1.9K
facebook
3 พฤษภาคม 2558
พาณิชย์ชวนผู้ประกอบการขยายธุรกิจสู่เวทีอาหารโลกในงาน THAIFEX 2015นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐบาลมุ่งเน้นการเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศให้มีความยั่งยืน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

ในฐานะหน่วยงานภาครัฐด้านการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศชั้นนำของเอเชีย ตอบรับนโยบายดังกล่าวด้วยการแสวงหาตลาดที่มีศักยภาพเพื่อขยายฐานการส่งออก และส่งเสริมอุตสาหกรรมที่สอดคล้องกับศักยภาพพื้นฐานของประเทศ เช่น อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป โดยการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่อาหารไทยบนพื้นฐานความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และภูมิปัญญา ตลอดจนการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมให้เข้มแข็ง

ในขณะเดียวกันการสนับสนุนด้านนโยบายจากภาครัฐที่ผลักดันอาหารไทยสู่ครัวโลก เป็นตัวกระตุ้นสำคัญที่ทำให้อุตสาหกรรมอาหารไทยได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องกับตลาดในยุคปัจจุบัน ผนวกกับการรวมเป็นตลาดเดียวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จะเร่งผลักดันให้อุตสาหกรรมอาหารไทยเติบโต และขยายตัวเพิ่มอย่างต่อเนื่อง


ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้จัดงาน THAIFEX 2015 ขึ้นโดยความร่วมมือของพันธมิตรสำคัญของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ หอการค้าไทย และโคโลญ เมซเซ ประเทศเยอรมัน ในการผลักดันงาน THAIFEX ให้เป็นศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าอาหารเทคโนโลยี และบริการต่างๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคเอเชีย เพื่อส่งเสริมการส่งออกอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงเทคโนโลยีและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร

นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้ชาวต่างชาติและคนไทยได้รับรู้ถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมของไทยในเวทีโลก เราจึงมั่นใจว่า การเปิดเวทีเจรจาการค้าอุตสาหกรรมอาหารใน งาน THAIFEX-World of Food Asia 2015 นี้ จะเป็นโอกาสในการเพิ่มช่องทางการค้าให้กับผู้ประกอบการของไทยกับคู่ค้านานาชาติทั่วโลก และก้าวสู่เป้าหมายการเป็นครัวไทยสู่ครัวโลกได้อย่างแน่นอน

นางนันทวัลย์ กล่าวว่า สำหรับงาน THAIFEX ในปีนี้จะเป็นแหล่งรวมผู้ผลิต ผู้ส่งออก-ผู้นำเข้า ตัวแทนจำหน่ายสินค้าในอุตสาหกรรมอาหารของไทย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะนำทัพสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม อาหารฮาลาล อาหารออร์แกนิค บริการด้านอาหาร เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านอาหาร รวมไปถึงร้านค้ารายย่อย และธุรกิจเฟรนไชส์ มาร่วมจัดแสดงในงาน


 
นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการ และกิจกรรมพิเศษต่างๆ ที่จะชวนให้ผู้ร่วมออกบูธ และผู้เข้าชมได้รับความรู้ และเพลิดเพลินอีกมากมาย อาทิ นิทรรศการอาหารฮาลาล, นิทรรศการ Thailand Trust Mark, การจัดสัมมนามาตรฐานความปลอดภัยด้านการผลิตอาหารในปัจจุบัน, Asian Food Franchise Forum เพื่อนำเสนอการพัฒนาและโอกาสทางการค้าตลาดของธุรกิจ Food Franchise ในปัจจุบัน, Food Service Forum เปิดอกเล่าจากกูรูในวงการอุตสาหกรรม Food Service

ทั้งจากในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนมาบอกเล่าประสบการณ์และความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอาหาร, การแข่งขันการทำอาหารจากวัตถุดิบไทย และการแข่งขัน Global Chef Challenges (การคัดเลือกระดับทวีป) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญชวนผู้ผลิต ผู้นำเข้า-ส่งออก และผู้แทนจำหน่ายอุตสาหกรรมอาหารร่วมเข้าชมงานในงาน THAIFEX-World of Food ASIA 2015 ร่วมเจาะลึกหัวใจของอุตสาหกรรมอาหารโลก

โดยจะจัดให้มีวันเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 18.00 น. และวันจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2558 เวลา 10.00 – 20.00น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,110
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,110
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,618
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,272
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
966
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.