2.8K
facebook
17 กรกฎาคม 2558
ตลาดพิซซ่าเครื่องร้อน! โดมิโน่/นารายณ์ฯอัดโปรโมชันตอดแชร์ยักษ์ใหญ่ตลาดพิซซ่าเมืองไทย 1.1 หมื่นล้านระอุ  แบรนด์ดังโหมโปรโมชั่นอัดแคมเปญชิงเค้ก "โดมิโน่ พิซซ่า" ฉีดยาแรงซื้อ 1 แถม 1 ท้าชนบิ๊กเนม  ชี้แนวโน้มช่องทางบริการเดลิเวอรี่เติบโตดีสุด ขณะที่ "นารายณ์พิซเซอเรียฯ -เดอะ พิซซ่า-พิซซ่า ฮัท" ไม่น้อยหน้าเข็นโปรโมชั่นกระตุ้นนักชิมเพียบ

นายโชคดี วิศาลสิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ถือลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ "โดมิโน พิซซ่า"  เปิดเผยว่า แนวโน้มการเติบโตของตลาดพิซซ่าเมืองไทยในปีนี้คาดการณ์ว่าจะมีอัตราการเติบโต 7.6% และมีมูลค่าตลาดรวมที่ 1.13 หมื่นล้านบาท

โดยปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ตลาดเติบโตคือกลุ่มธุรกิจบริการเดลิเวอรี่ ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้ที่มาจากเดลิเวอรี่ 50% นั่งทานภายในร้าน 30% และซื้อกลับบ้าน 20% ส่งผลให้ภาพรวมตลาดมีการแข่งขันที่รุนแรงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการแข่งขันในเรื่องของโปรโมชั่น


 
ทั้งนี้ในส่วนของโดมิโน่ พิซซ่าจะให้ความสำคัญกับการทำตลาดมากขึ้น ในฐานะแบรนด์น้องใหม่คงหลีกเลี่ยงการแข่งขันในเรื่องของโปรโมชั่นที่รุนแรงไม่ได้ จึงเดินหน้าจัดโปรโมชั่นออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดการทดลองชิมและใช้บริการโดมิโน่ พิซซ่า จนเกิดการเข้ามาซื้อซ้ำ และกลายมาเป็นลูกค้าประจำในที่สุด  นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการสร้างความเข้าใจและการรับฟังความคิดเห็นของผู้บริโภคเพื่อมาปรับปรุงคุณภาพและบริการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแผนการพัฒนาสิ่งใหม่ๆเพื่อรองรับความต้องการของตลาด

สำหรับโปรโมชั่นที่ออกมาในช่วงนี้ของโดมิโน่ พิซซ่า ประกอบไปด้วย โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ทุกวันอังคาร  ราคาพิเศษเมื่อซื้อ Domimo’s Selection ราคา 489 บาท จากปกติ 707 บาท   ลด 50% สำหรับพิซซ่าแพน 1 ถาด

ซึ่งคาดว่าความหลากหลายของโปรโมชั่นที่มีจะตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่มเป้าหมาย  ขณะที่แผนงานขยายสาขาในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายว่าจะขยายสาขาให้ครบ 30 แห่งภายในสิ้นปี ส่วนรายได้ของบริษัทในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 100% โดยสาขาเดิมที่เปิดให้บริการจะมียอดขายเพิ่มขึ้นราว 15%


"จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าถึงของอินเตอร์เน็ต ซึ่งใกล้ตัวผู้บริโภคและเป็นสื่อที่ใช้เวลาอยู่ด้วยมากกว่า 4-5 ชั่วโมงต่อวัน ทำให้การทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มีบทบาทกับผู้บริโภคมากขึ้นในทุกๆวัน ปัจจุบันโดมิโน่ พิซซ่าทั่วโลก เน้นการเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกที่ ทุกเวลาและเสนอช่องทางการสั่งพิซซ่าที่สะดวกสบาย  จึงเน้นการทำการตลาดออนไลน์เป็นสำคัญ

สำหรับประเทศไทย เราอยู่ในช่วงการปรับปรุงและพัฒนาให้การสั่งออนไลน์ในทุกรูปแบบ ทุกเครื่องมือของผู้บริโภคเป็นไปด้วยความสะดวกสูงสุด โดยเริ่มจากการใช้งานที่ง่ายเป็นสำคัญ เพื่อตอบสนองตามพฤติกรรมผู้บริโภคให้ได้มากสุด"

ล่าสุดบริษัทเปิดให้บริการโดมิโน่ พิซซ่า สาขา 21 ที่ชั้น 1 เทสโก้โลตัส จ.ชลบุรีเมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา พร้อมกับจัดฉลองโอกาสเปิดสาขาใหม่ ด้วยโปรโมชั่นส่วนลด 50% สำหรับพิซซ่าขนาด 9 นิ้วขึ้นไป หน้าใดก็ได้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้


ด้านนางสาวสรัญญา เปรมสุมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารายณ์พิซเซอเรีย จำกัด ผู้บริหารร้านพิซซ่า "นารายณ์พิซเซอเรีย อินเตอร์ บุเฟต์" กล่าวว่า บริษัททำโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อเป็นการรองรับความต้องการ และเป็นการสร้างการเข้าถึงการตัดสินใจของกลุ่มผู้บริโภคที่จะเข้าร้านมากยิ่งขึ้น โดยแนวทางการทำตลาดของบริษัทนับจากนี้จะโฟกัสการทำตลาดไปยังแบรนด์ร้านอาหารที่เปิดใหม่ในชื่อ "เอส68" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านในเครือบริษัท

สำหรับโปรโมชั่นของร้านนารายณ์พิซเซอเรียฯ ที่จัดขึ้นในขณะนี้ประกอบไปด้วย ความสุข ยืดได้ แลกซื้อเมนูจานร้อนราคา 89 บาท จาก ปกติ 189 บาท  โทสต์ทูยู เครื่องดื่มทุกเมนูลด 50% เมื่อสั่งของหวานหรือเค้ก และลด 20% เทศกาลแซลม่อน เป็นต้น

"เราทำโปรโมชั่นเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือเป็นโปรโมชั่นที่ทำเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่เราจะไม่เล่นโปรโมชั่นฮาร์ดเซลล์ เพื่อแข่งกับแบรนด์ยักษ์ในตลาดอย่างแน่นอน"


อย่างไรก็ตามนอกจากนี้ยังมีอีก 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่เป็นที่รู้จักกันดีของผู้บริโภคอย่าง เดอะ พิซซ่า และ พิซซ่า ฮัทที่โหมโปรโมชั่นออกมาเพื่อกระตุ้นตลาดอย่างต่อเนื่อง โดย "เดอะ พิซซ่า" นั้นมีโปรโมชั่นออกมามากมายในฐานะเจ้าตลาด ไม่ว่าจะเป็น อิ่มอร่อยยกแก๊ง ราคา 479 บาท จากปกติ 721 บาท,เซ็ตพิซซ่า ราคาเดียวทุกหน้า ราคา 359 บาท จากปกติ 577 บาท เป็นต้น

ขณะที่ฝั่ง "พิซซ่า ฮัท" ก็ไม่น้อยหน้า แม้จะดูห่างหายจากตลาดไปสักพัก แต่ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็โหมโปรโมชั่นออกมาเอาใจกลุ่มเป้าหมายและขยายฐานใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าฮัท "เดอะพลัส+" ใหญ่กว่า มี 2 หน้าในถาดเดียว ในราคา 199 บาท  ซื้อ 1 ฟรี 1 และบัดดี้บ็อกซ์ 179 บาท เป็นต้น

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.