5.9K
facebook
5 ตุลาคม 2552

เชสเตอร์กริลล์โหมกลุ่มวัยรุ่นชูสปอนเซอร์ชิป-อีก2ลุยตปท.
 

เชสเตอร์ กริลล์ เบนเข็มจับกลุ่มวัยรุ่นจริงจัง ปีหน้าทุ่มเม็ดเงินมากกว่า 50 ล้านบาท แย้มเตรียมรีเฟรชแบรนด์และสโลแกนใหม่ปีหน้า จับทางเป็นสปอนเซอร์ชิปร่วม ผุดเมนูใหม่หมุนเวียนปีละ 5 เมนู ปรับตัวรับต้นทุนพุ่ง มั่นใจรายได้โตตามเป้า 20% สิ้นปีทะลุ 1,200 ล้านบาท

นายสุวัฒน์ ทรงพัฒนะโยธิน รองกรรมการผู้จัดการ ด้านปฏิบัติการ บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ในคเครือซีพี เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯมุ่งจับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นมากอย่างจริงจัง จากเดิมที่เป็นกลุ่มครอบครัว ซึ่งปีนี้ใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 50-60 ล้านบาท จากเดิมปีก่อนใช้เพียง 40 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่การปรับผังองค์กรภายในใหม่ รวมถึงการวางแผนการทำตลาดให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเปิดตัวเมนูใหม่หมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 5 รายการในปีนี้ ซึ่งแต่ละเมนูจะพยายามให้สามารถรับประทานในเวลาใดก็ได้ในรูปแบบคล้ายๆสแน็ก จากเดิมเมนูของทางเชสเตอร์ กริลล์จะเป็นเมนูหลัก ส่วนแผนโฆษณาปีนี้จะมีภาพยนตร์โฆษณาที่รุกไปทางกลุ่มวัยรุ่นมากยิ่งขึ้นด้วย

นอกจากนี้ในส่วนของร้าน ปีนี้ทางบริษัทฯได้มีการรีโนเวตใหม่ 5 สาขา เพิ่มความเป็นเทรนด์ดี้ สดใสมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ซีคอนสแควร์, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี และหาดใหญ่อีก 2 สาขา แต่ละสาขาใช้งบประมาณกว่า 2-3 ล้านบาท ปีหน้าจะรีโนเวตอีก 5 สาขา ขณะที่การขยายสาขาในปีหน้าจะเปิดเพิ่มอีก 20 สาขา เท่ากับในปีนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์ โดยมีค่าแฟรนไชส์ที่ 5 ล้านบาท จากปัจจุบันเชสเตอร์ กริลล์ เปิดให้บริการ 145 สาขา สิ้นปีจะเปิดให้ครบ 150 สาขา แบ่งเป็นแฟรนไชส์ 60% และลงทุนเอง 40%

อย่างไรก็ตามแผนการขยายสาขาไปต่างประเทศ เบื้องต้นคงจะเป็นประเทศในแถบอินโดจีนอย่าง เวียดนาม มาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งมีผู้ประกอบการท้องถิ่นติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์บ้างแล้ว ทั้งนี้บริษัทฯมองว่าอีก 2 ปีหลังจากนี้จึงจะเริ่มบุกตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง ระหว่างนี้ขอศึกษาความเป็นไปได้และประสิทธิภาพในด้านต่างๆก่อน ส่วนการขยายสาขานั้น มองไว้ประเทศละ ไม่เกิน 3-5 สาขาใน 2 ปีแรกที่เข้าไปเปิดให้บริการ

ทั้งนี้ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา เชสเตอร์ กริลล์ มีรายได้กว่า 900 ล้านบาท สิ้นปีคาดว่าจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้ คือ 1,200 ล้านบาท โดยภาพรวมปีนี้ ถือว่ายอดขายยังดีอยู่ ยกเว้นในเดือนม.ค.-ก.พ.เท่านั้น ที่ร่วมไว้อาลัย อย่างไรก็ตามปีนี้บริษัทฯมีการปรับราคาสินค้าเพียงครั้งเดียว เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 5% ต่อเมนู พร้อมทั้งมีการปรับองค์กรภายใน เนื่องจากต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น 15-20%จากราคาน้ำมันเป็นหลัก

นายอำนาจ กัลยาณคุณาวุฒิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า แผนขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่กลุ่มวัยรุ่น ที่เริ่มให้การตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากแผนการเข้าร่วมเป็นสปอนเซอร์ชิปให้กับภาพยนตร์เรื่อง “บุญชู9 ไอเลิฟสระอู” ซึ่งเราใช้งบประมาณไปประมาณ 5-6 ล้านบาท แต่การตอบรับกลับมาค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นยอดขายใน 2 เดือนที่ผ่านมา สูงขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน 18%

ในปีหน้า บริษัทฯเตรียมงบประมาณไว้ใกล้เคียงกับปีนี้ ในการทำการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นมากยิ่ง พร้อมแผนการเป็นสปอนเซอร์ชิฟ ที่ต้องมีทาร์เก็ตเป็นกลุ่มวัยรุ่นด้วย โดยอาจจะเป็นภาพยนตร์หรือด้านมิวสิคในเครือแกรมมี่ รวมไปถึงการปรับโฉมแบรนด์สินค้าให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเปลี่ยนสโลแกนให้เข้ากับทาร์เก็ตใหม่ต่อไป   


 
ที่มา : ผู้จัดการรายเดือน

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.