1.7K
10 ธันวาคม 2558
ออฟฟิศ-คอนโดบูมดันที่จอดรถโต ปาร์คพลัส แตกไลน์ขายแฟรนไชส์ปาร์คทูโก


ธุรกิจที่จอดรถยนต์บูมตามการขยายตัวอสังหาริมทรัพย์ "ปาร์คพลัส" ระบุปีนี้ยอดพุ่ง 500 ล้านบาท ตั้งเป้าโตทุกปี 30% เทงบฯ 50 ล้านสร้างโชว์รูมหรู พร้อมแตกไลน์ "ปาร์คทูโก" ทำตลาดแบบแฟรนไชส์ขยายหัวเมืองต่างจังหวัด ลุยเปิดตัวเครื่องจอดเสาเดี่ยวในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

นายอภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด ผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่นที่จอดรถยนต์จากต่างประเทศ เปิดเผยว่า บริษัทมองเห็นแนวโน้มธุรกิจที่จอดรถยนต์มีอนาคตสดใส อัตราการเติบโตสูงและยังขยายตัวตามภาคอสังหาฯ โดยเฉพาะในเขตเมืองมีความต้องการพื้นที่จอดรถยนต์ และคำนึงถึงราคาต้นทุนต่อคันที่ต่ำกว่า ทำให้การเจาะตลาดทำได้ง่ายขึ้น

"ธุรกิจที่จอดรถยนต์มีปัจจัยสนับสนุนเยอะ ทำให้เราปิดโครงการใหญ่ ๆ ไปได้พอสมควร ไม่เฉพาะแต่ในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มเออีซี ล่าสุดเรายังได้โปรเจ็กต์ใหญ่ที่เวียดนาม"

สำหรับการทำตลาดในประเทศไทยปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 500 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนเกือบ 100% จากปีที่แล้วทำได้ 300 ล้านบาท ซึ่งยอดขายในปีนี้มาจากการรับโปรเจ็กต์ใหญ่ทั้งจากคอนโดมิเนียมและออฟฟิศ และกลุ่มดีลเลอร์ค่ายรถยนต์ซึ่งมีสัดส่วนรายได้สูงถึง 70% ในขณะที่กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 30% จากก่อนหน้านี้สัดส่วนรายได้หลักมาจากกลุ่มอสังหาฯ

ล่าสุดปาร์คพลัสได้ใช้เงินลงทุนเพิ่มเติม 50 ล้านบาท สร้างโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ รวมถึงการเปิดตัวธุรกิจที่จอดรถโมเดลใหม่ บริหารงานโดยบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (Park 2 Go) มีแนวคิดสร้างพื้นที่ว่าง ๆ ให้เป็นรายได้ที่ยั่งยืน

โดยเปิดโอกาสให้เจ้าของที่ดินหรือผู้สนใจลงทุนมีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจที่จอดรถยนต์ โดยคิดค่าเช่าจอดเป็นรายชั่วโมงตั้งแต่ 40-100 บาท หรือเป็นรายวัน รายเดือน ขึ้นอยู่กับทำเล โดยปาร์คทูโกจะมีหน้าที่เป็นโซลูชั่นด้านกฎหมาย ไฟแนนซ์ เรื่องเทคโนโลยีการติดตั้งบริการหลังการขาย และดูแลประกันภัยให้กับที่จอดรถยนต์


ส่วนโชว์รูมและศูนย์บริการปาร์คพลัส ตั้งอยู่กลางซอยประมวญ สีลม โดยติดตั้งเครื่องจอดรถ 4 รุ่นยอดนิยม Puzzle, Smart Parking, Bipark และ HTL ซึ่งปาร์คพลัสจะมีโชว์รูมไว้เพื่อให้ข้อมูลกับลูกค้าที่สนใจให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องจอดรถอัตโนมัติ โดยมีทีมช่างสามารถพร้อมบริการฉุกเฉินภายใน 2 ชม.

"เราจะเน้นขยายที่จอดรถยนต์ปาร์คทูโกตามหัวเมืองใหญ่ ๆ หรือต่างจังหวัด ในรูปแบบของแฟรนไชส์ ส่วนปาร์คพลัสจะเน้นลูกค้ากลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ คอนโดฯ ออฟฟิศ และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์" นายอภิรามกล่าว

ปัจจุบันปาร์คทูโกนำเข้าโซลูชั่นที่จอดรถยนต์จากทั้งหมด 4 ประเทศ เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ขณะที่อิตาลีจะเป็นแบรนด์โอเมอร์
สาเหตุที่ปาร์คพลัสต้องนำเข้าหลากหลายแบรนด์จากหลายประเทศ เพราะแต่ละโมเดลมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลาย สินค้าของประเทศจีนจะมีความนิยมสูงสุดในกลุ่มคนไทยเนื่องจากมีต้นทุนต่ำ แต่สินค้าจากอิตาลีจะมีคุณภาพที่สูงกว่า ต้นทุนก็สูงตามไปด้วย ผลิตภัณฑ์ประเภทที่ติดตั้งตามในบ้าน ทาวน์โฮม

สำหรับลูกค้ารายย่อยมีให้เลือกตั้งแต่ราคา 1.4 แสนบาท-6 แสนบาท สามารถจอดรถได้ตั้งแต่ 2-4 คันขึ้นไป ในส่วนที่จอดรถของลูกค้าโปรเจ็กต์อสังหาริมทรัพย์ สามารถจอดได้สูงสุด 2 พันคัน แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่จอดรถยนต์ ในอนาคตจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยตลาดรวมอสังหาริมทรัพย์มีมูลค่า 2 แสนล้าน ตลาดที่จอดรถยนต์มีส่วนแบ่ง 1% จากปัจจัยการขยายตัวของเมือง การเพิ่มเส้นทางระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ทำให้ที่ดินมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ หรือเจ้าของที่ดินจะต้องคำนวณความคุ้มค่าในการบริการจัดการทรัพยากรที่ดินอย่างจำกัด ให้มีต้นทุนต่ำสุด พฤติกรรมการใช้รถยนต์ของคนกรุงเทพฯจะเปลี่ยนไป จะขับรถไปในสถานที่ที่หาที่จอดได้ง่าย ๆ ปาร์คพลัสตั้งเป้าในช่วง 10 ปีแรกจะมีการเติบโต 30% ต่อปี

โดยในปีนี้ได้นำเครื่องจอดรถใหม่ล่าสุดจากอิตาลี เป็นเครื่องจอดรถแบบเสาเดี่ยว Ideal Park Single Post นำเข้าจากอิตาลี จุดเด่นคือใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแบบ Torsion Bar มีเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ไม่ต้องยึดฐานรากเสาที่จอดรถบนพื้นดิน เครื่องก็ยังทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพ ใช้พื้นที่จอดรถได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ไม่เกะกะเนื่องจากเสาเดี่ยวสามารถยึดติดตั้งไว้ชิดขอบกำแพง ให้ความสวยงามกลมกลืนไปกับพื้นที่และตัวอาคาร เพิ่มพื้นที่จอดในโรงรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ราคาประมาณ 4 แสนบาท สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน เปิดตัวและสาธิตการใช้งานเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

"เรามีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองภายในงาน ดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 10 เดือน นอกจากนี้ สำหรับนักลงทุนที่อยากลงทุนทำธุรกิจที่จอดรถกับปาร์คทูโก สามารถขออนุมัติวงเงินสินเชื่อเพื่อลงทุนสร้างที่จอดตามมาตรฐานปาร์คทูโก โดยไม่ต้องใช้หลักประกันภายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป"

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,027
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
967
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
935
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
925
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
897
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
877
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.