1.9K
facebook
14 ตุลาคม 2558
Franchise ทาโค่ เบลล์ รื้อภาพฟาสต์ฟู้ด เสิร์ฟ แอลกอฮอล์ เอาใจคนเมือง


จากนี้ไป ผู้คนในชิคาโก และซานฟรานซิสโก จะสามารถเดินเข้าร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดและสั่งเครื่องดื่มอย่างเบียร์ ไวน์ หรือค็อกเทลได้แล้ว


เมื่อเข้ามาที่ร้าน "ทาโค่ เบลล์ คานทิน่า"โมเดลใหม่ของร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน "ทาโค่ เบลล์" ของกลุ่มฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ บริษัท ยัม แบรนด์ส ที่เพิ่งได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ไม่เพียงแต่รายการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เพิ่มขึ้นมาทาโค่ เบลล์ ยังได้ปรับรูปแบบของร้านให้มีความทันสมัย และเมนูอาหารทานเล่นจำพวก ทาปาส รวมถึงครัวแบบเปิด เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำอาหารในร้านได้ และสร้างความน่าสนใจให้กับร้าน รวมถึงรองรับความต้องการใหม่ ๆ ของผู้บริโภคที่มีความหลากหลายและซับซ้อนมากขึ้น

หนังสือพิมพ์ซานฟรานซิสโก โครนิเคิลระบุว่า หลังจากร้านโมเดลดังกล่าวเปิดตัวสาขาแรกในชิคาโกไปไม่นาน ได้เดินหน้าเปิดสาขา 2 ที่ซานฟรานซิสโกทันที เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นความพยายามครั้งใหญ่ของเชนฟาสต์ฟู้ดดังกล่าว ที่ต้องการเข้าถึงเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนเมืองมีความสนใจในเทคโนโลยีมากขึ้น

"แรนดี้โรดิงเกซ" ซีอีโอ บริษัท โกลเด้น เกท เบลล์ เรสเตอรองต์ โฮลดิ้ง จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ในการทำร้านทาโค่เบลล์ ในเขตพื้นที่ชายฝั่งซานฟรานซิสโกระบุว่า คอนเซ็ปต์ใหม่นี้ได้ฉีกแนวไปจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแบบเดิม ๆ หรือทาโค่เบลล์ ที่คนรุ่นเก่าคุ้นชินอย่างสิ้นเชิง เพื่อเข้าถึงคนรุ่นใหม่ที่สนใจเรื่องประสบการณ์ในการได้รับจากการเข้ามารับประทานอาหารมากขึ้น และพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มนี้ยินดีที่จะจ่ายเพิ่มสำหรับอาหารกับบรรยากาศที่สามารถสะท้อนค่านิยมของตนได้


เขาชี้ว่ามีผู้คนจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในเขตเมือง และต้องการร้านที่มีเอกลักษณ์แตกต่างไปจากที่อื่น ๆ และเป็นที่ที่พวกเขาสามารถมารวมตัวกัน หรือนัดเพื่อพบปะพูดคุยกันได้ การมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เพื่อขยายฐานวัยรุ่นคนเมือง จึงเป็นคีย์หลักของการรีแบรนด์ในครั้งนี้

นอกจากจะมีรายการอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มเข้ามาบริษัทยังได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน เพื่ออำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า โดยลูกค้าสามารถกดสั่งออร์เดอร์จากโทรศัพท์มือถือ และมารับสินค้าได้ที่ร้าน หรือแม้กระทั่งการมีปลั๊กไฟไว้บริการในบริเวณใกล้เคียงกับที่นั่งทุกที่ภายในร้าน

"เราจะมีช่องสำหรับการสั่งซื้อผ่านแอปฯในโทรศัพท์โดยเฉพาะซึ่งเราเรียกมันว่าเป็นนวัตกรรมของฟอร์แมตไดรฟ์ทรูคนเมืองเลย และเร็ว ๆ นี้ก็จะมีการนำเสนอการสั่งอาหารจากดิจิทัล คีออสก์ รองรับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่เบื่อหน่ายจากการสั่งอาหารกับพนักงาน"

อย่างไรก็ตามโรดิงเกระบุต่อไปว่า สาขาในซานฟรานซิสโกขณะนี้ยังสามารถขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้แค่เบียร์ และไวน์เท่านั้น ส่วนเหล้ายังอยู่ระหว่างขั้นตอนการขออนุญาตจากทางรัฐ ซึ่งคาดว่าจะสามารถอนุมัติได้ภายในอีก 1 เดือน หรือเร็ว ๆ นี้

"ไบรอัน นิคโคล" ซีอีโอ บริษัททาโค่ เบลล์ คอร์ป ระบุเพิ่มเติมว่า ผู้บริโภคในปัจจุบันมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบเมืองมากขึ้น ขณะที่ทาโค่ เบลล์ เป็นร้านฟาสต์ฟู้ดแบบดั้งเดิม ก็ต้องมีการปรับให้สอดคล้องกับความต้องการของคนในปัจจุบัน บริษัทจึงได้พัฒนาทาโค่ เบลล์ คานทิน่าขึ้นมา และมองว่ารูปแบบร้านดังกล่าวจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างการเติบโตให้กับบริษัทในอนาคต

การแข่งขันของร้านเชนฟาสต์ฟู้ดในสหรัฐมีความรุนแรงมาอย่างต่อเนื่อง ความเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมา มีหลายค่ายที่พยายามปรับรูปลักษณ์ของร้านค้า และนำเสนอเมนูใหม่ ๆ ที่โดนใจผู้บริโภคมากขึ้น

เชนยักษ์ใหญ่อย่างแมคโดนัลด์ก็เช่นกันที่ส่งแคมเปญหลักอย่างการนำเสนอคอนเซ็ปต์ที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์เบอร์เกอร์ของตัวเองได้

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,109
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,104
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,615
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,268
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
964
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.