1.9K
facebook
3 พฤษภาคม 2558
HARNN เกาะกระแส ร้านชามาแรง เปิด Tea Room ลุยชาออร์แกนิค
ขณะที่กระแสร้านชากำลังมาแรง มีทั้งต่างชาติ และคนไทย แห่เปิด "ร้านชา" แทน "ร้านกาแฟ" ร้านชาจึงกลายเป็นกระแสใหม่ของผู้ประกอบการที่ต่างก็คิดหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองกระแสที่กำลังเริ่มก่อตัวอยู่ในขณะนี้


ร้าน TEA ROOM ที่นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 จังหวัดเชียงใหม่ ของ วุฒิชัย หาญพานิช ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บริษัท หาญ โปรดักซ์ จำกัด เพิ่งจะเปิดตัวมาได้ปีกว่าเท่านั้น เขากล่าวว่า เห็นกระแสเรื่องของชาเริ่มเป็นที่สนใจ จึงได้หันมาดูผลิตภัณฑ์ของตัวเองและตัดสินใจส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ Tichaa (ธิชา) ชาใบหม่อน พร้อมกับเปิดร้าน Tea Room ให้คนเข้าไปลิ้มลองผลิตภัณฑ์จากชาใบหม่อน ลักชัวรี่ สไตล์ Hrann ไปพร้อมกันด้วย

ผลิตภัณฑ์ชาใบหม่อน Tichaa มี 3 รูปแบบคือ มีทั้งชาออร์แกนิก 9 กลิ่น อาทิ ชาใบหม่อนขาวอบ, ชาใบหม่อนขาว-ข้าว ชาใบหม่อนขาว-ข้าวกล้องฯ และชาเนเชอรัล 3 กลิ่น อาทิ ชาใบหม่อนขาว-มะตูม ชาใบหม่อนขาว-คาโมมายล์ และชาใบหม่อนขาว-เก็กฮวย และ 3 กลิ่นรส ที่ได้จากเทคนิคการอบควันเทียน ภูมิปัญญาไทย อาทิ ชาใบหม่อนกลิ่นมะลิ, กลิ่นกระดังงา และกลิ่นมะกรูด

รวมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่ ผลิตภัณฑ์เติมกลิ่น เอสเซ็นเชียล ออยส์ มีทั้งหมด 14 กลิ่น ใช้เติมในเครื่องดื่มและอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นรสใหม่ ๆ ถือเป็น รูปแบบใหม่ในการดื่มชาอีกด้วย


 
วุฒิชัยกล่าวว่า ร้าน TEA ROOM ตอนนี้อยู่ระหว่างการวางระบบแฟรนไชส์ และเตรียมที่จะเปิดอีก 3 สาขาในปลายปีนี้ "เรารอให้ร้านสาขาแข็งแรงก่อนแล้วค่อยเปิดเป็นแฟรนไชส์"

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ชาใบหม่อน อยู่ในระหว่างหาดีสทริบิวเตอร์ เพื่อกระจายสินค้าในต่างประเทศด้วย โดยจะกระจายตามห้างซูเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นกลุ่มออร์แกนิคโดยเฉพาะ

"มีดีสทริบิวเตอร์จากต่างประเทศที่ให้ความสนใจติดต่อเข้ามาแล้วเช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย เราตั้งใจที่จะกระจายไปยังซูเปอร์มาร์เก็ตเฉพาะสินค้าออร์แกนิคก่อน จากนั้นค่อยจะขยายร้านชาต่อไป"

ส่วนของเอสเซ็นเชียล ออยส์ ถือว่ายังเป็นของใหม่มากสำหรับการเติมกลิ่นที่รับประทานได้ลงในอาหาร ชาหรือกาแฟ ทำให้ต้องมีการสร้างประสบการณ์ และแนะนำให้ได้ชิม ทดลอง เพิ่มเติมไปด้วย

"เราเคยร่วมกับเลอ กอร์ดอง เบลอ ในการนำ เอสเซ็นเชียล ออยส์ ไปใส่ในขนมและอาหาร และร่วมกับ เครื่องดื่ม grey good ในการนำกลิ่นสมุนไพร เอสเซ็นเชียล ออยส์ มาเป็นส่วนผสมในคอกเทล ให้ลูกค้าได้ทดลองชิมด้วย"


 
สำหรับในครึ่งปีหลังนี้ ถือเป็นการเริ่มต้น วุฒิชัยตั้งเป้าไว้ว่า อย่างน้อย ๆ ก็น่าจะทำยอดขายได้ราว 5 ล้านบาท ก่อนที่จะเริ่มขยายตลาดอย่างจริงจังในปี 2559 ต่อไป

ร้านชาถือว่าเป็นกระแสใหม่ที่กำลังเริ่มเข้ามาในบ้านเรา ในฐานะผู้ประกอบการแล้ว อาจจะต้องถามตัวเองเพิ่มด้วยว่า ถ้าจะเกาะกระแสชา  มีอะไรบ้างที่ยั่งยืน และมีอะไรที่เป็นตัวของตัวเอง และมีอะไรที่ใหม่กว่าในตลาดอีกหรือไม่

นี่คือเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องคิด

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.