19K
9
8 ตุลาคม 2552

เรดแมงโก ไอศกรีมไฮโซ

"ฮืม !อร่อย" เป็นคำอุทานที่ออกจากปากของลูกค้าทุกคนที่เข้าลองลิ้มชิมรสไอศกรีมสัญชาติเกาหลี "Red mango" ภายใต้การกุมบังเหียนของ ก้อย-ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ Managing Director


ที่ปลุกปั้นกระแสการกินไอศกรีมสุขภาพให้กับคนไทยซอฟต์เสิร์ฟไม่ธรรมดา

ปัจจุบันแม้ว่าไอศกรีมประเภทซอฟต์เสิร์ฟจะมีมากมายในเมืองไทย  แต่  Red Mango  เป็นซอฟต์เสิร์ฟแบบไม่ธรรมดา  คุณก้อย เล่าถึงความแตกต่างของไอศกรีมว่า จุดเด่นของ  Red   Mango   อยู่ที่เป็นโยเกิร์ต  แบบ  Non  Fat พร้อมเน้นรสชาติกลมกล่อมพร้อมกับเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทุกเพศทุกวัย

จุดเริ่มต้นจากมิสเตอร์  รอนนี่  ชู  เจ้าของแบรนด์  Red  Mango ได้เปิดร้านไอศกรีม Red Mango สาขาแรกในต่างประเทศที่ L.A. และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีลีโอนาโด   ดิคาปรีโอ  นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังเป็นลูกค้าประจำที่ติดใจในรสชาติของไอศกรีม Red   Mango ดังนั้นจึงเห็นโอกาสในการขยายสู่ตลาดในภูมิภาคเอเซีย และได้ตัดสินใจให้ลิขสิทธิ์กับ  บริษัท KRC (Thailand) จำกัด ที่มีคุณก้อยเป็นกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้นำเข้า Red Mango แต่เพียงผู้เดียว

เนื่องจากสภาพอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน มาร์เก็ตแชร์ตลาดไอศกรีมถือว่าเติบโตได้   สินค้าของเราหากเปรียบเทียบคู่แข่งรายเดียวกันยังไม่มี  รวมถึงจัดสินค้าจัดอยู่ระดับพรีเมี่ยม  ผู้ทานจะทราบทันที่ว่าไอศกรีมเน้นคุณภาพ  ทั้งท็อปปิ้งผลไม้เลือกสรรชั้นดี รสชาติกลมกล่อมไอศกรีมผลิตจากโยเกิร์ตมีแลคโตบาซิลลัส  ฟรุตโตสไม่ถึง  0.1 % ไม่ทำให้ผู้ทานอ้วน เพราะเป็น แบบ non fat

คุณก้อย ยังกล่าวถึงเฟรนส์ไชส์สร้างเงินล้าน เพราะนอกจาก Red Mango ภายใต้การบริหารของคุณก้อยกว่า  15 สาขา แบรนด์ Red Mango ยังถือเป็นแฟรนไชส์ที่มีคอนเซ็ปต์ แต่คนที่จะเข้ามาทำธุรกิจส่วนนี้อาจมีคำถามว่าทำไมค่าแฟรนไชส์จึงมีราคาค่อนข้างสูง

คุณก้อย อธิบายเพิ่มเติมว่า เราเสียค่า Master Franchise ค่อนข้างสูง เพื่อได้ Know  How  ที่เกี่ยวกับการผลิต  ทั้งหมดรวมถึงแผนการตลาดทั้งหมดของ เกาหลี อีกทั้งเครื่องผลิตไอศกรีมที่เราใช้เป็นเครื่องชั้นดีเยี่ยมที่ผลิตและนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา เครื่องทำไอสกรีมถือเป็นหัวใจหลักของร้านขายไอศกรีม ดังนั้นคุณภาพและการดูแลหลังการขายจึงเป็นเรื่องสำคัญ

"ตรงนี้  เราต้องทำความเข้าใจกับผู้ที่จะมาลงทุนและเมื่อเราอธิบายให้เขาเข้าใจ ทุกคนก็มีความมั่นใจมากขึ้นและกล้าที่จะตัดสินใจลงทุนร่วมกับเรา   นอกจากนั้นเรายังคอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับแฟรนไชนส์ที่พึ่งทำธุรกิจอีกด้วย  โดยมีการเทรนนิ่ง ทุกๆ 3 เดือนมีการรีเช็กคุณภาพทุกด้าน  จากนั้นเราส่งรีพอร์ตไปให้ทุกแฟรนไชส์รับทราบ  ส่วนโปรโมชั่นทางเฮดออฟฟิศซึ่งจะมีทีมงานเฉพาะที่เป็นฝ่ายคิดเพื่อให้แต่ละสาขานำไปทำเป็นแคมเปญสำหรับลูกค้าด้วย" ก้อยกล่าวสำหรับราคาเฟรนไชส์เริ่มต้นที่  450,000  บาท
ค่าแฟรนไชนส์นี้ครอบคลุม 3 ปี โดยเราจะช่วยดูโลเคชั่น  การตลาด  การจัดการงานระบบ  การฝึกอบรมพนักงาน และสูตรการผลิต  ภายหลังจากลูกค้าทำสัญญา  ประมาณ 2 เดือนสามารถเปิดดำเนินการได้ ระยะเวลานี้สำหรับผู้ที่มีพื้นที่เรียบร้อย  แต่กรณีที่เฟรนไชส์ต้องการขายในพื้นที่ยังไม่เปิดให้จองหรือเช่า เราก็จะเปิดโอกาสให้เข้ามาจองพื้นที่เปิดกับเราก่อน แล้วเราจะทำการติดต่อประสานงานกับเจ้าของพื้นที่เช่าจนกว่าจะได้พื้นที่จริงเพื่อให้แฟรนไชนส์สามารถเข้าทำสัญญาต่อได้  หากสนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่  www.redmangothailand.com หรือ Call Center 0-2685-3121-2

คุณก้อยเล่าถึงชนิดท็อปปิ้งว่า  เอกลักษณ์อีกสิ่ง  คือ ท๊อปปิ้งมีทั้งผลไม้สด กีวี แตงโม สตอเบอร์รี่  แคนตาลูป  ส้มแมนดาริน สับปะรด ผลไม้กระป๋อง อาทิ ลำไย ลิ้นจี่ และธัญพืช ประเภท เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ซีเรียล และผลไม้ที่สั่งจากต่างประเทศ ได้แก่ ถั่วแดงเม็ดเล็ก  ลูกพีช แต่ผลไม้บางชนิดนำมาใช้ตามฤดูกาล ขณะนี้มีท็อปปิ้งพิเศษสั่งจากเกาหลี เรียกว่า ตอก เป็นแป้งแผ่นทานคู่กับไอศกรีมกำลังได้รับความนิยม


ส่วนรสชาติไอศกรีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ รส Original แต่หลังจากหมดเทศกาลถือศีลกินเจเพิ่มรส  Green Tea ซึ่งเป็นชาจากเกาหลีขนานแท้ ทั้งนี้ขนาดการจำหน่าย แบ่งตามขนาด ตั้งแต่ ไซซ์ SS ราคา 49 บาท ไซซ์ S ราคา 89 บาท  ไซซ์ Mราคา  139 บาทและไซซ์ L ราคา 189 บาท โดยเฉพาะไซซ์ L ถ้วยใหญ่ลูกค้าชอบสั่งเวลามาทานกับเพื่อนหลายคน


ร้านไอศกรีม   Red Mango มีหลาย size แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านใหญ่โต แค่มีที่นั่งสบายๆ  ให้กับคนทานไอสกรีมซักหน่อยก็เพียงพอ   บางแห่งจัดแบบสแตนด์อโลน  เช่น  ที่ Emporium  Department  Store  และ  Paragon Mall ร้านสไตล์น่ารัก ที่ หัวหิน  Central   ปิ่นเกล้าสีลม,  Central World, Siam Center, Siam Square, Esplanade และต่อไปกำลังเปิดที่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่.


ที่มา: เอ็กซ์-ไซท์

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
722
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.