2.0K
4 กันยายน 2558
กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์สดใส ปี 58 โต 15% จับมือหอนครปฐมและเซ็นทรัล จัดงานแฟรนไชส์ยิ่งใหญ่( ภาพจาก  www.ryt9.com )

กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 58 ยังโตถึง 15% สวนกระแสเศรษฐกิจ ธุรกิจอาหาร การศึกษาและสุขภาพความงามยังสดใส จับมือหอการค้านครปฐมและเซ็นทรัลฯ จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา 18-20 ก.ย.นี้ รวม 20 แบรนด์แฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุด พร้อมหนุนสินเชื่อเปิดร้านแฟรนไชส์ รับส่วนลดดอกเบี้ย 1% และส่วนลดค่าแฟรนไชส์สูงสุด 100,000 บาท

นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แม้ว่าเศรษฐกิจโดยภาพรวมจะชะลอตัว แต่ธุรกิจแฟรนไชส์ยังเติบโต คาดว่าในปี 2558 ตลาดธุรกิจแฟรนไชส์จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 299,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 15% เพราะแฟรนไชส์เป็นการทำธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากขึ้น เนื่องจากมีรูปแบบการจัดการธุรกิจที่เป็นระบบแบบแผน ตลอดจนความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจจากระบบ แฟรนไชส์

รวมทั้งความสำเร็จทางด้านรายได้และผลตอบแทน จึงทำให้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบการยุคใหม่ที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยแฟรนไชส์ที่ขยายตัวดีและน่าลงทุนจะเป็นกลุ่มธุรกิจอาหาร ภาคการศึกษาและสุขภาพความงาม โดยปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยได้ปล่อยสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว 1,560 ล้านบาท และเตรียมจะปล่อยเพิ่มอีก 1,500 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมายังไม่มีลูกค้าสินเชื่อที่เป็นเอ็นพีแอล หรือค้างชำระเงินกู้

สำหรับงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา (K SME Franchise Expo @Central Plaza Salaya) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18-20 กันยายนนี้ ภายใต้แนวคิด มีแบรนด์ให้ช้อป พื้นที่ให้เช่า เงินทุนให้กู้


โดยภายในงานจะรวบรวมสุดยอดแฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุดกว่า 20 แบรนด์ มาร่วมออกบูธ อาทิ Family Mart, Domino Pizza, Mr.Jones, ฟาสซิโน่, N&B Pizza Crape และ FreshMe ชานมไข่มุกจากรายการ SME ตีแตก The Final เป็นต้น เปิดโอกาสให้เจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์แฟรนไชส์ชั้นนำ และผู้สนใจประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ได้พบปะและเจรจาธุรกิจกันแบบเจาะลึก เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนและโอกาสในการขยายธุรกิจของทั้งสองฝ่าย โดยมีธนาคารกสิกรไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินและคำปรึกษา

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ส่วนลดดอกเบี้ยเงินกู้ 1% เมื่อสมัครสินเชื่อ K-SME Franchise Credit ภายในงาน และส่วนลดค่าแฟรนไชส์สูงสุด 100,000 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจภายในงาน

ทั้งการเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ การพูดคุยประสบการณ์การทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จโดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง กิจกรรมสาธิตสินค้าที่น่าสนใจ เป็นต้น


ด้าน นายกำธร ตุ้งสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า จังหวัดนครปฐมเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีโครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาทำให้เป็นจังหวัดที่รองรับการขยายตัวได้เร็วกว่าจังหวัดอื่น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งสินค้าทางการเกษตรที่สำคัญของประเทศ เป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งสินค้าไปยังภาคใต้ มีมหาวิทยาลัยชั้นนำ ห้างสรรพสินค้าและโรงแรมที่มีมาตรฐาน

จึงทำให้จังหวัดนครปฐมมีความพร้อมรองรับการลงทุนของธุรกิจ ซึ่งงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายาในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นการลงทุนและขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจในจังหวัดนครปฐมเติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ส่วน นายแพทย์ทรงชัย ศรีโรจนกุล ประธานหอการค้าจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า งาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา เป็นงานที่เกิดจากความร่วมมือของหอการค้าจังหวัดนครปฐม ธนาคารกสิกรไทย และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อสนับสนุนด้านเงินทุนและองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดนครปฐมให้เติบโต อีกทั้งธุรกิจแฟรนไชส์ถือเป็นวิธีการในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่ง่ายและมีความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากมีรูปแบบการทำธุรกิจที่ชัดเจน


นายณัฐวัฒน์ รัชพงศ์กุลยศ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวในตอนท้ายว่า เซ็นทรัลพัฒนาขยายศูนย์การค้าเชิงรุก ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศ โดยจะเข้าไปบุกเบิกช่วงชิงทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดก่อนใคร และพัฒนาให้เป็นย่านที่มีความเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยมองว่าศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทยมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต และเอื้อต่อธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ และเชื่อมั่นว่าธุรกิจแฟรนไชส์จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดนครปฐมได้อย่างแน่นอน
 

อ้างอิงจาก  www.thaipr.net
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,074
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
960
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
824
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
810
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
750
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
687
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.