5.0K
1
facebook
11 มกราคม 2552
ฮาริสันดึงแฟรนไชส์เซ็นจูรี่ ทเวนตี้วัน ต่อยอดสู่เครือข่ายระดับโลก 
 


ฮาริสันขยายเครือข่ายธุรกิจนายหน้า ซื้อ “เซ็นจูรี่ ทเวนตี้วัน” แฟรนไชส์บริการด้านอสังหาริมทรัพย์จากอเมริกาเปิดขายในไทย สร้างคอนเน็คชั่นเชื่อมโยงตลาดใน-นอกประเทศ
      
คีย์ซัคเซสของงานโบรกเกอร์หรือนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ คือ คอนเนคชั่นที่แข็งแกร่ง ซึ่งส่วนใหญ่ได้มาจากตัวผู้บริหารของบริษัทของบริษัทเอง สำหรับฮาริสันในปีที่แล้วได้จับมือร่วมทุนกับนักธุรกิจที่เป็นโบรกเกอร์ในมาเลเซีย จัดตั้งบริษัท ฮาริสัน พร็อพเพอร์ตี้ มาเลเซียขึ้น เพื่อรับงานบริหารการขายโครงการให้กับโครงการที่มาเลเซีย ซึ่งเครือข่ายทางการตลาดของฮาริสันที่มีอยู่แล้วในหลายประเทศจะเป็นตัวช่วยให้การทำตลาดในต่างประเทศประสบความสำเร็จ โดยกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) มองว่าตลาดมาเลเซียยังเป็นโอกาสที่ดี ทั้งการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีมากมาย เป็นตลาดขนาดใหญ่ อยู่ใกล้ไทยและมีลักษณะตลาด ราคาขายใกล้เคียงกับประเทศไทย รวมทั้งภาวะเศรษฐกิจของมาเลเซียยังดีอยู่ ทั้งนี้การได้ฐานลูกค้ามาเลเซียเพิ่มจากการตั้งบริษัทจะเป็นตัวช่วยในการต่อยอดเครือข่ายของบริษัทได้อีกทางหนึ่ง ทั้งการได้ฐานลูกค้ารายย่อย และกลุ่มนักลงทุนที่สนใจมาลงทุนในประเทศไทย

วิธีที่จะสร้างคอนเนคชั่นให้กว้างขวางขึ้น ปัจจุบันก้าวขึ้นไปถึงระดับนานาชาติ โดยฮาริสันได้เซ็นสัญญาซื้อแฟรนไชส์ระบบการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์จากอเมริกาชื่อ “เซ็นจูรี่ ทเวนตี้วัน (Century 21)” เป็นระยะเวลา 25 ปี ซึ่งแฟรนไชส์ดังกล่าวมีเครือข่ายกว่า 8,000 สาขาใน 80 ประเทศทั่วโลก เป็นแบรนด์ระดับโลกที่จะช่วยเสริมเครือข่ายการทำตลาดอสังหาริมทรัพย์ของฮาริสันให้กว้างขวางมากขึ้น

รูปแบบเบื้องต้นของแฟรนไชส์นี้ฮาริสันจะใช้คอนเน็คชั่นของตัวเองที่มีอยู่กว้างขวางเซ็นสัญญากับดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่ทุกรายในการนำสินค้าบ้านมือสองไปเสนอขายผ่านเครือข่ายผู้ซื้อแฟรนไชส์นี้ที่มีกระจายอยู่ในหลายจังหวัด ซึ่งเป็นจุดต่างที่โบรกเกอร์รายย่อยอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ รวมถึงสามารถเชื่อมโยงกับฐานลูกค้าของเซ็นจูรี่ ทเวนตี้วันในต่างประเทศได้

และสิ่งที่ฮาริสันจะได้จากผู้ซื้อแฟรนไชส์ คือ ได้สต็อกสินค้าหลากหลายประเภทในการนำเสนอนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดินในเมืองท่องเที่ยว รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการตลาด ซึ่งได้มาจากการเชื่อมโยงเครือข่ายกับผู้ที่อยู่ในท้องถิ่นเป็นผู้ไปหามาให้นั่นเอง มีการจัดเป็นหมวดหมู่อย่างเป็นระบบ

เน้นการเจาะลูกค้ากลุ่มนักลงทุน ซึ่งจะช่วยทำให้ขายสินค้าได้มูลค่าสูงมากขึ้น ทำให้ในอนาคตงานด้านรีเซลของฮาริสันจะถูกโอนมาที่เซ็นจูรี่ ทเวนตี้วันทั้งหมด


แฟรนไชส์ใหม่นี้ตั้งเป้าว่าจะขยายให้ได้ 50 สาขาในปีแรก และสร้างแบรนด์เซ็นจูรี่ ทเวนตี้วันให้ติดตลาดในปีที่ 2 และ เปิดครบ 100 สาขาในปีที่ 3 โดยฮาริสันจะลงทุนประมาณ 40 ล้านบาทถือหุ้นในบริษัทนี้ 50% และเปิดขายหุ้นให้แก่บุคคลภายนอกด้วย

อ้างอิงจาก ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,110
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,110
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,618
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,272
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
966
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.