1.4K
3 กันยายน 2558
กระทรวงพาณิชย์ปลื้ม Top Thai Brands เชียงใหม่ประสบความสำเร็จ เสียงตอบรับดีเยี่ยม ยอดคนเข้างานร่วมแสน เงินสะพัดร่วม 300 ล้านบาท( ภาพจาก www.innnews.co.th )

Top Thai Brands ปิดฉากสวยงามอลังการ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้งานแฟร์เมืองเชียงใหม่ ด้วยยอดผู้เข้าชม และซื้อสินค้าเกือบแสนคน ยอดขายปลีก ยอดขายส่ง และยอดเจรจาการค้าสะพัดร่วม 200 ล้านบาท ลั่น 4 ผลสำเร็จเป็นรูปธรรม

สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สินค้าให้มีมาตรฐานระดับส่งออก กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย เกิดการหมุนเวียนของกระแสเงิน และนำรายได้เข้าสู่เชียงใหม่ และเกิดธุรกรรมทางการค้าทั้งการขายปลีก และการขายส่ง พาณิชย์เตรียมเดินหน้าจัด Top Thai Brands ครั้งที่สองที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในเร็วๆนี้

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยผลการจัดงาน สุดยอดแบรนด์ไทย TOP Thai Brands ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ด้วยยอดผู้เข้างานเกือบแสนคน กระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ในการซื้อสินค้าทั้งขายปลีก ขายส่ง และเจรจาธุรกิจ

รวมถึงสร้างความคึกคักให้เศรษฐกิจเชียงใหม่ในภาครวมด้วยยอดเงินสะพัดร่วม 300 ล้านบาท โดยเป็นยอดจากการจำหน่ายสินค้า การขายส่ง ขายปลีก ยอดการสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า และยอดการใช้จ่ายเงินของนักท่องเที่ยวไทย และต่างประเทศ

“Top Thai Brands เป็นงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคที่จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวคือเป็นงานแฟร์ที่มีสินค้าแบรนด์คุณภาพระดับส่งออกมาจำหน่ายมากกว่า 400 ราย และเป็นงานแฟร์ที่ประสบความสำเร็จในเชิงเศรษฐกิจทั้งจุลภาค และมหภาค

ทั้งในด้านยอดขาย และยอดการสั่งซื้อสินค้า และที่สำคัญคืองาน Top Thai Brands ครั้งนี้ประสบผลสำเร็จเป็นรูปธรรม ได้แก่ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการในภูมิภาคได้เรียนรู้ เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สินค้าให้มีมาตรฐานระดับส่งออก กระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยของคนในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง

ก่อให้เกิดการหมุนเวียนของกระแสเงิน และนำรายได้เข้าสู่จังหวัดด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศที่มาเที่ยวชมงาน และเกิดธุรกรรมทางการค้าทั้งการขายปลีก และการขายส่ง ถือเป็นการขยายตลาด และเพิ่มช่องทางการค้าให้กับผู้ประกอบการด้วยความสำเร็จที่เกิดขึ้นทำให้กระทรวงพาณิชย์วางแผนว่าจะจัดงาน Top Thai Brands ครั้งที่ 2 ที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในเร็วๆนี้” นางอภิรดีกล่าว

อนึ่ง งาน Top Thai Brands เป็นงานที่กระทรวงพาณิชย์ผนึกกำลังหอการค้าไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรม และหน่วยงานหลักอีก 16หน่วยงาน ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมการข้าว กรมพัฒนาชุมชน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมหม่อนไหม สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาพันธ์อัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย และบริษัทไปรษณีย์ไทย

อ้างอิงจาก  www.thaipr.net
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
734
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
640
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.