1.5K
22 ตุลาคม 2558
รัฐจับมือสหพัฒน์ยกระดับสินค้า SMEs ภายใต้ตราสัญลักษณ์ Thailand BEST


นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับเครือสหพัฒน์ ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) การยกระดับสินค้าไทยภายใต้ตราสัญลักษณ์ Thailand BEST และส่งเสริมธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในตลาดดิจิทัล เพื่อยกระดับสินค้าและบริการไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยส่งเสริมสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ของไทยที่มีศักยภาพเข้าร่วมโครงการ

พร้อมพัฒนาศักยภาพทางการผลิตให้แก่ SMEs ที่ได้รับการคัดเลือก เพื่อเพิ่มมูลค่าเชิงเศรษฐกิจให้กับสินค้าและบริการ ภายใต้ตราสัญลักษณ์ Thailand BEST ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในประเทศ และพัฒนาฐานข้อมูล SMEs ในโครงการฯ บนช่องทางการค้าออนไลน์ Thailandbest.go.th ภายใต้ลิขสิทธิ์กระทรวงพาณิชย์ เพื่อใช้เป็นอีกช่องทางจำหน่ายสินค้าที่ได้รับตรา Thailand BEST แบบส่งตรงถึงมือผู้บริโภค และดำเนินการบริหารจัดการด้านการตลาด การขนส่ง และการรับชำระเงินออนไลน์แบบครบวงจร

ตลอดจนร่วมกันประชาสัมพันธ์โครงการฯ และสร้างเครือข่ายเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ SMEs ในตลาดดิจิทัล นอกเหนือไปจากเว็บไซต์ Thaitrade.com ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แบบธุรกิจต่อธุรกิจ Thailand B2B E-Marketplace ที่กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ซื้อจากทั่วโลกให้สามารถติดต่อซื้อขายกับผู้ส่งออกไทยได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา

"การยกระดับสินค้าไทยภายใต้ตราสัญลักษณ์ Thailand BEST และส่งเสริมธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในตลาดดิจิทัล เพื่อสนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะ SMEs ให้สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยบูรณาการโครงการ Thailand BEST ซึ่งเครือสหพัฒน์เป็นผู้ริเริ่มและดำเนินการใช้เป็นตราสัญลักษณ์และช่องทางการจำหน่ายสินค้าคุณภาพมาตรฐานสากลแบบส่งตรงถึงผู้บริโภคในรูปแบบตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ" นางอภิรดี กล่าว

ด้านนายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ กล่าวว่า ในภาวะที่ประเทศไทยต้องการสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจดำเนินต่อไปให้ได้อย่างมั่นคง ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการสร้างขีดความสามารถให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทย โดยการส่งเสริมการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์เป็นสิ่งจำเป็น

ดังนั้นเครือสหพัฒน์จึงยินดีที่จะมอบตราสัญลักษณ์ Thailand BEST ที่เครือสหพัฒน์เป็นผู้ริเริ่มและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 41 ให้กระทรวงพาณิชย์ร่วมกันดำเนินโครงการ Thailand BEST เพื่อยกระดับสินค้าที่ผลิตในประเทศไทยให้มีคุณภาพมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และใช้เป็นช่องทางการค้าขายออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้สินค้าไทยเปิดตัวสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับสถานการณ์เศรษฐกิจไทยในขณะนี้เชื่อว่าจะเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น หลังจากรัฐบาลได้มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเศรษฐกิจได้พ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว โดยน่าจะเริ่มเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้หรือประมาณต้นปี 59

อ้างอิงจาก   www.ryt9.com

ขอขอบคุณรูปภาพจาก  http://www2.moc.go.th/ewt_w3c/ewt_news.php?filename=Popup_92thMOC55&nid=8004
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,036
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
974
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
939
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
932
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
904
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
895
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.