1.9K
22 กรกฎาคม 2558
คิกออฟ โครงการประกวด "ออมสินสุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย" พร้อมรับไอเดียคนรุ่นใหม่


การพัฒนาบทบาทของธนาคารออมสินสู่การเป็นธนาคารเพื่อประชาชน ทำให้ธนาคารออมสินเข้ามามีบทบาทในสังคมไทยอย่างกว้างขวาง ตั้งแต่ในระดับรัฐสู่ระดับฐานรากทั้งในแง่ของการส่งเสริมการออม การให้สินเชื่อกับภาครัฐ ภาคธุรกิจเอกชน และประชาชนทั่วไป

ธนาคารออมสิน ได้มีการประชาสัมพันธ์โครงการ “ออมสิน สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” โดยเปิดเวทีให้โอกาสแก่คนรุ่นใหม่ ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 16 - 25 ปี

เพื่อส่งเสริมคนรุ่นใหม่ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ มีศักยภาพในการต่อยอดสินค้าจากภูมิปัญญาไทยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักรวมถึงเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพได้ในอนาคต ภายในงานได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ทางธุรกิจกับผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และดาราผู้มากความสามารถที่ผันตัวมาประกอบการทางธุรกิจอย่าง พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ และ แก๊ป-ธนเวทย์
สิริวัฒน์ธนกุล ขึ้นที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ สะพานควาย

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นอีกวาระหนึ่งที่ทางธนาคารออมสินได้มีโครงการใหม่ๆตอบแทนเข้าสู่สังคมไทยและในเวลานี้ก็เป็นคิวทองของ “สุดยอดแนวคิดธุรกิจวิถีไทย” ซึ่งเป็นผลิตผลมาจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ทั้งนี้ทางธนาคารออมสินมีเจตนามุ่งเน้นที่จะทำเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

โดยมีพันธกิจอย่างชัดเจนว่า“เราจะเป็นธนาคารเพื่อสังคมและมีความต้องการที่จะพัฒนาอย่างยั่งยืน”ภายใต้แนวคิดของธนาคารออมสินสร้างโลกสีชมพูเพราะสีชมพูเป็นสีที่ดูแล้วสดชื่นบ่งบอกได้ถึงการรักษาการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติในด้านต่างๆ ด้วยเหตุนี้เราจึงเป็นสถาบันการเงินที่สร้างความสุขความมั่นคงของประชาชนและขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนมีการออมที่เติบโตมั่นคงในชีวิตจนสามารถประกอบธุรกิจได้


อีกทั้งยังมีการออมในรูปแบบต่างๆ เช่น การออมเพื่อเศรษฐกิจ การออมเพื่อสังคม และส่งเสริมวินัยการออมให้กับลูกค้าตั้งแต่ระดับฐานรากขึ้นมาจนถึงลูกค้าที่มีรายได้ระดับสูง ทั้งนี้ยังมีการวางรากฐานในด้านการออมตั้งแต่วัยเด็กในรูปแบบของโครงการธนาคารโรงเรียนซึ่งเราได้ทำมาอย่างต่อเนื่องมีนักเรียนนักศึกษากว่าสองล้านคนที่อยู่ภายใต้โครงการและยังมีการส่งเสริมกิจกรรมเงินทุนทางด้าน SME มีความตกลงร่วมมือกับธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อนำไปใช้และพัฒนาในทุกระดับภาคส่วน ดังวิสัยทัศน์ที่ว่า “เป็นผู้นำในการส่งเสริมการออมเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนและเสริมสร้างความสุขของประชาชน”

ทางด้านของ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ดาราสาวสวยผู้ผันตัวเข้าสู่วงการธุรกิจ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาทำธุรกิจอะไร แต่การเริ่มต้นธุรกิจของตนนั้นเกิดจากความชอบในการรับประทานขนม เพราะมีความสุขทุกครั้งที่ได้ลิ้มลองความอร่อยความหอมหวาน

อีกทั้งยังมีความต้องการที่จะส่งต่อความสุขให้กับลูกค้า เมื่อว่างจากการทำงานก็จะรีบกลับมาเข้าครัวเพื่อฝึกทำขนมด้วยตนเองโดยสูตรขนมต่างๆนั้นเกิดจากการคิดค้นและพัฒนาจนเป็นสูตรที่อร่อยและกลมกล่อมในแบบพิเศษเพราะการทำขนมนั้นไม่ได้ยากมากแต่การจะทำให้เป็นธุรกิจมีความยากกว่าเพราะตนไม่ได้ทำเพียงแค่ขนมแต่ยังมีพนักงานที่จะต้องดูแล

สิ่งนี้เป็นอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนจึงมีความรู้สึกว่าค่อนข้างที่จะรับมือยาก แต่ทั้งนี้สุดท้ายแล้วตนก็สามารถที่จะแก้ไขได้จนปัจจุบันทุกอย่างก็อยู่กันอย่างเป็นระบบระเบียบสิ่งทำที่ให้ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆมาได้นั้นเพราะมีความมุ่งมั่น มีความอดทนและมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่เสมอจึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ตนมีแรงขับเคลื่อนจนธุรกิจประสบความสำเร็จได้

“มีความอดทนและมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่เสมอจึงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้มีแรงขับเคลื่อนจนธุรกิจประสบความสำเร็จได้”ขณะที่ แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ดาราหนุ่มผู้หลงรักการดีไซน์ อธิบายเพิ่มเติมว่า ตนนั้นได้เรียนจบจากสถาปัตย์ ทางด้านกราฟิกดีไซน์มา แล้วเกิดความคิดที่อยากจะมีแบรนด์เป็นของตนเองจึงเข้าไปสำรวจตลาดว่ามีช่องทางอะไรที่พอจะสามารถประกอบอาชีพนี้ได้บ้าง และก็พบว่าช่องว่างนั้นคือกระดาษห่อของขวัญเพราะบางครั้งลายของกระดาษที่ถูกออกแบบมาแล้วไม่ตรงกับความต้องการ อีกทั้งยังไม่มีกระดาษไหนในไทยทำขึ้นมา และตนก็อยากที่จะใส่ความเป็น Eco Friendly เข้าไป ไม่อยากให้มองว่าเป็นกระแสแต่ให้มองว่าเป็นสิ่งที่ควรจะต้องมี

อย่างไรก็ตามทุกๆอย่างต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป ปัญหาหลักที่ตนได้พบนั้นจะเป็นในเรื่องของการยึดติดการดีไซน์มากจนทำให้ขายสินค้าไม่ได้ เพราะเรื่องตำแหน่งของการวางร้าน การจัดการระบบ ก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญแต่ในเวลานั้นตนยังไม่ได้สนใจ ถึงตนจะทำธุรกิจผ่านมาได้แต่ก็ยังมีเรื่องราวเข้ามากระทบบ้างเป็นระยะ สุดท้ายตนจึงค่อยๆเรียนรู้กับประสบการณ์ต่างๆที่ได้รับจากบุคคลรอบข้าง จากลูกค้า รวมถึงเรียนรู้การจัดวางของและจัดการระบบต่างๆ ด้วยตนเอง

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าการทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆแล้วก็จะมีหลายสิ่งอย่างที่จะเข้ามาทดสอบให้เราได้ปรับเปลี่ยนวิธีการทำธุรกิจอยู่เสมอ นี่จึงเป็นสิ่งที่เราต้องพลิกแพลงและต่อสู้กับสิ่งนั้นให้จงได้ โดยเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมรับกับสถานการณ์รอบตัว

อีกทั้งต้องมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่ทันสมัยและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่ www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion

อ้างอิงจาก  naewna.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต้านไม่ไหว! แฟรนไชส์ C..
1,338
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” ระ..
1,208
ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส แ..
1,144
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,045
“ไจแอ้น เดลิเวอรี่” สั..
945
ฉาว! Luckin Coffee คู่..
766
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.