2.2K
facebook
9 พฤศจิกายน 2558
เทรนด์ แคแร็กเตอร์คาเฟ่ บูมไม่เลิก เป็ดเหลือง บีดัก ปักธงสยาม/เตรียมขายแฟรนไชส์


แคแร็กเตอร์คาเฟ่ฮิตต่อเนื่อง จีเอ็ม สโตร์ฯคว้าไลเซนส์ "บีดัก" ผุดคีออสก์คาเฟ่เป็ดเหลืองกลางกรุงเจาะวัยรุ่น เตรียมเปิดช็อป เพิ่มพื้นที่ พร้อมขายแฟรนไชส์ขยายกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด รองรับการเติบโต


นายณัฐพล รุ่งจรูญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็ม สโตร์ แอนด์ คาเฟ่ จำกัด ผู้บริหารร้านบีดัก คาเฟ่ ไทยแลนด์กล่าวว่า ด้วยกระแสของร้านแคแร็กเตอร์คาเฟ่ที่ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ยังพร้อมจับจ่ายสำหรับอาหารเครื่องดื่ม บริษัทจึงได้พัฒนาร้านบีดัก คาเฟ่ เปิดสาขาแรกที่เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยโมเดลคีออสก์ตู้คอนเทนเนอร์เพื่อรับกับโอกาสดังกล่าว

ทั้งนี้ สาขาแรกนี้จะจำหน่ายเค้ก ไอศกรีม และเครื่องดื่ม รวมกว่า 40 เมนู ที่นำเข้าวัตถุดิบจากฮ่องกงและยุโรป ในราคาเริ่มต้นประมาณ 70-80 บาท ซึ่งมีแผนพัฒนาอาหารคาวเพิ่มเติมในอนาคต พร้อมกันนี้จะปิดจุดอ่อนของแคแร็กเตอร์คาเฟ่เรื่องการกลับมาใช้บริการซ้ำ ด้วยการพัฒนาเมนูอาหารเครื่องดื่ม ปรับปรุงรูปแบบร้านให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค จัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง

อาทิ แจกของพรีเมี่ยมเมื่อซื้อสินค้าครบ 400-500 บาท หรือกิมมิกให้สะสมบีดัก สร้างสีสันให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการต่อเนื่อง โดยกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทั้งกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ รวมไปถึงกลุ่มครอบครัว ด้วยแคแร็กเตอร์เป็ดที่สามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย

"บริษัทได้สิทธิ์เป็ดเหลืองบีดักจากฮ่องกง ทั้งการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าและดูแลลิขสิทธิ์ในไทย เข้ามาเสริมจากปัจจุบันที่บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของริลัคคุมะ (เมอร์แชนไดส์) อยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เราได้ทดลองเปิดพ็อปอัพสโตร์ของบีดัก คาเฟ่ในงานคอมมิค คอน ที่ไบเทค บางนา ระหว่างการพัฒนาร้านและหาสถานที่ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี"

สำหรับปีหน้าเตรียมขยายสาขาในรูปแบบช็อปพื้นที่ร้านไม่ต่ำกว่า 40-50 ตร.ม. ซึ่งอยู่ระหว่างการหาพื้นที่ โดยจะเพิ่มพื้นที่ขายสินค้าเมอร์แชนไดส์บีดักกว่า 20-30% และอยู่ระหว่างพัฒนาโมเดลแฟรนไชส์รองรับการขยายสาขาเพิ่มทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯมีแผนเปิดครบ 10 สาขาภายใน 5 ปี ทั้งรูปแบบการเปิดสาขาเอง และการเปิดขายของแฟรนไชส์ โดยตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องปีละ 15-20%

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.