1.9K
4 กันยายน 2558
กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์สดใส ปี 58 โต 15% จับมือหอนครปฐมและเซ็นทรัล จัดงานแฟรนไชส์ยิ่งใหญ่( ภาพจาก  www.ryt9.com )

กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 58 ยังโตถึง 15% สวนกระแสเศรษฐกิจ ธุรกิจอาหาร การศึกษาและสุขภาพความงามยังสดใส จับมือหอการค้านครปฐมและเซ็นทรัลฯ จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา 18-20 ก.ย.นี้ รวม 20 แบรนด์แฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุด พร้อมหนุนสินเชื่อเปิดร้านแฟรนไชส์ รับส่วนลดดอกเบี้ย 1% และส่วนลดค่าแฟรนไชส์สูงสุด 100,000 บาท

นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แม้ว่าเศรษฐกิจโดยภาพรวมจะชะลอตัว แต่ธุรกิจแฟรนไชส์ยังเติบโต คาดว่าในปี 2558 ตลาดธุรกิจแฟรนไชส์จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 299,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 15% เพราะแฟรนไชส์เป็นการทำธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากขึ้น เนื่องจากมีรูปแบบการจัดการธุรกิจที่เป็นระบบแบบแผน ตลอดจนความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจจากระบบ แฟรนไชส์

รวมทั้งความสำเร็จทางด้านรายได้และผลตอบแทน จึงทำให้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบการยุคใหม่ที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยแฟรนไชส์ที่ขยายตัวดีและน่าลงทุนจะเป็นกลุ่มธุรกิจอาหาร ภาคการศึกษาและสุขภาพความงาม โดยปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยได้ปล่อยสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว 1,560 ล้านบาท และเตรียมจะปล่อยเพิ่มอีก 1,500 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีลูกค้าสินเชื่อที่เป็นเอ็นพีแอล หรือค้างชำระเงินกู้

สำหรับงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา (K SME Franchise Expo @Central Plaza Salaya) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18-20 กันยายนนี้ ภายใต้แนวคิด มีแบรนด์ให้ช้อป พื้นที่ให้เช่า เงินทุนให้กู้


โดยภายในงานจะรวบรวมสุดยอดแฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุดกว่า 20 แบรนด์ มาร่วมออกบูธ อาทิ Family Mart, Domino Pizza, Mr.Jones, ฟาสซิโน่, N&B Pizza Crape และ FreshMe ชานมไข่มุกจากรายการ SME ตีแตก The Final เป็นต้น เปิดโอกาสให้เจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์แฟรนไชส์ชั้นนำ และผู้สนใจประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ได้พบปะและเจรจาธุรกิจกันแบบเจาะลึก เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนและโอกาสในการขยายธุรกิจของทั้งสองฝ่าย โดยมีธนาคารกสิกรไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินและคำปรึกษา

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ส่วนลดดอกเบี้ยเงินกู้ 1% เมื่อสมัครสินเชื่อ K-SME Franchise Credit ภายในงาน และส่วนลดค่าแฟรนไชส์สูงสุด 100,000 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจภายในงาน

ทั้งการเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ การพูดคุยประสบการณ์การทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จโดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง กิจกรรมสาธิตสินค้าที่น่าสนใจ เป็นต้น


ด้าน นายกำธร ตุ้งสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีโครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาทำให้เป็นจังหวัดที่รองรับการขยายตัวได้เร็วกว่าจังหวัดอื่น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งสินค้าทางการเกษตรที่สำคัญของประเทศ เป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งสินค้าไปยังภาคใต้ มีมหาวิทยาลัยชั้นนำ ห้างสรรพสินค้าและโรงแรมที่มีมาตรฐาน

จึงทำให้จังหวัดนครปฐมมีความพร้อมรองรับการลงทุนของธุรกิจ ซึ่งงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายาในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการลงทุนและขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจในจังหวัดนครปฐมเติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ส่วน นายแพทย์ทรงชัย ศรีโรจนกุล ประธานหอการค้าจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า งาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา เป็นงานที่เกิดจากความร่วมมือของหอการค้าจังหวัดนครปฐม ธนาคารกสิกรไทย และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อสนับสนุนด้านเงินทุนและองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดนครปฐมให้เติบโต อีกทั้งธุรกิจแฟรนไชส์ถือเป็นวิธีการในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่ง่ายและมีความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากมีรูปแบบการทำธุรกิจที่ชัดเจน


นายณัฐวัฒน์ รัชพงศ์กุลยศ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวในตอนท้ายว่า เซ็นทรัลพัฒนาขยายศูนย์การค้าเชิงรุก ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศ โดยจะเข้าไปบุกเบิกช่วงชิงทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดก่อนใคร และพัฒนาให้เป็นย่านที่มีความเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยมองว่าศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทยมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต และเอื้อต่อธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ และเชื่อมั่นว่าธุรกิจแฟรนไชส์จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดนครปฐมได้อย่างแน่นอน
 

อ้างอิงจาก  www.thaipr.net
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
12,665
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,191
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,155
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,038
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
984
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
950
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.