42K
3
22 พฤศจิกายน 2552

เก็บตก บรรยากาศงาน The Mall & Global Art National Competition 2008


ผ่านไปแล้วกับงาน The Mall & Global Art National Competition 2008 ที่ทางบริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด จัดขึ้น ณ MCC Hall เดอะมอลล์บางแค ในวันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม 2551 ที่ผ่านมา เพื่อค้นหาตัวแทนเด็กไทยไปร่วมการแข่งขันประกวดวาดภาพระดับนานาชาติ ณ เมืองกวางโจว ประเทศจีน

 นายมาแฮร์ โก้ ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ จำกัด ซึ่งให้เกียรติเดินทางจากมาเลเซียเพื่อร่วมงานในครั้งนี้ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมครั้งนี้ว่า จัดขึ้นเพื่อส่องประกายความคิดสร้างสรรค์ให้เยาวชนได้ตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน และคาดหวังให้พวกเราทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้คนหันมาให้ความสนใจและช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติกันมากขึ้น โดยให้ข้อคิดอีกว่า เราทุกคนเป็นตัวแปรสำคัญในการช่วยฟื้นฟูโลกใบนี้ด้วยกันใช้ทรัพยากรอย่างพอเพียง ลดปริมาณการใช้ไฟฟ้า พลังงานเชื้อเพลิง และการนำสิ่งของกลับมาใช้ประโยชน์อีก 

“ผมหวังว่าการจัดประกวดภาพวาดครั้งนี้จะช่วยส่องประกายความคิดสร้างสรรค์สู่ผลงานชิ้นเอกของเด็กๆ ทุกคนให้โลกได้รู้ว่า พวกเราทุกคนพร้อมที่จะหยุดโลกร้อนด้วยกันทั้งหมด”

ด้าน นายณณัฏฐ์ เขมโสภต  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารโรงเรียนสอนศิลปะ "โกลเบิล อาร์ต"  กล่าวว่า การประกวดในปีนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากได้รับความสนใจในการสมัครเข้าประกวดจำนวนมาก เนื่องจากผู้ปกครองส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้รอบด้าน

ไม่เฉพาะแต่ในห้องเรียน และยังให้ความสำคัญกับศิลปะในด้านการช่วยพัฒนาด้านอีคิว ทำให้เด็กมีสมาธิดีขึ้น รู้จักการจัดลำดับความคิดและการนำเสนอความคิดได้ชัดเจนมากขึ้น การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อให้เด็กประชันความคิดสร้างสรรค์ในธีมการลดโลกร้อน  ซึ่งเราหวังผลทางอ้อมเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้เด็กรักษ์ธรรมชาติและรับผิดชอบต่อสังคม
 
ผู้ที่ชนะจะได้เป็นตัวแทนเด็กไทยไปร่วมการประกวดวาดภาพระดับนานาชาติ “2008 International Art Competition” ณ เมืองกวางโจว ประเทศจีน ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งมีอีก 16 ประเทศทั่วโลก ส่งเข้าร่วมประกวดในธีมการลดโลกร้อนเหมือนกัน เพื่อเปิดเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติให้เยาวชนไทย

“การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเห็นได้ว่าพ่อแม่ให้ความสำคัญกับลูกมาก มาคอยให้กำลังใจ ซึ่งตามปกติในเวลาเรียนศิลปะ พ่อแม่จะไม่ได้เห็นขณะลูกทำกิจกรรม แต่วันนี้ได้เห็นว่าลูกเขามีความสามารถในการวาดจริงๆ โดยเฉพาะผลงานของเด็กส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องธรรมชาติ การปลูกต้นไม้ และหลีกเลี่ยงความเป็นเมือง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราภูมิใจอย่างมาก เพราะสื่อให้เห็นถึงจิตใจลึกๆ ของเขาว่ามีความรักธรรมชาติ”  

ผลงานของน้องคนเก่งทั้ง 4 คน
ผู้ชนะเลิศ จากทั้ง 4 กลุ่ม ประกอบด้วย

กลุ่ม A ด.ญ.ธนัชชา งามพร้อมสกุล วัย 6 ปี จาก โรงเรียนสาธิตประสานมิตร  

“ ภาพที่วาดต้องการให้เพื่อน ๆ มองว่าการมีส่วนร่วมในการช่วยลดโลกร้อนนั้นไม่ใช่เป็นเรื่องที่ยาก และหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดคือ การช่วยกันปลูกและรักษาต้นไม้ให้เขียวขจี”

กลุ่ม B ด.ญ.ธนาภรณ์ จูสิงห์ วัย 9 ปี จากโรงเรียนถนอมพิศวิทยา

“ คอนเซ็ปต์ของภาพคือโลกร้อนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดูไม่สวยงาม แต่ถ้าเราช่วยกันทำให้โลกเย็นด้วยวิธีง่ายๆคือ การปลูกต้นไม้ ทุกสิ่งก็จะมีสีสันสวยงาม และร่มรื่นตลอดไป”

กลุ่ม C ด.ญ.ธันยภร โภคาทรัพย์ วัย 12 ปี จากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์
 

 “ภาพที่วาดต้องการสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจกันทำความดี อย่างเช่น การปลูกต้นไม้เยอะๆ เพื่อลดโลกร้อน การประหยัดพลังงาน ปิดไฟทุกดวงที่ไม่จำเป็น ซึ่งจะเป็นพลังสร้างสรรค์ให้โลกมีแต่ความสวยงามและความสงบสุข”

กลุ่ม D น.ส.เจนจิรา เจนวิริยะกุล วัย 16 ปี จากโรงเรียนเซนต์โยเซฟ บางนา
 

 

“ ไอเดียของภาพคือ การช่วยลดโลกร้อนสามารถทำได้หลากหลายวิธี ใครสะดวกอะไรก็ทำไป เช่น การปลูกต้นไม้ การใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก การใช้หลอดไฟตะเกียบ การขับรถด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง และการรักษาแหล่งน้ำลำธาร”


ที่มา : ฝ่ายการตลาด บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,047
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
979
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
941
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
936
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
905
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
897
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.