1.2K
27 กันยายน 2558
เดินหน้าจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่ จ.อุดรธานี( ภาพจาก  http://www.ftimatching.com/news_inside.php?news_id=501 )


พาณิชย์เดินหน้าจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดอุดรธานี คาดจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 50,000 คน ทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน


นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค รักษาราชการแทนอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์เตรียมจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 4 ตุลาคม 2558 โดยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงสมาคมต่าง ๆ ได้แก่ กรมหม่อนไหม กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดอุดรธานี หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย และสมาคมเครื่องหนังไทย ซึ่งจะดึงผู้ซื้อ ผู้เข้าร่วมงานทั้งไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งจีน ลาว เมียนมา กัมพูชา และเวียดนาม ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 คน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานไม่น้อยกว่า 100 ล้านบาท

การจัดงาน Top Thai Brands ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม หรือเอสเอ็มอี ได้มีโอกาสเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้ส่งออกรายใหญ่ เพื่อนำไปพัฒนาตนเองสร้างพันธมิตรทางการค้าและจับคู่ธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทย และเพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกและสร้างรายได้สู่ประเทศ อย่างไรก็ดี นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการและผู้สนใจในหัวข้อต่าง ๆ เช่น เขตพัฒนาเศรษกิจพิเศษ มาตรฐาน Thai GAP ช่วยยกระดับสหกรณ์และเกษตรกรได้อย่างไร การเสวนาเปิดโลกแฟรนไชส์ไทยสู่  AEC มุมมองเทรนด์การค้าโลก การประเมินมูลค่าทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อเข้าถึงแหล่งทุน และการเลือกซื้อเครื่องประดับอย่างมั่นใจ เป็นต้น

นางนันทวัลย์กล่าวอีกว่า สำหรับโครงการแปลงทรัพย์สินเป็นทุน กรมทรัพย์สินทางปัญญายังเดินหน้าโครงการภายใต้งบประมาณปี 2559 อย่างแน่นอน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี แต่ขณะนี้กฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อรองรับกับการแปลงทรัพย์สินของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้เป็นทุนนั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ก่อนที่จะมีการประกาศเพื่อให้มีผลบังคับใช้ต่อไป

รวมทั้งอาจจะต้องทำการจ้างหน่วยงานเพื่อเข้ามาศึกษาด้านการจัดทำข้อมูล ขั้นตอน วิธีการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ความรู้กับสถาบันการเงินด้วย และภายในงาน Top Thai Brands ก็จะเชิญสถาบันทางการเงินในภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาฟังสัมนาในหัวข้อดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ดี สำหรับงานด้านอื่น ๆ ภายหลังที่ตนเข้ามารับตำแหน่งอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ก็จะเดินหน้าสานต่องานอย่างต่อเนื่อง  ทั้งงานด้านกฎหมายต่าง ๆ เช่น กฎมหาย เครื่องหมายการค้า งานด้านจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา งานด้านการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา การเข้าพิธีสารมาดริด การแก้ไขปัญหา PWL ที่ไทยยังคงติดปัญหามากว่า 9 ปี โดยจะมีการพิจารณาและปรับอันดับในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2559 นี้ หรืองานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็จะดำเนินการอย่างเต็มที่

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ซีอาร์จี ปั้นแบรนด์ “อ..
1,496
พาณิชย์ เริ่มแล้ว ! ตร..
1,177
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
835
ทัดดาวทุกอย่าง 20 เปิด..
823
แฟรนไชส์ ชาตันหยง จัดโ..
816
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
799
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.