2.1K
3 พฤษภาคม 2558
HARNN เกาะกระแส ร้านชามาแรง เปิด Tea Room ลุยชาออร์แกนิค
ขณะที่กระแสร้านชากำลังมาแรง มีทั้งต่างชาติ และคนไทย แห่เปิด "ร้านชา" แทน "ร้านกาแฟ" ร้านชาจึงกลายเป็นกระแสใหม่ของผู้ประกอบการที่ต่างก็คิดหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองกระแสที่กำลังเริ่มก่อตัวอยู่ในขณะนี้


ร้าน TEA ROOM ที่นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 จังหวัดเชียงใหม่ ของ วุฒิชัย หาญพานิช ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บริษัท หาญ โปรดักซ์ จำกัด เพิ่งจะเปิดตัวมาได้ปีกว่าเท่านั้น เขากล่าวว่า เห็นกระแสเรื่องของชาเริ่มเป็นที่สนใจ จึงได้หันมาดูผลิตภัณฑ์ของตัวเองและตัดสินใจส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ Tichaa (ธิชา) ชาใบหม่อน พร้อมกับเปิดร้าน Tea Room ให้คนเข้าไปลิ้มลองผลิตภัณฑ์จากชาใบหม่อน ลักชัวรี่ สไตล์ Hrann ไปพร้อมกันด้วย

ผลิตภัณฑ์ชาใบหม่อน Tichaa มี 3 รูปแบบคือ มีทั้งชาออร์แกนิก 9 กลิ่น อาทิ ชาใบหม่อนขาวอบ, ชาใบหม่อนขาว-ข้าว ชาใบหม่อนขาว-ข้าวกล้องฯ และชาเนเชอรัล 3 กลิ่น อาทิ ชาใบหม่อนขาว-มะตูม ชาใบหม่อนขาว-คาโมมายล์ และชาใบหม่อนขาว-เก็กฮวย และ 3 กลิ่นรส ที่ได้จากเทคนิคการอบควันเทียน ภูมิปัญญาไทย อาทิ ชาใบหม่อนกลิ่นมะลิ, กลิ่นกระดังงา และกลิ่นมะกรูด

รวมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่ ผลิตภัณฑ์เติมกลิ่น เอสเซ็นเชียล ออยส์ มีทั้งหมด 14 กลิ่น ใช้เติมในเครื่องดื่มและอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นรสใหม่ ๆ ถือเป็น รูปแบบใหม่ในการดื่มชาอีกด้วย


 
วุฒิชัยกล่าวว่า ร้าน TEA ROOM ตอนนี้อยู่ระหว่างการวางระบบแฟรนไชส์ และเตรียมที่จะเปิดอีก 3 สาขาในปลายปีนี้ "เรารอให้ร้านสาขาแข็งแรงก่อนแล้วค่อยเปิดเป็นแฟรนไชส์"

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ชาใบหม่อน อยู่ในระหว่างหาดีสทริบิวเตอร์ เพื่อกระจายสินค้าในต่างประเทศด้วย โดยจะกระจายตามห้างซูเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นกลุ่มออร์แกนิคโดยเฉพาะ

"มีดีสทริบิวเตอร์จากต่างประเทศที่ให้ความสนใจติดต่อเข้ามาแล้วเช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย เราตั้งใจที่จะกระจายไปยังซูเปอร์มาร์เก็ตเฉพาะสินค้าออร์แกนิคก่อน จากนั้นค่อยจะขยายร้านชาต่อไป"

ส่วนของเอสเซ็นเชียล ออยส์ ถือว่ายังเป็นของใหม่มากสำหรับการเติมกลิ่นที่รับประทานได้ลงในอาหาร ชาหรือกาแฟ ทำให้ต้องมีการสร้างประสบการณ์ และแนะนำให้ได้ชิม ทดลอง เพิ่มเติมไปด้วย

"เราเคยร่วมกับเลอ กอร์ดอง เบลอ ในการนำ เอสเซ็นเชียล ออยส์ ไปใส่ในขนมและอาหาร และร่วมกับ เครื่องดื่ม grey good ในการนำกลิ่นสมุนไพร เอสเซ็นเชียล ออยส์ มาเป็นส่วนผสมในคอกเทล ให้ลูกค้าได้ทดลองชิมด้วย"


 
สำหรับในครึ่งปีหลังนี้ ถือเป็นการเริ่มต้น วุฒิชัยตั้งเป้าไว้ว่า อย่างน้อย ๆ ก็น่าจะทำยอดขายได้ราว 5 ล้านบาท ก่อนที่จะเริ่มขยายตลาดอย่างจริงจังในปี 2559 ต่อไป

ร้านชาถือว่าเป็นกระแสใหม่ที่กำลังเริ่มเข้ามาในบ้านเรา ในฐานะผู้ประกอบการแล้ว อาจจะต้องถามตัวเองเพิ่มด้วยว่า ถ้าจะเกาะกระแสชา  มีอะไรบ้างที่ยั่งยืน และมีอะไรที่เป็นตัวของตัวเอง และมีอะไรที่ใหม่กว่าในตลาดอีกหรือไม่

นี่คือเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องคิด

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
687
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.