2.3K
9 พฤศจิกายน 2558
เทรนด์ แคแร็กเตอร์คาเฟ่ บูมไม่เลิก เป็ดเหลือง บีดัก ปักธงสยาม/เตรียมขายแฟรนไชส์


แคแร็กเตอร์คาเฟ่ฮิตต่อเนื่อง จีเอ็ม สโตร์ฯคว้าไลเซนส์ "บีดัก" ผุดคีออสก์คาเฟ่เป็ดเหลืองกลางกรุงเจาะวัยรุ่น เตรียมเปิดช็อป เพิ่มพื้นที่ พร้อมขายแฟรนไชส์ขยายกรุงเทพฯ-ต่างจังหวัด รองรับการเติบโต


นายณัฐพล รุ่งจรูญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็ม สโตร์ แอนด์ คาเฟ่ จำกัด ผู้บริหารร้านบีดัก คาเฟ่ ไทยแลนด์กล่าวว่า ด้วยกระแสของร้านแคแร็กเตอร์คาเฟ่ที่ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ยังพร้อมจับจ่ายสำหรับอาหารเครื่องดื่ม บริษัทจึงได้พัฒนาร้านบีดัก คาเฟ่ เปิดสาขาแรกที่เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยโมเดลคีออสก์ตู้คอนเทนเนอร์เพื่อรับกับโอกาสดังกล่าว

ทั้งนี้ สาขาแรกนี้จะจำหน่ายเค้ก ไอศกรีม และเครื่องดื่ม รวมกว่า 40 เมนู ที่นำเข้าวัตถุดิบจากฮ่องกงและยุโรป ในราคาเริ่มต้นประมาณ 70-80 บาท ซึ่งมีแผนพัฒนาอาหารคาวเพิ่มเติมในอนาคต พร้อมกันนี้จะปิดจุดอ่อนของแคแร็กเตอร์คาเฟ่เรื่องการกลับมาใช้บริการซ้ำ ด้วยการพัฒนาเมนูอาหารเครื่องดื่ม ปรับปรุงรูปแบบร้านให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค จัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง

อาทิ แจกของพรีเมี่ยมเมื่อซื้อสินค้าครบ 400-500 บาท หรือกิมมิกให้สะสมบีดัก สร้างสีสันให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการต่อเนื่อง โดยกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทั้งกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ รวมไปถึงกลุ่มครอบครัว ด้วยแคแร็กเตอร์เป็ดที่สามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย

"บริษัทได้สิทธิ์เป็ดเหลืองบีดักจากฮ่องกง ทั้งการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าและดูแลลิขสิทธิ์ในไทย เข้ามาเสริมจากปัจจุบันที่บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของริลัคคุมะ (เมอร์แชนไดส์) อยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เราได้ทดลองเปิดพ็อปอัพสโตร์ของบีดัก คาเฟ่ในงานคอมมิค คอน ที่ไบเทค บางนา ระหว่างการพัฒนาร้านและหาสถานที่ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี"

สำหรับปีหน้าเตรียมขยายสาขาในรูปแบบช็อปพื้นที่ร้านไม่ต่ำกว่า 40-50 ตร.ม. ซึ่งอยู่ระหว่างการหาพื้นที่ โดยจะเพิ่มพื้นที่ขายสินค้าเมอร์แชนไดส์บีดักกว่า 20-30% และอยู่ระหว่างพัฒนาโมเดลแฟรนไชส์รองรับการขยายสาขาเพิ่มทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯมีแผนเปิดครบ 10 สาขาภายใน 5 ปี ทั้งรูปแบบการเปิดสาขาเอง และการเปิดขายของแฟรนไชส์ โดยตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องปีละ 15-20%

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,174
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,000
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
985
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
968
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
968
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.