870
facebook
15 มิถุนายน 2559
เคียวโชนรุกพนมเปญเปิดสาขาแรก รับกระแสนิยมเกาหลี ตั้งเป้าเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา พร้อมอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรเปิดสาขาต่อที่ลาวและพม่า


เคียวโชนไก่ทอดต้นตำรับเกาหลี รุกตลาดกัมพูชาเปิดสาขาแรกแล้วใจกลางกรุงพนมเปญ รับกระแสนิยมเกาหลีของชาวกัมพูชา
พร้อมเล็งเปิดเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 สาขาปีหน้า ขณะเดียวกันเร่งเจรจาพันธมิตรเปิดสาขาที่ลาวและพม่า ส่วนในไทยเตรียมเปิดเพิ่มอีก 7 สาขา จากปัจจุบันที่มีแล้ว 7 สาขา

นายซานเจย์ ซิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ถือกรรมสิทธิ์แฟรนไชส์เคียวโชน ไก่ทอดต้นตำรับเกาหลี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบรับกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในช่วงปลายปีนี้ ประกอบกับกระแสความนิยมเกาหลีของกัมพูชาในปัจจุบัน ทำให้ทางบริษัทฯ เปิดให้บริการเคียวโชนสาขาแรกที่กรุงพนมเปญ โดยจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับพันธมิตรชาวกัมพูชา

“เพราะการแข่งขันที่ยังไม่สูงมากนัก ประกอบกับผู้เล่นในอินเตอร์แบรนด์ที่ยังมีไม่มากเท่าที่ควร ทำให้เคียวโชน ตัดสินใจเข้าไปหาโอกาสทำธุรกิจก่อนเป็นแบรนด์แรกๆ นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลจากความบันเทิงเกาหลีที่รับผ่านสื่อโทรทัศน์และโซเชียลมีเดีย ทำให้เกิดกระแสความนิยมเกาหลีในกัมพูชา  และจากการที่เคียวโชนเป็นแบรนด์หนี่งจากเกาหลีจึงทำให้เป็นที่รู้จักได้ไม่ยากนัก โดยเคียวโชนที่กัมพูชานี้ ดำเนินการในนามของบริษัท เคียวโชน (กัมพูชา) จำกัด


ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท เอฟโวลูชั่น ฟู้ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กับบริษัท CBM Corporation จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรรายเดียวกันกับที่ทำแบรนด์โดมิโน พิซซ่า มาก่อนหน้านี้  เคียวโชนสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ย่านบังเก็งก็อง ใจกลางกรุงพนมเปญ ติดกับโดมิโน พิซซ่า”

ทั้งนี้จากการศึกษาพฤติกรรมของคนกัมพูชาที่มีต่อแบรนด์เคียวโชน พบว่า อิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีในด้านความบันเทิง การบริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ได้รับความนิยมจากคนกัมพูชามาก ทำให้แบรนด์เคียวโชนสามารถเข้าถึงคนกัมพูชาได้อย่างรวดเร็วผ่านสื่อโทรทัศน์และสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการสาขาแรกเรียบร้อยแล้ว ก็มีแผนจะขยายสาขาเพิ่ม โดยคาดว่าอย่างน้อยสองสาขาในปีถัดไป  

“เราคาดว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีสำหรับสาขาแรกซึ่งถือเป็นแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกของเคียวโชนที่กัมพูชา และขณะนี้ก็อยู่ระหว่างศึกษาที่จะเตรียมขยายสาขาเพิ่มเติมต่อไป คาดว่าในปีหน้าจะมีเคียวโชนเพิ่มอย่างน้อย 2 สาขาที่นี่ สำหรับประเทศอื่นๆ เช่น ลาว หรือพม่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคัดเลือกผู้ร่วมทุนทั้งในส่วนของเคียวโชนและร้านอาหารอื่นๆ ในเครือ” นายซานเจย์ ซิงห์ กล่าว


ร้านเคียวโชนสาขาแรกในกัมพูชา เป็นร้านดูเพล็กซ์สองชั้น รูปแบบสแตนด์อะโลน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงพนมเปญ บริเวณย่านที่เรียกว่า บังเก็งก็อง ติดกับร้านโดมิโน พิซซ่า    

สำหรับในประเทศไทย ปัจจุบันมีเคียวโชน 7 สาขา ได้แก่มาบุญครอง, พาซิโอ้ รามคำแหง, แฟชั่นไอส์แลนด์, สุขุมวิท 12, เซ็นเตอร์พ้อยท์ ออฟ สยามสแควร์, มาร์เก็ตวิลเลจ โฮมโปร และเมกาบางนา

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
936
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
861
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
833
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
817
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
791
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
742
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.