1.3K
facebook
8 มีนาคม 2559
แอปพลิเคชั่นดัง ไลน์ โชว์ความสำเร็จไทยปี′58 เกมเศรษฐีแชมป์ดาวน์โหลด

ภาพจาก  http://line.me/th

รายงานข่าว ไลน์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า ไลน์ (LINE) ได้โชว์ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในปี2558 ที่ผ่านมา โดยระบุว่ามียอดคนใช้ทะลุ 33 ล้านรายแล้ว คิดเป็นสัดส่วน 83% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ และเป็นตลาดอันดับ 2 ของโลกรองจากประเทศญี่ปุ่น โดยตลอดปีที่ผ่านมา ได้เปิดตัวบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ดังนี้ภาพจาก  http://goo.gl/eu9JXh

เดือนกุมภาพันธ์ ลงนามสัญญาความร่วมมือกับ  UNICEF ออกแคมเปญการกุศล ผลิต-จำหน่ายสติกเกอร์ และสินค้า เพื่อช่วยระดมทุนให้ UNICEF นำไปช่วยเหลือ และบรรเทาทุกข์เด็ก ๆ ของประเทศกำลังพัฒนาด้านสุขอนามัย และโภชนาการ รวมถึงทำให้เด็ก ๆ ได้เข้าถึงการศึกษาขั้นพื้นฐาน

จากนั้นได้เปิดตัว LINE@ (ไลน์แอด) แอปพลิเคชั่นที่แยกออกจาก LINE แอคเคาท์ส่วนตัว เป็นแอปที่ให้ผู้ใช้สร้างออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ของตนเองได้จึงตอบโจทย์ทั้งในเชิงส่วนบุคคล และเชิงธุรกิจร้านค้า และ SME (ใช้ฟรีถึง 31 มีนาคม 2559)


 
ภาพจาก  https://www.facebook.com/LINE.WEBTOONTH

เดือนมีนาคม เปิดตัวแอปอ่านการ์ตูนออนไลน์ฟรี LINE Webtoon ซึ่งมีผู้ใช้ประจำกว่า 1 ล้านคน/สัปดาห์ มีการ์ตูนซีรีส์กว่า 3,500 เรื่อง พร้อมเปิดโอกาสให้นักวาดการ์ตูนเผยแพร่ผลงานของตนเองได้ เดือนเมษายน เปิดตัวเกม LINE Bubble 2


ภาพจาก   https://goo.gl/j4zb2c

เดือนพฤษภาคม LINE เข้าสู่ธุรกิจเพลงโดยเปิดตัว LINE MUSIC แอปฟังเพลงบนมือถือ

เดือนมิถุนายน ก้าวสู่ธุรกิจการชำระเงินผ่านช่องทาง LINE เปิดตัว LINE Pay มีผู้ใช้งานลงทะเบียนกว่า 1 ล้านคน ภายใน 1 เดือนหลัง ทั้งเดือนนี้ยังเป็นเดือนครบรอบ 4 ปีของ LINE ด้วย

เดือนสิงหาคม เปิดตัว LINE Here แอปแชร์ตำแหน่งปัจจุบันแบบเรียลไทม์กับครอบครัว คนรัก และเพื่อนเพื่อรู้ตำแหน่งปัจจุบัน

เดือนตุลาคม ได้"อริยะ พนมยงค์"เป็นกรรมการผู้จัดการคนแรก

เดือนพฤศจิกายน เปิดเกมใหม่ LINE One piece Treasure Cruise  ซึ่งเป็นเดือนที่ LINE Game ครบรอบ 3 ปี และ LINE Webtoon ครบรอบ 1 ปี พร้อมต้อนรับเดือนแห่งของขวัญ เปิดตัว LINE Giftshop การส่งของขวัญรูปแบบใหม่ ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การซื้อและส่งมอบของขวัญผ่าน LINE


 
ภาพจาก  http://goo.gl/rxwDAn

ปัจจุบันธุรกิจต่าง ๆ ใช้ LINE ในการสื่อสาร ปัจจุบันมีจำนวน 228 แอคเคาท์ แบ่งออฟฟิศเชียลแอคเคาท์ เป็น 19 หมวดหมู่ เช่น ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจการเงิน การสื่อสาร อีคอมเมิร์ช รวมถึงศิลปิน และอื่น ๆ

สำหรับผู้ใช้ภาคธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ผ่าน LINE คือ Creators Market แพลตฟอร์มที่เปิดให้บุคคลทั่วไปขายสติกเกอร์ครีเอเตอร์ของตนเองผ่าน LINE โดย สติกเกอร์ 3 อันดับที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2558 คือ แจ๊ส สปุ๊กนิค, ปาปิยอง กุ๊ก กุ๊ก, ซันนี่ที่รัก และหมีขอ มีนักวาดร่วมลงทะเบียนกว่า 6 หมื่นคน

ส่วนในธุรกิจเกม เปิดให้บริการ 20 เกม มี LINE เกมเศรษฐี เป็นเกมฮิตที่มีจำนวนดาวน์โหลดกว่า 23 ล้านครั้ง และได้รับรางวัล "Best Mobile Game of the Year" ถึง 2 ปีซ้อน ส่วนแอปต่าง ๆ ในเครือ อย่าง LINE TV แอปรวมคอนเทนต์ภายใต้คอนเซปต์ "Free Fresh Fast ดูก่อนฟินก่อนได้ที่ LINE TV มียอดดาวน์โหลดกว่า 7.2 ล้านครั้ง 
ภาพจาก https://goo.gl/xcXel0

และคอนเทนท์ที่มียอดชมสูงที่สุดประจำปี 2558 คือ "รักนะเป็ดโง่" มียอดชมกว่า 178 ล้านครั้ง และ "Hormones 3" มียอดชมกว่า 173 ล้านครั้ง ต่อด้วยแอปสำหรับคนรักเสียงเพลง LINE MUSIC หลังเปิดตัว 4 เดือนครึ่ง มียอดดาวน์โหลดกว่า 5 ล้านครั้ง ซึ่ง LINE MUSIC ได้จัดคอนเสริต์พร้อมถ่ายทอดสดภาพบรรยากาศแบบ LIVE CAST ครั้งแรกผ่าน LINE MUSIC แอปฟิเชียลแอคเคาท์ มียอดชมสูงกว่า 7 แสนครั้ง และส่งท้ายปี 2558 มีจำนวนผู้ใช้ที่แชร์เพลงถึงเพื่อนผ่าน LINE และโซเชียลเน็ตเวิร์กกว่า 7 ล้านครั้ง

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,164
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,159
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,677
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,334
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,140
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,001
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.