6.4K
3
15 มกราคม 2552

สตาร์บักส์เปิดตัว“เมฆาแดนใต้” กาแฟยี่ห้อใหม่ปลูกในจีน  
 สตาร์บักส์ บริษัทขายกาแฟระดับโลกเปิดตัวกาแฟยี่ห้อใหม่ ซึ่งปลูกด้วยมือเกษตรในมณฑลหยุนหนัน ตั้งเป้าจำหน่ายทุกสาขาทั่วโลก หวังสร้างคุณภาพและชื่อเสียงสูงส่งระดับเดียวกับชาจีน
      
       นายมาร์ติน โคลส์ ประธานสตาร์บักส์ คอฟฟี่ อันเตอร์เนชั่นแนลระบุว่า กาแฟยี่ห้อใหม่เป็นผลงานการคิดค้นร่วมกันระหว่างบริษัทสตาร์บักส์กับเจ้าหน้าที่และเกษตรกรในมณฑลหยุนหนัน (ยูนาน) ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งมีพรมแดนติดกับเวียดนาม,ลาว และพม่า
      
       “ความปรารถนาสูงสุดก็คือผมอยากเห็นกาแฟของเราจากดินแดนจีนวางเด่นสะดุดตาอยู่บนชั้นในร้านขายกาแฟทุก ๆ สาขาของสตาร์บักส์ใน 49 ประเทศทั่วโลก” นายโคลส์กล่าว
      
       อย่างไรก็ตาม ทางสตาร์บักส์ยังมิได้ประกาศวันเวลาในการวางจำหน่ายสินค้า ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าเกษตรกรจะสามารถเพาะปลูกเมล็ดกาแฟได้มากเพียงพอสำหรับป้อนขายในท้องถิ่นและในต่างประเทศได้เร็วสุดเมื่อใด
      
       บริษัทสตาร์บักส์ใช้เวลาคิดค้นพัฒนากาแฟยี่ห้อใหม่ร่วมกับจีนอยู่นาน 3 ปี โดยในเบื้องต้นนั้น กาแฟยี่ห้อใหม่จะเป็นการนำเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิกาจากละตินอเมริกา และเอเชีย-แปซิฟิกมาผสมกับเมล็ดกาแฟพันธุ์ท้องถิ่นของหยุนหนัน

 

 
 
“ South of the Clouds” กาแฟยี่ห้อใหม่ของสตาร์บักส์ที่ผลิตจากมณฑลหยุนหนันทางใต้ของประเทศ
 
 
       นอกจากนั้น สตาร์บักส์ยังตั้งเป้าพัฒนาแหล่งกาแฟอาราบิกาคุณภาพชั้นเลิศจากมณฑลแห่งนี้อีกด้วย
      
       กาแฟยี่ห้อใหม่ของสตาร์บักส์จะได้รับการตั้งชื่อว่า “ South of the Clouds” หรือเมฆาแดนใต้ อันเป็นความหมายของคำว่าหยุนหนันในภาษาจีน
      
       จากการเปิดเผยของนายหวัง จินหลง ประธานสตาร์บักส์ฝ่ายจีน ซึ่งรวมทั้งไต้หวัน,ฮ่องกง และมาเก๊านั้น บริษัทสตาร์บักส์ต้องการผลักดันให้ยี่ห้อกาแฟจากจีนของตนมีชื่อเสียงติดหูผู้คน และมีคุณภาพเยี่ยมเหมือนกับชาจากประเทศจีนนั่นเลยทีเดียว
      
       สตาร์บักส์เปิดสาขาร้านกาแฟแห่งแรกบนแผ่นดินใหญ่เมื่อปี 2542 และปัจจุบัน มีสาขากว่า 350 ร้านใน 26 เมือง โดย บริษัทกาแฟยักษ์ใหญ่มีอันต้องปิดร้านสาขาประมาณ 600 แห่งในสหรัฐฯ และอีก 61 แห่งในออสเตรเลียในปีที่แล้ว เพื่อพลิกสถาการณ์ ที่ยอดขายและผลกำไรตกลง
      
       นายโคลส์มิได้ระบุว่าสตาร์บักส์มีแผนเปิดร้านสาขาอีกกี่แห่งที่จีนในปีนี้ อย่างไรก็ตาม อาจมีการขยายสาขาในช่วง 2-3 ปีข้างหน้า เนื่องจากยังมีพื้นที่ให้เติบโตอีกมากในจีน
      
       ทั้งนี้ หลังจากเกิดปัญหาผลิตภัณฑ์นมปนเปื้อนสารเมลามีนในจีน สตาร์บักส์จึงได้หยุดการใช้ผลิตภัณฑ์นม และเปลี่ยนมาใช้นมถั่วเหลืองแทนในปีที่แล้ว โดยสินค้าของสตาร์บักส์ไม่ปรากฏรายงานว่ามีปัญหาแต่ประการใด และขณะนี้ ทางบริษัทก็ได้จำหน่ายทั้งนมถั่วเหลือง และนมวัว ซึ่งได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัย
      
       ปัจจุบัน สตาร์บักส์มีร้านสาขาอยู่ในทั่วโลกทั้งหมด 13,000 ร้าน 
 

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,074
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
960
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
825
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
810
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
750
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
688
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.