1.6K
25 เมษายน 2558
SME Bank ชวนผู้ประกอบการเข้าร่วมกองทุน SMEs กองแรก 
เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดคัดเลือกทรัสตีกองทุนร่วมลงทุน SMEs กองแรก เฟ้นธุรกิจเอสเอ็มอีมีนวัตกรรมและเริ่มธุรกิจไม่นาน รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กพร้อมก้าวสู่ขนาดกลาง และเอสเอ็มอีขนาดกลางที่พร้อมเติบโตเป็นขนาดใหญ่มีศักยภาพเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ชี้เอสเอ็มอีที่สนใจติดต่อแบงก์โดยตรง
      
นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ ธพว. และหนึ่งในกรรมการของคณะกรรมการกองทุนร่วมลงทุนในกิจการ SMEs (SMEs Private Equity Trust Fund) ที่รัฐบาลจัดตั้งขึ้น กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้แต่งตั้งคณะกรรมการกองทุนร่วมลงทุนดังกล่าว

โดยมี ปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธาน ได้มีการประชุมครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา และมีมติเห็นชอบการจัดตั้งกองทุนกองย่อยที่ 1 ซึ่งใช้เงินทุนจาก ธพว. 500 ล้านบาทเป็นทุนประเดิม

โดยมอบให้ ธพว.ในฐานะเจ้าของเงินไปดำเนินการคัดเลือกผู้มาทำหน้าที่ทรัสตี (Trustee) ซึ่งจะต้องเป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ในตลาดหลักทรัพย์เพื่อทำหน้าที่นำกองทุนไปจดทะเบียนกับ กลต. ตามกฎหมาย

โดยมี บลจ. ที่เข้าข่ายจำนวน 6 ราย ทั้งนี้ ธพว.จะมีการประกาศเชิญชวนผ่านทาง www.smebank.co.th และจะติดต่อโดยตรงไปยัง บลจ. ทั้ง 6 รายเพื่อเชิญชวนให้มายื่นสมัครคัดเลือกการเป็นทรัสตี (Trustee) กองแรกนี้
      
สำหรับ SMEs กลุ่มเป้าหมายการร่วมลงทุนของกองย่อยที่ 1 จะเป็นแบบผสมผสาน คือ มีทั้งกลุ่มนวัตกรรมที่เพิ่งเริ่มต้นกิจการไม่นาน (Start up) กลุ่ม SMEs ขนาดเล็กแต่มีศักยภาพ พร้อมก้าวข้ามวงจรธุรกิจเป็นกิจการขนาดกลาง และกลุ่ม SMEs ขนาดกลางที่พร้อมเติบโตเป็นขนาดใหญ่และเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ได้


ซึ่งที่ผ่านมาได้ติดต่อประสานงานไว้แล้วรวม 16 ราย มีทั้งที่เป็นลูกค้า ธพว. และเป็นผู้ประกอบการทั่วไป ซึ่งสนใจติดต่อเข้ามาใช้บริการ และมีส่วนหนึ่งที่ได้รับการแนะนำคัดกรองจากหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนที่ลงนาม MOU กันไว้
      
อย่างไรก็ตาม เพื่อเปิดกว้างและให้โอกาสกับผู้ประกอบการที่สนใจอยากเข้าร่วมลงทุนในกองนี้ ธพว.ยินดีเปิดรับสมัครผู้ประกอบการ SMEs เพิ่มเติมทั้ง 3 กลุ่ม โดยพิจารณาความเป็นไปได้เบื้องต้นจากเอกสารและนัดหมายเยี่ยมชมกิจการเป็นรายๆต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อสมัครได้โดยตรงที่ ธพว. โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มสมัครจาก www.smebank.co.th หรือติดต่อที่สาขา ธพว.ทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามรายละเอียดที่ Call Center 1357

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,202
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,182
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,162
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,080
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.