3.0K
17 กรกฎาคม 2558
ตลาดพิซซ่าเครื่องร้อน! โดมิโน่/นารายณ์ฯอัดโปรโมชันตอดแชร์ยักษ์ใหญ่ตลาดพิซซ่าเมืองไทย 1.1 หมื่นล้านระอุ  แบรนด์ดังโหมโปรโมชั่นอัดแคมเปญชิงเค้ก "โดมิโน่ พิซซ่า" ฉีดยาแรงซื้อ 1 แถม 1 ท้าชนบิ๊กเนม  ชี้แนวโน้มช่องทางบริการเดลิเวอรี่เติบโตดีสุด ขณะที่ "นารายณ์พิซเซอเรียฯ -เดอะ พิซซ่า-พิซซ่า ฮัท" ไม่น้อยหน้าเข็นโปรโมชั่นกระตุ้นนักชิมเพียบ

นายโชคดี วิศาลสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ถือลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ "โดมิโน พิซซ่า"  เปิดเผยว่า แนวโน้มการเติบโตของตลาดพิซซ่าเมืองไทยในปีนี้คาดการณ์ว่าจะมีอัตราการเติบโต 7.6% และมีมูลค่าตลาดรวมที่ 1.13 หมื่นล้านบาท

โดยปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ตลาดเติบโตคือกลุ่มธุรกิจบริการเดลิเวอรี่ ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้ที่มาจากเดลิเวอรี่ 50% นั่งทานภายในร้าน 30% และซื้อกลับบ้าน 20% ส่งผลให้ภาพรวมตลาดมีการแข่งขันที่รุนแรงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการแข่งขันในเรื่องของโปรโมชั่น


 
ทั้งนี้ในส่วนของโดมิโน่ พิซซ่าจะให้ความสำคัญกับการทำตลาดมากขึ้น ในฐานะแบรนด์น้องใหม่คงหลีกเลี่ยงการแข่งขันในเรื่องของโปรโมชั่นที่รุนแรงไม่ได้ จึงเดินหน้าจัดโปรโมชั่นออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการทดลองชิมและใช้บริการโดมิโน่ พิซซ่า จนเกิดการเข้ามาซื้อซ้ำ และกลายมาเป็นลูกค้าประจำในที่สุด  นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการสร้างความเข้าใจและการรับฟังความคิดเห็นของผู้บริโภคเพื่อมาปรับปรุงคุณภาพและบริการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแผนการพัฒนาสิ่งใหม่ๆเพื่อรองรับความต้องการของตลาด

สำหรับโปรโมชั่นที่ออกมาในช่วงนี้ของโดมิโน่ พิซซ่า ประกอบไปด้วย โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ทุกวันอังคาร  ราคาพิเศษเมื่อซื้อ Domimo’s Selection ราคา 489 บาท จากปกติ 707 บาท   ลด 50% สำหรับพิซซ่าแพน 1 ถาด

ซึ่งคาดว่าความหลากหลายของโปรโมชั่นที่มีจะตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่มเป้าหมาย  ขณะที่แผนงานขยายสาขาในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายว่าจะขยายสาขาให้ครบ 30 แห่งภายในสิ้นปี ส่วนรายได้ของบริษัทในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 100% โดยสาขาเดิมที่เปิดให้บริการจะมียอดขายเพิ่มขึ้นราว 15%


"จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าถึงของอินเตอร์เน็ต ซึ่งใกล้ตัวผู้บริโภคและเป็นสื่อที่ใช้เวลาอยู่ด้วยมากกว่า 4-5 ชั่วโมงต่อวัน ทำให้การทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มีบทบาทกับผู้บริโภคมากขึ้นในทุกๆวัน ปัจจุบันโดมิโน่ พิซซ่าทั่วโลก เน้นการเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกที่ ทุกเวลาและเสนอช่องทางการสั่งพิซซ่าที่สะดวกสบาย  จึงเน้นการทำการตลาดออนไลน์เป็นสำคัญ

สำหรับประเทศไทย เราอยู่ในช่วงการปรับปรุงและพัฒนาให้การสั่งออนไลน์ในทุกรูปแบบ ทุกเครื่องมือของผู้บริโภคเป็นไปด้วยความสะดวกสูงสุด โดยเริ่มจากการใช้งานที่ง่ายเป็นสำคัญ เพื่อตอบสนองตามพฤติกรรมผู้บริโภคให้ได้มากสุด"

ล่าสุดบริษัทเปิดให้บริการโดมิโน่ พิซซ่า สาขา 21 ที่ชั้น 1 เทสโก้โลตัส จ.ชลบุรีเมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา พร้อมกับจัดฉลองโอกาสเปิดสาขาใหม่ ด้วยโปรโมชั่นส่วนลด 50% สำหรับพิซซ่าขนาด 9 นิ้วขึ้นไป หน้าใดก็ได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้


ด้านนางสาวสรัญญา เปรมสุมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารายณ์พิซเซอเรีย จำกัด ผู้บริหารร้านพิซซ่า "นารายณ์พิซเซอเรีย อินเตอร์ บุเฟต์" กล่าวว่า บริษัททำโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อเป็นการรองรับความต้องการ และเป็นการสร้างการเข้าถึงการตัดสินใจของกลุ่มผู้บริโภคที่จะเข้าร้านมากยิ่งขึ้น โดยแนวทางการทำตลาดของบริษัทนับจากนี้จะโฟกัสการทำตลาดไปยังแบรนด์ร้านอาหารที่เปิดใหม่ในชื่อ "เอส68" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านในเครือบริษัท

สำหรับโปรโมชั่นของร้านนารายณ์พิซเซอเรียฯ ที่จัดขึ้นในขณะนี้ประกอบไปด้วย ความสุข ยืดได้ แลกซื้อเมนูจานร้อนราคา 89 บาท จาก ปกติ 189 บาท  โทสต์ทูยู เครื่องดื่มทุกเมนูลด 50% เมื่อสั่งของหวานหรือเค้ก และลด 20% เทศกาลแซลม่อน เป็นต้น

"เราทำโปรโมชั่นเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือเป็นโปรโมชั่นที่ทำเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่เราจะไม่เล่นโปรโมชั่นฮาร์ดเซลล์ เพื่อแข่งกับแบรนด์ยักษ์ในตลาดอย่างแน่นอน"


อย่างไรก็ตามนอกจากนี้ยังมีอีก 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่เป็นที่รู้จักกันดีของผู้บริโภคอย่าง เดอะ พิซซ่า และ พิซซ่า ฮัทที่โหมโปรโมชั่นออกมาเพื่อกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง โดย "เดอะ พิซซ่า" นั้นมีโปรโมชั่นออกมามากมายในฐานะเจ้าตลาด ไม่ว่าจะเป็น อิ่มอร่อยยกแก๊ง ราคา 479 บาท จากปกติ 721 บาท,เซ็ตพิซซ่า ราคาเดียวทุกหน้า ราคา 359 บาท จากปกติ 577 บาท เป็นต้น

ขณะที่ฝั่ง "พิซซ่า ฮัท" ก็ไม่น้อยหน้า แม้จะดูห่างหายจากตลาดไปสักพัก แต่ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็โหมโปรโมชั่นออกมาเอาใจกลุ่มเป้าหมายและขยายฐานใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าฮัท "เดอะพลัส+" ใหญ่กว่า มี 2 หน้าในถาดเดียว ในราคา 199 บาท  ซื้อ 1 ฟรี 1 และบัดดี้บ็อกซ์ 179 บาท เป็นต้น

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.