1.2K
facebook
18 กรกฎาคม 2558
ECF ทุ่มซื้อแฟรนไชส์ญี่ปุ่น ผุดรีเทลช็อป-ปี59งบพีคสุด
ECF เตรียมเซ็นสัญญาซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจรีเทลที่ญี่ปุ่นกรกฎาคมนี้ เล็งเปิดเบื้องต้น 3 แห่ง ลั่นผลงานปี 2559 พุ่งสูงสุดหลังรับรู้รายได้เฟอร์นิเจอร์ดีสนีย์-ธุรกิจรีเทลช็อป และพลังงานเข้ามาเต็มๆ พร้อมส่งซิกงบโค้งสองแจ่ม รับอานิสงส์เงินบาทอ่อนค่า เศรษฐกิจในประเทศฟื้น โบรกมองทิศทางธุรกิจสดใส เชียร์ ”ซื้อ” โชว์เป้า 6 บาท

นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรือ ECF เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างรอเซ็นสัญญาเพื่อนำ แฟรนไชส์ธุรกิจรีเทลช้อปจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเปิดจำหน่ายในประเทศไทย คาดจะเซ็นสัญญาได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ อีกทั้งภายในครึ่งปีหลังบริษัทคาดจะเห็นธุรกิจรีเทลช็อปได้ประมาณ 2-3 แห่ง ขณะที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างพิจารณาสถานที่ในการเปิดร้านค้ารีเทลช็อป

เซ็นสัญญาซื้อแฟรนไชส์

“โครงการที่เราจะซื้อธุรกิจรีเทลช็อป หรือซื้อแฟรนไชส์มาจากญี่ปุ่น ตอนนี้กระบวนการก็อยู่ประมาณ 90% แล้ว เราคงจะทำให้เสร็จสมบูรณ์ครบ 100 % ได้เร็วๆ นี้ และคาดว่าจะเซ็นสัญญาได้ภายในเดือนกรกฎาคม ส่วนมูลค่าในการซื้อแฟรนไชส์เข้ามา และรายละเอียดของตัวสินค้ายังบอกชัดเจนไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างในการรอเซ็นสัญญาเรามองว่ารายได้จากรีเทลช็อปในปีนี้น่าจะเห็นได้ไม่มาก แต่ในปีต่อๆ ไปคาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน” นายอารักษ์ กล่าว

อย่างไรก็ดี บริษัทประเมินภาพรวมธุรกิจภายในปี 2559 จะเป็นปีแห่งการเติบโตมากที่สุดใน 3 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทจะรับรู้รายได้จากการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ดิสนีย์ ธุรกิจรีเทลช็อป รวมถึงธุรกิจพลังงานเข้ามาเต็มปี ส่วนแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/2558 ประเมินว่ากำไรสุทธิ-รายได้น่าจะเติบโตดีกว่าไตรมาส 1 ที่ผ่านมา หลังเศรษฐกิจภายในประเทศเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น

อีกทั้งภาครัฐบาลได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งผลให้ผู้บริโภคมีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ประกอบกับค่าเงินบาทปรับตัวอ่อนค่าลงส่งผลให้การที่บริษัทส่งสินค้าไปจำหน่ายในต่างประเทศ มีทิศทางที่ดีขึ้น

อ้างอิงจาก  thunhoon.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,137
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,135
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,660
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
992
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.