2.5K
9 พฤษภาคม 2558
ศรีชวาลา สยายปีกโตรอบทิศ รวบแบรนด์ดังฟู้ด-แฟชั่นเสริม


กลุ่ม "ศรีชวาลา" ผุดบริษัทย่อยรับการเติบโตรอบทิศ ส่ง "เอฟโวลูชั่น ฟู้ดส์" ลุยขยายแฟรนไชส์ร้านอาหารดังไทย-เทศ พร้อมรุกตลาดลักเซอรี่ ดึงช็อกโกแลต "โกไดว่า" แฟชั่น "เอ็ทโทร" จากอิตาลีเสริมทัพก่อนตั้งกลุ่ม "ฟิโก้ มีเดีย" ลุยเอ็นเตอร์เทนเมนต์


บริษัทในกลุ่มของตระกูลศรีชวาลา หรือ "ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น" มีการขยายตัวไปยังธุรกิจประเภทต่าง ๆ เพื่อรับกับโอกาสการเติบโตที่มากขึ้น ทั้งกลุ่มธุรกิจร้านอาหาร แฟชั่น มีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ไปจนถึงธุรกิจสิ่งทอ โดยล่าสุดบริษัทลูกอย่างเอฟโวลูชั่น แคปปิตอล ดูแลธุรกิจร้านอาหาร อาทิ โดมิโน พิซซ่า เคียวโชน เดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ ฯลฯ ได้จัดตั้งบริษัทใหม่เพื่อเพิ่มศักยภาพและความคล่องตัวในการบริหารแบรนด์ที่ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ และแบรนด์ที่บริษัทพัฒนาเอง


 
นายซานเจย์ ซิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ได้จัดตั้งบริษัท เอฟโวลูชั่นฟู้ดส์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 625 ล้านบาทเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา เพื่อขยายธุรกิจร้านอาหารที่ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์จากต่างประเทศทั้ง 3 แบรนด์ ได้แก่ โดมิโน พิซซ่า ไก่เคียวโชน และเดอะคอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ ทั้งในและต่างประเทศ

โดยปีนี้จะใช้งบฯลงทุน 400 ล้านบาทสำหรับขยายสาขา ซึ่งจะเน้นแบรนด์โดมิโน พิซซ่าและจะเริ่มเปิดขายแฟรนไชส์ในไตรมาส 3 รวมถึงเปิดร้านเคียวโชนในต่างประเทศ ทั้งนี้ ตั้งเป้ารายได้ต่างประเทศ 20% อีก 2-3 ปีข้างหน้า คาดว่าสิ้นปีนี้มีรายได้ 1,000 ล้านบาท มาจากโดมิโน พิซซ่าครึ่งหนึ่ง ขณะที่อีก 2-3 ปีหน้าจะมี 120-130 สาขาทั้งในและต่างประเทศมีรายได้กว่า 3,000 ล้านบาท

ด้านนายกฤษน์ ศรีชวาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัดระบุว่า ได้สิทธิ์นำแบรนด์ช็อกโกแลตโกไดว่าเข้ามาทำตลาด เพื่อเสริมสินค้าลักเซอรี่โดยจะเปิดแฟลกชิปสโตร์ในรูปแบบคาเฟ่ 1-2 แห่ง, ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับบน และโรงแรมหรู


ขณะที่กลุ่มแฟชั่นได้นำแบรนด์เอ็ทโทรซึ่งเป็นแฟชั่นเรดี้ทูแวร์ ไฮเอนด์ สัญชาติอิตาลีภายใต้บริษัทเอเวอร์เรส เวิลด์ นอกจากนี้ ยังมีการจัดตั้งกลุ่มฟิโก้ มีเดียเพื่อดูแลธุรกิจด้านมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ และบริษัทฟีนาเท็กซ์ เพื่อดูแลธุรกิจที่เกี่ยวกับสิ่งทอ

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,814
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
898
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
866
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
854
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
821
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
775
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.