1.5K
facebook
30 พฤศจิกายน 2558
Super S จับมือ สถาบันการศึกษา ปั้นเยาวชนสู่อาชีพอิสระ


อาชีพอิสระยังคงเป็นทางเลือกหนึ่งของคนรุ่นใหม่ที่หันมาศึกษาธุรกิจกันมากขึ้น เช่นเดียวกับ ธุรกิจรับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ เป็นอีกหนึ่งอาชีพอิสระที่ตลาดเติบโตมากขึ้นทุกวัน

เช่นเดียวกับ บริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ จำกัด แฟรนไชส์รับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ ภายใต้แบรนด์ของ Super S ที่ดำเนินธุรกิจมาครบ 9 ปีเต็ม และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ


นายศุภชัย นิลวานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์เอส เซ็นเตอร์ จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจว่า "ผมคิดและทำธุรกิจนี้เมื่อ15ปีก่อน ทดลองเปิดร้านอยู่กลางหมู่บ้านที่มีประชากรอยู่ประมาณ 1,000 ครัวเรือน เมื่อมีรายได้เข้ามาก็พัฒนาปรับปรุงโปรแกรมบริหารการจัดการอยู่ตลอด และจุดเปลี่ยนที่สำคัญก็คือ ได้รับเกียรติจาก ผู้บริหารศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน เชิญให้เป็นวิทยากรประจำศูนย์ฯ หลักสูตร "โอกาสธุรกิจงานบริการ" โดยสอนจากประสบการณ์ตรง ทำให้ข้อหัวอบรมนี้มีผู้สนใจเข้ามาเรียนกันจำนวนมาก และผู้เรียนบางคนก็สั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ ทำให้เป็นที่มาต้องจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

หลังจากนั้นก็เข้าสู่เส้นทางธุรกิจอย่างเต็มตัว เมื่อปี 2550โดยเปิดบริษัท เพื่อสะดวกในการจัดการรายรับ-รายจ่าย และดำเนินงานในรูปแบบแฟรนไชส์ ธุรกิจรับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ มีต้นทุนในการบริหารการจัดการและลงทุนค่อนข้างต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับอาชีพอื่น ๆ มีหลายสาขาที่ร่วมลงทุนสามารถคืนทุนไม่เกิน 1 ปี เพราะว่ามีรายได้จากงานบริการประมาณ 50,000 บาทต่อเดือน

ในขณะที่ลงทุนค่าแฟรนไชส์เพียง 380,000 บาทเท่านั้น แม้จะมีร้านสะดวกซื้อแบรนด์ดังคือคู่แข่ง แต่จากการที่บริษัทไปเก็บตัวเลขรายรับจากสาขาที่อยู่ใกล้ๆกัน พบว่ายอดเงินรายรับต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 50,000 บาทต่อเดือน และร้านสะดวกซื้อดังกล่าวไม่เน้นงานบริการด้านนี้ให้กับลูกค้า ทำให้มีช่องว่างของธุรกิจอยู่ค่อนข้างเยอะ สำหรับสาขาที่ไม่มีคู่แข่ง ยิ่งสร้างรายได้มากขึ้นอีก โดยเฉพาะงานบริการด้านรับฝากโอนเงิน ทำรายได้ถึง 40-50 บาทต่อรายการเลยทีเดียว" นายศุภชัย กล่าวด้วยรูปแบบการบริหารงานที่ชัดเจน และมีหนังสือรับรองมาตรฐานแฟรนไชส์ภาครัฐ ทำให้กรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เล็งเห็นความสำคัญกับอาชีพอิสระนี้ จึงได้ร่วมกับบริษัท ซุปเปอร์เอส ฯ เปิดร้านบริการ Super S ในสถาบันการศึกษาเพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้สู่อาชีพยุคดิจิตอลให้กับนักศึกษา เริ่มนำร่อง 3 แห่ง คือ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ และ วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี โครงการเปิดร้านไปรษณีย์–จุดรับชำระเงิน-รับฝากโอนเงินเข้าบัญชีในสถาบันการศึกษานั้น ไม่เพียงอำนวยความสะดวกให้กับคณะอาจารย์และนักศึกษาเท่านั้น แต่ยังสอนให้ทุกคนปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิตอลโดยการรู้จักใช้เทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ ซึ่งสามารถบริหารงานได้อย่างหลากหลาย ด้วยเครือข่ายอินเตอร์เน็ต

อาจารย์อักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ กล่าวในระหว่างพิธีเปิดศูนย์การเรียนรู้สู่อาชีพยุคดิจิตอล supers center ว่า ในวิทยาลัยมีโครงการศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อการศึกษา เป็นภารกิจอันสำคัญยิ่งในการสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้ และได้ประสบการณ์ในการเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ที่มีศักยภาพเชิงธุรกิจ สามารถพึ่งตนเองได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน มีความพร้อมในการประกอบอาชีพอิสระตามสาขาวิชาชีพที่เรียนมากที่จะส่งผลให้ประเทศไทยได้เครือข่ายที่มีคุณภาพเมื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนด้วย

ทั้งได้ตระหนักถึงความสำคัญของ การบ่มเพาะ เพื่อให้ได้ต้นกล้าที่สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมจะเติบโตอย่างมั่นคงในโลกภายนอก และให้ต้นกล้าน้อยๆได้เก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ นำไปใช้ประโยชน์เติบโตขึ้นเป็นต้นไม้ใหญ่ที่มั่นคงแข็งแรงและแผ่ร่มเงาต่อไป และอยากให้สถาบันการศึกษาทั่วประเทศเห็นความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษา หลังจากเรียนจบไปแล้ว ก็สามารถนำความรู้หรือประสบการณ์ไปประกอบอาชีพอิสระด้านไอทีได้เป็นอย่างดี

นับเป็นโอกาสอันดีที่นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนผู้สนใจ จะได้เรียนรู้ถึงอาชีพอิสระอย่างธุรกิจ รับฝากโอนเงิน จุดรับชำระเงิน และรวบรวมงานไปรษณีย์ ที่ใครๆก็สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองสร้างงานสร้างอาชีพให้ชีวิตมั่นคงได้

สำหรับผู้สนใจจะเข้าไปศึกษาดูงาน โทรศัพท์ 086-318- 5789 หรือดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์
www.supers.co.th

อ้างอิงจาก  bangkokbiznews.com

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,086
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,074
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,583
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,255
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,073
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
953
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.