1.3K
26 สิงหาคม 2558
ฉัตรชัยเตรียมจัด "ท็อปไทยแบรนด์" คัดเลือกสุดยอด 400 บริษัทหนุน ศก.
พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับภาครัฐและเอกชน รวมถึงสมาคมต่าง ๆ เช่น สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย สมาพันธ์อัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เป็นต้น

จัดงานสุดยอดแบรนด์ไทย (Top Thai Brands) ขึ้นระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาที่ จ.เชียงใหม่
โดยคาดว่าจะมีผู้มาเข้าเยี่ยมชมงานไม่น้อยกว่า 50,000 ราย มีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 200 ล้านบาท

โดยภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เรื่องข้าวและเรื่องไหม เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ทราบถึงพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในการส่งเสริมการผลิตผ้าไหม และข้าวไทย อันเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้แก่ประชาชนชาวไทย และเป็นสินค้าที่สำคัญของไทย

รวมทั้งจะมีการแสดงสินค้าที่เป็นสุดยอดแบรนด์ชั้นนำของไทยกว่า 400 ราย และสินค้าจากผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในการส่งออก สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) สินค้าและผลงานทรัพย์สินทางปัญญา และการจำหน่ายสินค้าของเกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs จากแบรนด์ชั้นนำของประเทศ ใน 9 กลุ่มสินค้า ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มธุรกิจบริการ อัญมณีและเครื่องประดับ และกลุ่มสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เป็นต้น

ในแบรนด์ S&P มิตรผล แม่ประนอม ข้าวตราฉัตร ข้าวมาบุญครอง ดอกบัวคู่ ศิลาดลเชียงใหม่ เป็นต้น เพื่อสร้างการรับรู้ถึงศักยภาพของสินค้าไทย รวมถึงเป็นการสร้างตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้ประกอบการในภูมิภาคในการสร้างสรรค์สินค้าให้เกิดมูลค่าเพิ่ม

นอกจากนี้ ยังได้เชิญรัฐมนตรีเศรษฐกิจจาก 3 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน/สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา นำผู้ซื้อจากทั้ง 3 ประเทศ มาร่วมเจรจาธุรกิจภายในงานด้วย

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.