1.2K
27 กันยายน 2558
เดินหน้าจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่ จ.อุดรธานี( ภาพจาก  http://www.ftimatching.com/news_inside.php?news_id=501 )


พาณิชย์เดินหน้าจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดอุดรธานี คาดจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 คน ทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค รักษาราชการแทนอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 4 ตุลาคม 2558 โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงสมาคมต่าง ๆ ได้แก่ กรมหม่อนไหม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดอุดรธานี หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย และสมาคมเครื่องหนังไทย ซึ่งจะดึงผู้ซื้อ ผู้เข้าร่วมงานทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งจีน ลาว เมียนมา กัมพูชา และเวียดนาม ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 คน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท

การจัดงาน Top Thai Brands ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี ได้มีโอกาสเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้ส่งออกรายใหญ่ เพื่อนำไปพัฒนาตนเองสร้างพันธมิตรทางการค้าและจับคู่ธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทย และเพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกและสร้างรายได้สู่ประเทศ อย่างไรก็ดี นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการและผู้สนใจในหัวข้อต่าง ๆ เช่น เขตพัฒนาเศรษกิจพิเศษ มาตรฐาน Thai GAP ช่วยยกระดับสหกรณ์และเกษตรกรได้อย่างไร การเสวนาเปิดโลกแฟรนไชส์ไทยสู่  AEC มุมมองเทรนด์การค้าโลก การประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเข้าถึงแหล่งทุน และการเลือกซื้อเครื่องประดับอย่างมั่นใจ เป็นต้น

นางนันทวัลย์กล่าวอีกว่า สำหรับโครงการแปลงทรัพย์สินเป็นทุน กรมทรัพย์สินทางปัญญายังเดินหน้าโครงการภายใต้งบประมาณปี 2559 อย่างแน่นอน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี แต่ขณะนี้กฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อรองรับกับการแปลงทรัพย์สินของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้เป็นทุนนั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ก่อนที่จะมีการประกาศเพื่อให้มีผลบังคับใช้ต่อไป

รวมทั้งอาจจะต้องทำการจ้างหน่วยงานเพื่อเข้ามาศึกษาด้านการจัดทำข้อมูล ขั้นตอน วิธีการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ความรู้กับสถาบันการเงินด้วย และภายในงาน Top Thai Brands ก็จะเชิญสถาบันทางการเงินในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาฟังสัมนาในหัวข้อดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ดี สำหรับงานด้านอื่น ๆ ภายหลังที่ตนเข้ามารับตำแหน่งอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ก็จะเดินหน้าสานต่องานอย่างต่อเนื่อง  ทั้งงานด้านกฎหมายต่าง ๆ เช่น กฎมหาย เครื่องหมายการค้า งานด้านจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา งานด้านการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา การเข้าพิธีสารมาดริด การแก้ไขปัญหา PWL ที่ไทยยังคงติดปัญหามากว่า 9 ปี โดยจะมีการพิจารณาและปรับอันดับในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2559 นี้ หรืองานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็จะดำเนินการอย่างเต็มที่

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวรา..
775
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เ..
712
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
708
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
675
กรมพัฒน์ฯ เตรียมจัดประ..
653
แฟรนไชส์ชิปป์สไมล์เซอร..
642
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.