1.3K
3 ตุลาคม 2558
ปลัดชุติมา ไฟเขียวงบฯ 90 ล.บาท ดัน TopThaiBrands บุกอาเซียน"พาณิชย์" ขยาย "Top Thai Brands" สู่อาเซียนอีก 7 ครั้ง ดันผู้ประกอบการไทยสร้างแบรนด์คุณภาพรุกส่งออก

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดสรรงบประมาณปี 2559 มูลค่า 90 ล้านบาท เพื่อจัดงาน Top Thai Brands เพิ่มอีก 7 ครั้ง ในตลาดประเทศอาเซียน CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม) และประเทศจีนอีก 2-3 ครั้ง โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้การขยายการจัดงานดังกล่าวถือเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้ตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาแบรนด์สินค้าให้เป็นที่ยอมรับ และเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การรวมกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2559

"ที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์จัดงาน Top Thai Brands มา 2 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จัดที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นการนำสินค้าแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพดีระดับส่งออก 400 ราย ไปจัดแสดงเพื่อให้ผู้ประกอบการต่างจังหวัดเห็นความสำคัญในการพัฒนาสินค้าไทยให้มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับ ซึ่งจากนี้โครงการนี้น่าจะขยายออกไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านและประเทศจีน เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมผู้ประกอบการรายใหม่ให้มีการพัฒนา"

สำหรับการจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-4 ตุลาคม 2558 โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงสมาคมต่าง ๆ ได้แก่ กรมหม่อนไหม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดอุดรธานี หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย และสมาคมเครื่องหนังไทย คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 คน และมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค รักษาการแทนอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กล่าวว่าการจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 จะช่วยยกระดับพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ให้มีโอกาสเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้ส่งออกรายใหญ่ เพื่อนำไปพัฒนาตนเอง สร้างพันธมิตรทางการค้าและจับคู่ธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทย และเพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออก

งานมีการจัดสัมมนาพัฒนาผู้ประกอบการและผู้สนใจในหัวข้อต่าง ๆ เช่น เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษมาตรฐาน Thai GAP ช่วยยกระดับสหกรณ์และเกษตรกรได้อย่างไร การเปิดโลกแฟรนไชส์ไทยสู่ AEC มุมมองเทรนด์การค้าโลก การประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเข้าถึงแหล่งทุน

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,658
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,432
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
741
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
731
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
690
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
558
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.