5.2K
facebook
11 พฤศจิกายน 2552

แบล็คแคนยอนปลื้มสาขาเขมรยอดขายไม่กระทบ 


 
แบล็คแคนยอน ไม่หวั่นสัมพันธ์ไทย-เขมรกระทบ ยังเปิดร้านสาขาพนมเปญ ตามปกติ รับตำแหน่งแบรนด์ร้านกาแฟ-อาหารระดับสากลผู้บริโภคเข้าใจ พร้อมลุยโปรโมชัน-ปรับแพ็กเกจจิ้งเครื่องดื่มใหม่รับตลาดช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง คาดสิ้นปีโต 15%

 

นางกรรณิการ์ ชินประสิทธิ์ชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย ) จำกัด ผู้บริหารร้านกาแฟและอาหาร "แบล็คแคนยอน" เปิดเผยกับว่าขณะนี้บริษัทยังเปิดให้บริการร้าน แบล็คแคนยอน สาขาจังหวัดพนมเปญ ในประเทศกัมพูชา ตามปกติ โดยก่อนหน้าบริษัทได้สอบถามข้อมูลการขายของร้านสาขาที่พนมเปญแล้ว ปรากฏว่าจากกระแสดังกล่าวที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั้นบริษัทยังไม่มีผลกระทบด้านยอดขาย หรือปริมาณลูกค้าที่มาเข้ามาใช้บริการลดลง และยังคงเปิดให้บริการแก่ลูกค้าได้ตามปกติ


ทั้งนี้บริษัทคาดเป็นผลมาจาก การวางตำแหน่งแบรนด์แบล็คแคนยอนที่อยู่ในระดับสากล และปัจจุบันมีแบล็คแคนยอนเปิดให้บริการในต่างประเทศหลายแห่งด้วย ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการไม่กังวลเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา แม้แบรนด์ร้านดังกล่าวจะเป็นลิขสิทธิ์การดูแลบริหารของบริษัทคนไทย 100% ก็ตาม แต่ในส่วนของการขยายสาขาในต่างประเทศนั้น เป็นไปทั้งลักษณะการหาพันธมิตรร่วมทุนในลักษณะแฟรนไชส์และบริษัทลงทุนเอง


นางกรรณิการ์ กล่าวว่าสำหรับช่วงปลายปีนี้บริษัทเตรียมจัดกิจกรรมโปรโมชันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะใช้งบการตลาดประมาณ 2% ของรายได้ รวมทั้งมีการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม สำหรับเทศกาลคริสมาสต์ และวันพ่อ ในเดือนธันวาคมด้วย ซึ่งการปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ จะมีเฉพาะสินค้าที่ซื้อกลับบ้านเท่านั้น นอกจากนี้การจัดงบประมาณของบริษัทจะมองถึงความคุ้มค่า และเม็ดเงินที่ลงทุนไปต้องใช้ให้เป็นประโยชน์ เนื่องจากเศรษฐกิจในช่วงนี้ของประเทศไทย ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ค่ายธุรกิจต่างๆ ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเม็ดเงินที่จะลงทุนมากขึ้น

 สำหรับแผนลงทุนของบริษัทที่ผ่านมา บริษัทเปิดสาขาของแบล็คแคนยอน ไปแล้วประมาณ 20 สาขาทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ใช้งบลงทุนโดยรวมประมาณ 50 ล้านบาท โดยเปิดในโซนต่างจังหวัดมากขึ้น เช่น อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นต้น ทั้งนี้การเปิดสาขาในต่างจังหวัด มีการตอบรับแบรนด์กาแฟ แบล็คแคนยอน ของคนในหัวเมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างดี


ปัจจุบันแบล็คแคนยอน มีสาขาในเครือเปิดบริการรวม 180 สาขา และร้านคาเฟ่เนโร บายแบล็คแคนยอน ทั้งหมด 7 สาขา (ทั้งนี้เมื่อแยกรูปแบบจะเป็นของบริษัท 75 สาขา แฟรนไชส์ 92 สาขา และในต่างประเทศ 24 สาขา)สำหรับภาพรวมตลาดร้านกาแฟระดับพรีเมียมในปัจจุบันเติบโตลดลง จากการที่มีผู้ประกอบการเข้ามาลงทุนมากในอดีต และการแข่งขันยังทวีความรุนแรงจากคู่แข่งที่มากขึ้น ปัจจุบันตลาดรวมกาแฟในไทยมีมูลค่าประมาณ 25,600 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 6-7% แบ่งเป็น


ตลาดกาแฟผงสำเร็จรูป 12,000 ล้านบาท และตลาดร้านกาแฟพรีเมียม มูลค่า 5,100 ล้านบาท ส่วนตลาดกาแฟอาร์ทีดีมูลค่า 8,500 ล้านบาท ด้านผลประกอบการโดยรวมในปีนี้บริษัท ตั้งเป้ายอดการเติบโตอยู่ที่ประมาณ 10 - 15% ที่มา : ฐานเศรษฐกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,095
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,094
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,593
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,260
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,121
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
958
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.