1.6K
21 พฤษภาคม 2558
TWZ ลั่นรุกตลาดสื่อสาร AEC เต็มพิกัด


TWZ ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2558 โตสวนกระแส โกยรายได้จากการขายและบริการ 955.44 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 3.17% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 15.15 บาท สูงกว่าปีก่อนเฉียด 240% รับอานิสงส์รายได้ธุรกิจอสังหาฯ กว่า 48 ล้านบาท ปลื้มผู้ถือหุ้นไฟเขียวเพิ่มทุนรองรับการออกวอแรนท์ (TWZ-W4) ย้ำนำเงินไปใช้ประโยชน์สูงสุดด้วยการบุกตลาดสื่อสาร AEC ล่าสุดรุกตั้งตัวแทนขายในเมียนมาร์ เผยกระแสตอบรับน่าพอใจ เตรียมปักหมุดขยายสู่ลาวและกัมพูชา

นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งประกอบด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซิมการ์ด บัตรเติมเงิน และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แนวคิด “Smart Phone For Everyone” เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 1/2558 (มกราคมถึงมีนาคม) ของบริษัทฯ ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 955.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29.40 ล้านบาท คิดเป็น 3.17%  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 926.04 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 15.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 239.69% จากไตรมาส 1/2557 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 4.46 ล้านบาท ทั้งนี้ ในไตรมาสดังกล่าว บริษัทฯ ยังรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีก 48.41 ล้านบาท


กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่า ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา กำลังซื้อส่วนใหญ่ชะลอตามภาพรวมเศรษฐกิจ แต่ TWZ ยังสามารถเติบโตได้อย่างน่าพอใจ เนื่องจากบริษัทฯ ได้ปรับแผนรองรับด้วยการบริหารสต็อกสินค้า รวมถึงชะลอการออกสินค้าใหม่ และหันกลับมาทำโปรโมชั่น รวมถึงพัฒนาช่องทางการขายให้แข็งแกร่งขึ้น

โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา TWZ ได้สร้างโมเดลธุรกิจใหม่ ด้วยการผนึกความร่วมมือกับร้านตู้มือถือในห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าทั่วไป เพื่อยกระดับร้านค้าเหล่านี้ให้เป็นแฟรนไชส์ TWZ Shop ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ค้ารายย่อยได้มากขึ้น

“ที่ผ่านมา ผู้บริโภคเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้น และมีความต้องการจับจ่ายสินค้าในร้านที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ดังนั้น การแข่งขันในระดับร้านค้าจึงมีความรุนแรง ร้านที่เป็นเจ้าของคนเดียวก็จะแข่งขันกับร้านรูปแบบ Chain Store ได้ลำบากขึ้น ด้วยภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือที่แตกต่างกัน ทาง TWZ จึงเล็งเห็นโอกาสนี้ และด้วยประสบการณ์ด้านธุรกิจการโทรคมนาคมมานานกว่า 25 ปี จึงสร้างโมเดลธุรกิจ TWZ Shop ในรูปแบบแฟรนไชส์ขึ้น 

โดยมุ่งเป้าไปที่ร้านที่เป็นเจ้าของคนเดียวหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจจะเข้ามาทำธุรกิจสื่อสาร ให้สามารถเปิดร้านที่มีภาพลักษณ์สามารถที่ดีน่าเชื่อถือ มีความพร้อมที่จะแข่งขันเรื่องสินค้า คุณภาพและบริการได้ โดยเราจะสร้างร้านค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ตรงกลุ่มลูกค้า พร้อมกับมีบริการต่างๆ อย่างครบวงจร” นางปิยะนุชกล่าว

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถปรับโฉมและยกระดับร้านค้ารายย่อยไปแล้วจำนวน 16 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ซึ่งการขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ TWZ Shop นี้นอกจากจะทำให้ร้านค้ารายย่อยมีความแข็งแกร่ง และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นแล้ว ในส่วนของ TWZ ยังสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เข้มแข็งมากขึ้น รวมถึงยังเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ TWZ ยังรุกเข้าไปในตลาดเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในกลุ่มความร่วมมือเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยล่าสุดได้เข้าไปแต่งตั้งตัวแทนขายในประเทศเมียนมาร์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“นอกจากแผนการพัฒนาช่องทางขายในประเทศ เพื่อรองรับกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจากกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในระยะต่อไปแล้ว เรายังมีแผนที่จะขยายไปสู่ตลาดอาเซียน ซึ่งพื้นที่เป้าหมายหลังจากเมียนมาร์ ก็จะเป็นลาวและกัมพูชา

ซึ่งเป็นที่น่ายินดีอย่างมากที่ในการประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นสอบถามถึงโอกาสในการขยายเข้าสู่ตลาด AEC และพร้อมให้การสนับสนุนแผนขยายการลงทุนของบริษัทฯ ด้วยการอนุมัติการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 4 (TWZ-W4)  จำนวนไม่เกิน 2,980,138,401 หน่วย

เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ และอนุมัติการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกจำนวนไม่เกิน 2,980,138,401 หุ้น  มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิของ TWZ-W4” กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าว

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,103
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,107
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,036
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,036
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
884
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
832
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.