1.7K
30 สิงหาคม 2558
TWZ ไม่หวั่นเศรษฐกิจซบ-เดินหน้าทะลวงเป้ารายได้ มั่นใจทั้งปีกวาด 5 พันล้าน-แย้มผนึกพันธมิตรลุยธุรกิจบริการใหม่


TWZ เผยผลงานครึ่งแรกปี 58 ทำรายได้จากการขายและบริการกว่า 1.8 พันล้านบาท ยอมรับเศรษฐกิจชะลอตัวส่งผลกระทบกับยอดขาย แต่ยังมั่นใจเดินหน้าทะลวงเป้าหมายรายได้ทั้งปีที่ 5 พันล้านบาท เผยทยอยรับรู้รายได้อสังหาฯ ต่อเนื่อง ครึ่งหลังปีนี้พร้อมบุกรอบทิศ แย้มเตรียมผนึกพันธมิตรเปิดตัวธุรกิจบริการใหม่

นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งประกอบด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซิมการ์ด บัตรเติมเงิน และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แนวคิด “Smart Phone For Everyone” เปิดเผยผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2/2558(เมษายนถึงมิถุนายน) ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 897.23 ล้านบาท ลดลง 10.12% จากงวดเดียวกันของปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 13.64 ล้านบาท ขณะที่ช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคมถึงมิถุนายน) บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 1,852.67 ล้านบาท ลดลง 4.94% โดยมีกำไรสุทธิ 28.79 ล้านบาท

“ต้องยอมรับว่า ผลงานครึ่งแรกของปีนี้ ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศชะลอตัวและผู้บริโภคระมัดระวังการจับจ่าย แต่อย่างไรก็ตาม ผลงานโดยรวมยังถือว่าน่าพอใจ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งแรกของปี 2558 บริษัทฯ มีพัฒนาการที่สำคัญ โดยเฉพาะการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่สามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 92.41 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้นำใบสำคัญแสดงสิทธิการซื้อหุ้นสามัญ (วอแรนท์) รุ่นที่ 4(TWZ-W4) เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นที่มอบความไว้วางใจเติบโตไปพร้อมกัน” กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าว


ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงมั่นใจว่า จะสามารถเดินหน้าสร้างรายได้ในปีนี้ได้ที่ระดับ 5 พันล้านบาทตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แม้ว่าจะยังคงมีความเสี่ยงจากการภาพรวมของเศรษฐกิจไทย แต่ก็เชื่อมั่นว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่อยู่ในระดับต่ำ จะสามารถทำให้ผู้บริโภคมั่นใจที่จะจับจ่ายใช้สอยกันแพร่หลายมากขึ้น ขณะที่แผนงานหลักๆ ในช่วงที่เหลือของปีนี้ นอกจากจะบุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น โดยเฉพาะการเปิดตัวโครงการเดอะเพเซอร์ พัทยา ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้การดำเนินงานของ TWZ เองแล้ว ยังจะทยอยรับรู้รายได้โครงการอสังหาริมทรัพย์ของบริษัท ปิยะชาติ จำกัด ที่เป็นบริษัทย่อยของ TWZ อย่างต่อเนื่อง

ส่วนธุรกิจสื่อสาร ก็ยังจะเดินหน้าตามแผนที่วางไว้ ทั้งการขยายตัวแทนจำหน่ายผ่านแฟรนไชส์ TWZ Shopไปยังพื้นที่ต่างๆมากขึ้น รวมถึงเพิ่มความหลากหลายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน สินค้าแก็ตแจทที่เกี่ยวเนื่องกับสมาร์ทโฟน และสินค้าในกลุ่มดูแลด้านความปลอดภัย อาทิเช่น กล้องวงจรปิดที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโพนเพื่อรับการแจ้งเตือนสิ่งบุกรุกได้ และเตรียมการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรในการเปิดธุรกิจบริการใหม่ๆในอนาคตอันใกล้นี้

“ล่าสุดเรายังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาซอฟแวร์และโปรแกรมสำเร็จรูป โดยใช้สมาร์ทโฟน TWZรุ่น QQ3 เป็นเครื่องต้นแบบ ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้พิการทางสายตา เพื่อให้มีโอกาสเข้าสู่เทคโนโลยีและโซเชียล มีเดีย ได้ง่ายขึ้น ด้วยสมาร์ทโฟนในราคาที่จับต้องได้ ซึ่งนับเป็นความภูมิใจของ TWZ ในการตอกย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับทุกคนจริงๆ” นางปิยะนุชกล่าว

อ้างอิงจาก news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,200
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,179
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,159
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,076
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.