1.7K
facebook
29 กรกฎาคม 2558
อัพเดทเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ก่อนใคร ที่ BIG+BIH 19-23 ต.ค.นี้ จัดเต็มสินค้าดีไซน์ ยิ่งใหญ่+แตกต่าง


 
   
BIG+BIH October เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ที่ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า และนักธุรกิจสินค้าไลฟ์สไตล์ทั่วโลกรอคอย
เพื่อสั่งซื้อสินค้ารับฤดูกาลใหม่ รวมถึงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ประจำเดือนตุลาคม 2558 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2558 จึงเป็นเวทีแสดงศักยภาพที่ผู้ผลิต ผู้ส่งออก และนักออกแบบจากทั่วไทยและเอเชีย จะนำสินค้าดีไซน์คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดมาอวดโฉมครั้งแรกในงาน

งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน (Bangkok International Gift Fair 2015 and Bangkok International Houseware Fair 2015) หรือ BIG+BIH จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 40  โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ด้วยความร่วมมือของสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย งานนี้จะเปิดสำหรับการเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 10.00-18.00 น. และเปิดจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 22-23 ตุลาคม 10.00-21.00 น.

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “อุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ถือว่ามีความสำคัญต่อการส่งออก และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยมีผู้ประกอบการ

ในอุตสาหกรรมนี้ทั้งหมดประมาณ 700,000 ราย และส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการ SMEs  กระทรวงพาณิชย์จึงกำหนดยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการส่งออกที่เน้นการทำการตลาดเชิงกลยุทธ์ การทำตลาดใหม่รักษาตลาดเก่าและขยายโอกาสทางการค้าโดยทำตลาดเฉพาะทาง งาน BIG+BIH ซึ่งจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งในเดือนเมษายน และตุลาคมนั้น เพื่อยกระดับให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าของขวัญ ของตกแต่งบ้าน และของใช้ในบ้านสู่เวทีสากล ทั้งนี้ ตั้งเป้าว่า ปี 2558 สินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์จะขยายตัวเพิ่มขึ้น 3% สร้างมูลค่าการส่งออกประมาณ 3,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

“ปัจจุบัน BIG+BIH นับเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ครบครันที่สุดและใหญ่ที่สุดของไทยและของอาเซียน รวมถึงได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในฐานะเวทีการค้าสำคัญของภูมิภาคที่ผู้ซื้อจากทั่วโลกจะมาเลือกซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์จากไทย ซึ่งมีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ นวัตกรรม คุณภาพระดับส่งออกจากผู้ผลิตชั้นนำของไทย นอกจากนี้ ยังถือเป็นโอกาสดีในการอัพเดทเทรนด์ตลาดและเทรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ในทุกประเภท รวมถึงพบปะเจรจาการค้ากับผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทยและนานาชาติ อาทิ ไต้หวัน เมียนมาร์ ลาว กัมพูชา ญี่ปุ่น และจีน

สำหรับผู้ประกอบการไทย นี่คือโอกาสทางการค้าครั้งสำคัญ ในการนำเสนอสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อกลุ่มนักธุรกิจ ผู้นำเข้า ฝ่ายจัดซื้อของห้างชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไป อันเป็นการกระตุ้นยอดขาย และขยายช่องทางการส่งออกไปยังต่างประเทศได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งการศึกษาและสำรวจความต้องการของตลาด ที่สำคัญคือการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ผลิตสินค้า ไลฟ์สไตล์ไทยกับผู้ซื้อจากทั่วโลกเพื่อเพิ่มมูลค่าการส่งออกของสินค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์”

สินค้าดีไซน์ซีซั่นใหม่ล่าสุดที่จะนำมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน ประกอบด้วย สินค้าของขวัญ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้าน ของใช้ในครัวเรือน งานหัตถกรรม ดอกไม้และต้นไม้ประดิษฐ์ ของเล่น เกม เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง เครื่องหอมและสบู่ ของขวัญและของตกแต่งทำจากผ้า เคหะสิ่งทอ สินค้ากลุ่มโรงแรมและสปา เป็นต้น


ภายในงานยังมีนิทรรศการและกิจกรรมจุดประกายไอเดียสร้างสรรค์แก่ผู้เข้าชมงานมากมาย อาทิ นิทรรศการ Thai Wellness จัดแสดงสินค้ากลุ่มสุขภาพ นิทรรศการ Thai Character Showcase

จัดแสดงผลงานแอนิเมชั่นการ์ตูนชื่อดังฝีมือนักออกแบบการ์ตูนไทย นิทรรศการ Top of OTOP จัดแสดงผลิตภัณฑ์โอท็อประดับพรีเมี่ยม เกรดส่งออก นิทรรศการ 60+ โชว์ศักยภาพผู้ผลิตไทยในการพัฒนาสินค้าและบริการเจาะตลาดกลุ่มผู้สูงอายุ นิทรรศการ DEmark จัดแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี  ปี 2558 หรือ Design Excellence Award 2015  นิทรรศการ BIG Design Award 2015 จัดแสดงผลงาน นักออกไทยที่โดดเด่นและน่าจับตามอง โซน I+D Style Café โซนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์

กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน และสินค้าอีโคดีไซน์ พร้อมส่วนจัดแสดงข้อมูลรางวัล PM Award และตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark โซนสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือ Pet Zone นิทรรศการ The Art of Hospitality from Thailand จัดแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยสำหรับธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงาน นิทรรศการ Green Future จัดแสดงสินค้านวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม นิทรรศการ Talent Thai 2015 จัดแสดงผลงานออกแบบของดีไซน์เนอร์ไทยเลือดใหม่ นิทรรศการ Designer of the Year 2015  นำเสนอผลงาน

มาสเตอร์พีซจากนักออกแบบเจ้าของรางวัล Designer of the Year 2015 นิทรรศการ DEWA นำเสนอผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากโครงการพัฒนาผลผลิตเหลือใช้ทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์

สู่ตลาดสากล หรือ Design from Waste of Agriculture 2015 นิทรรศการ BIG Toy Design Innovation 2015 นำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมของเล่นต้นแบบ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพภาพด้านการออกแบบของเล่นไทย โซนจัดแสดงสินค้ามาแรงกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร ภัตตาคาร ผับ และสปา Hospitality Objects Thailand (H.O.T.) นิทรรศการ T-STYLE : Isaan Object 2015 จัดแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มไลฟ์สไตล์และแฟชั่นจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.bigandbih.com หรือ  โทร 0 2507 8309, 0 2507 8364 อีเมล์ big@ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,127
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,125
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,644
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,301
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.