1.6K
facebook
10 ธันวาคม 2558
ออฟฟิศ-คอนโดบูมดันที่จอดรถโต ปาร์คพลัส แตกไลน์ขายแฟรนไชส์ปาร์คทูโก


ธุรกิจที่จอดรถยนต์บูมตามการขยายตัวอสังหาริมทรัพย์ "ปาร์คพลัส" ระบุปีนี้ยอดพุ่ง 500 ล้านบาท ตั้งเป้าโตทุกปี 30% เทงบฯ 50 ล้านสร้างโชว์รูมหรู พร้อมแตกไลน์ "ปาร์คทูโก" ทำตลาดแบบแฟรนไชส์ขยายหัวเมืองต่างจังหวัด ลุยเปิดตัวเครื่องจอดเสาเดี่ยวในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

นายอภิราม สีตกะลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาร์คพลัส จำกัด ผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่นที่จอดรถยนต์จากต่างประเทศ เปิดเผยว่า บริษัทมองเห็นแนวโน้มธุรกิจที่จอดรถยนต์มีอนาคตสดใส อัตราการเติบโตสูงและยังขยายตัวตามภาคอสังหาฯ โดยเฉพาะในเขตเมืองมีความต้องการพื้นที่จอดรถยนต์ และคำนึงถึงราคาต้นทุนต่อคันที่ต่ำกว่า ทำให้การเจาะตลาดทำได้ง่ายขึ้น

"ธุรกิจที่จอดรถยนต์มีปัจจัยสนับสนุนเยอะ ทำให้เราปิดโครงการใหญ่ ๆ ไปได้พอสมควร ไม่เฉพาะแต่ในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงการขยายตลาดไปยังประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มเออีซี ล่าสุดเรายังได้โปรเจ็กต์ใหญ่ที่เวียดนาม"

สำหรับการทำตลาดในประเทศไทยปีนี้ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 500 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีก่อนเกือบ 100% จากปีที่แล้วทำได้ 300 ล้านบาท ซึ่งยอดขายในปีนี้มาจากการรับโปรเจ็กต์ใหญ่ทั้งจากคอนโดมิเนียมและออฟฟิศ และกลุ่มดีลเลอร์ค่ายรถยนต์ซึ่งมีสัดส่วนรายได้สูงถึง 70% ในขณะที่กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 30% จากก่อนหน้านี้สัดส่วนรายได้หลักมาจากกลุ่มอสังหาฯ

ล่าสุดปาร์คพลัสได้ใช้เงินลงทุนเพิ่มเติม 50 ล้านบาท สร้างโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ รวมถึงการเปิดตัวธุรกิจที่จอดรถโมเดลใหม่ บริหารงานโดยบริษัท ปาร์คทูโก จำกัด (Park 2 Go) มีแนวคิดสร้างพื้นที่ว่าง ๆ ให้เป็นรายได้ที่ยั่งยืน

โดยเปิดโอกาสให้เจ้าของที่ดินหรือผู้สนใจลงทุนมีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจที่จอดรถยนต์ โดยคิดค่าเช่าจอดเป็นรายชั่วโมงตั้งแต่ 40-100 บาท หรือเป็นรายวัน รายเดือน ขึ้นอยู่กับทำเล โดยปาร์คทูโกจะมีหน้าที่เป็นโซลูชั่นด้านกฎหมาย ไฟแนนซ์ เรื่องเทคโนโลยีการติดตั้งบริการหลังการขาย และดูแลประกันภัยให้กับที่จอดรถยนต์


ส่วนโชว์รูมและศูนย์บริการปาร์คพลัส ตั้งอยู่กลางซอยประมวญ สีลม โดยติดตั้งเครื่องจอดรถ 4 รุ่นยอดนิยม Puzzle, Smart Parking, Bipark และ HTL ซึ่งปาร์คพลัสจะมีโชว์รูมไว้เพื่อให้ข้อมูลกับลูกค้าที่สนใจให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องจอดรถอัตโนมัติ โดยมีทีมช่างสามารถพร้อมบริการฉุกเฉินภายใน 2 ชม.

"เราจะเน้นขยายที่จอดรถยนต์ปาร์คทูโกตามหัวเมืองใหญ่ ๆ หรือต่างจังหวัด ในรูปแบบของแฟรนไชส์ ส่วนปาร์คพลัสจะเน้นลูกค้ากลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ คอนโดฯ ออฟฟิศ และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์" นายอภิรามกล่าว

ปัจจุบันปาร์คทูโกนำเข้าโซลูชั่นที่จอดรถยนต์จากทั้งหมด 4 ประเทศ เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ขณะที่อิตาลีจะเป็นแบรนด์โอเมอร์
สาเหตุที่ปาร์คพลัสต้องนำเข้าหลากหลายแบรนด์จากหลายประเทศ เพราะแต่ละโมเดลมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลาย สินค้าของประเทศจีนจะมีความนิยมสูงสุดในกลุ่มคนไทยเนื่องจากมีต้นทุนต่ำ แต่สินค้าจากอิตาลีจะมีคุณภาพที่สูงกว่า ต้นทุนก็สูงตามไปด้วย ผลิตภัณฑ์ประเภทที่ติดตั้งตามในบ้าน ทาวน์โฮม

สำหรับลูกค้ารายย่อยมีให้เลือกตั้งแต่ราคา 1.4 แสนบาท-6 แสนบาท สามารถจอดรถได้ตั้งแต่ 2-4 คันขึ้นไป ในส่วนที่จอดรถของลูกค้าโปรเจ็กต์อสังหาริมทรัพย์ สามารถจอดได้สูงสุด 2 พันคัน แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่จอดรถยนต์ ในอนาคตจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยตลาดรวมอสังหาริมทรัพย์มีมูลค่า 2 แสนล้าน ตลาดที่จอดรถยนต์มีส่วนแบ่ง 1% จากปัจจัยการขยายตัวของเมือง การเพิ่มเส้นทางระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ทำให้ที่ดินมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ หรือเจ้าของที่ดินจะต้องคำนวณความคุ้มค่าในการบริการจัดการทรัพยากรที่ดินอย่างจำกัด ให้มีต้นทุนต่ำสุด พฤติกรรมการใช้รถยนต์ของคนกรุงเทพฯจะเปลี่ยนไป จะขับรถไปในสถานที่ที่หาที่จอดได้ง่าย ๆ ปาร์คพลัสตั้งเป้าในช่วง 10 ปีแรกจะมีการเติบโต 30% ต่อปี

โดยในปีนี้ได้นำเครื่องจอดรถใหม่ล่าสุดจากอิตาลี เป็นเครื่องจอดรถแบบเสาเดี่ยว Ideal Park Single Post นำเข้าจากอิตาลี จุดเด่นคือใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดแบบ Torsion Bar มีเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ไม่ต้องยึดฐานรากเสาที่จอดรถบนพื้นดิน เครื่องก็ยังทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพ ใช้พื้นที่จอดรถได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ไม่เกะกะเนื่องจากเสาเดี่ยวสามารถยึดติดตั้งไว้ชิดขอบกำแพง ให้ความสวยงามกลมกลืนไปกับพื้นที่และตัวอาคาร เพิ่มพื้นที่จอดในโรงรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ราคาประมาณ 4 แสนบาท สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน เปิดตัวและสาธิตการใช้งานเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

"เรามีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองภายในงาน ดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 10 เดือน นอกจากนี้ สำหรับนักลงทุนที่อยากลงทุนทำธุรกิจที่จอดรถกับปาร์คทูโก สามารถขออนุมัติวงเงินสินเชื่อเพื่อลงทุนสร้างที่จอดตามมาตรฐานปาร์คทูโก โดยไม่ต้องใช้หลักประกันภายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป"

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,139
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,139
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.