2.8K
15 มิถุนายน 2558
ล็อกซเล่ย์ รุกหนักแฟรนไชส์ เร่งสปีดสาขาร้านอาหารญี่ปุ่น


"ล็อกซเล่ย์" ลุยร้านอาหารเต็มสูบ เตรียมส่งแฟรนไชส์ต้นปีหน้าสปีดเพิ่มสาขา พร้อมปรับโมเดลแยกขยาย "อัย เจแปนนิส วิลเลจ" ส่ง "เท็ตสึเมน & โดทงโบริ" นำร่องสาขาแรกเทอร์มินอล 21 เพิ่มการรับรู้สู้ตลาดร้านอาหารแข่งเดือด

นายจรัสพงษ์ ล่ำซำ กรรมการบริหาร บริษัท แอล ฟู้ด โซลูชันส์ จำกัด ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารในเครือล็อกซเล่ย์ อาทิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมัลติแบรนด์อัย เจแปนนิส วิลเลจ กล่าวว่า ทิศทางร้านอาหารในเครือจากนี้ไปจะเน้นสร้างความแข็งแกร่งให้กับแต่ละแบรนด์ เพื่อรองรับกับการแข่งขันที่รุนแรง และเพิ่มสปีดการขยายสาขาให้เร็วขึ้นด้วยรูปแบบของการขายแฟรนไชส์ ทั้งในส่วนของแบรนด์ที่ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์จากต่างประเทศ และแบรนด์ร้านอาหารที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป


ล่าสุดได้แยกร้านอาหาร 2 แบรนด์ ได้แก่ ร้านราเมน "เท็ตสึเมน" และร้านพิซซ่าญี่ปุ่น-กระทะร้อน "โดทงโบริ" ที่ได้รับสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์จากญี่ปุ่นออกมาให้บริการนอกร้านอัย เจแปนนิส วิลเลจ จากเดิมที่ 2 แบรนด์นี้เปิดอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นรวมกับอีก 3 แบรนด์ที่บริษัทพัฒนาเอง ได้แก่ ร้านอัยซูชิ, ร้านวากิว ชาบู สุกียากี้ และร้านข้าวหน้าญี่ปุ่นเมชิยะ

โดยได้ปรับเปลี่ยนร้านอัย เจแปนนิส วิลเลจ สาขาเทอร์มินอล 21 ให้เป็นร้าน "เท็ตสึเมน & โดทงโบริ" ทั้งนี้ เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ รวมทั้งเพิ่มโอกาสขยายสาขาใหม่ ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องยกทั้ง 5 แบรนด์ไปพร้อม ๆ กัน

"เราจะสร้างแบรนด์ด้วยจุดเด่นของสินค้าทั้งราเมน เทปันยากิ (กระทะร้อน) และโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ด้วยการตกแต่งร้านให้เปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่ญี่ปุ่น เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อ และพัฒนาหุ่นมาสคอต "ทานุกิ" หรือแร็กคูน ช่วยสร้างการจดจำให้กับแบรนด์ "โดทงโบริ" ควบคู่กับการจัดโปรโมชั่นเพื่อที่สอดรับกับกำลังซื้อในปัจจุบัน เช่น ซื้อราเมนแถมแซลมอนซาซิมิ ส่วนแบรนด์ที่พัฒนาเองจับกลุ่มลูกค้าระดับแมส มองหาโลเกชั่นใหม่ ๆ ในการขยายสาขา ทั้งห้างสรรพสินค้า หรือโมเดลสแตนด์อะโลนในย่านชุมชน"


นอกจากนี้ ในอนาคตยังมีแผนจะเปิดร้านอาหารแบรนด์ใหม่ ๆ เพิ่ม โดยตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจากับแบรนด์ทั้งจากญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทมีนโยบายที่เปิดกว้างทั้งการซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ การร่วมทุน และการซื้อกิจการ

"แม้ร้านอาหารญี่ปุ่นจะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง และมีร้านที่เปิดมากขึ้น แต่ผู้บริโภคยังให้การตอบรับที่ดี ส่วนตัวสนใจแซนด์วิชญี่ปุ่นซึ่งยังไม่มีในเมืองไทย แต่ก็ต้องดูความพร้อมของตลาด เรามองว่าธุรกิจอาหารสามารถโตได้เรื่อย ๆ ในอนาคตเราอาจจะทำโฟรเซ่นฟู้ด" นายจรัสพงษ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันบริษัทแอล ฟู้ดฯมีร้านอาหารในความดูแล 4 สาขา ได้แก่ ร้านอาหารญี่ปุ่นมัลติแบรนด์อัย เจแปนนิส วิลเลจ 1 สาขา ร้านปิ้งย่าง วากิวพรีเมี่ยม 1 สาขา วากิว 1 สาขา และล่าสุดร้าน "เท็ตสึเมน & โดทงโบริ" 1 สาขา

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,159
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,148
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,124
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,059
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
894
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
860
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.