1.6K
facebook
22 เมษายน 2558
ซุปเปอร์เคฯแตกโมเดลพรีเมี่ยม ซุ่มขายแฟรนไชส์เจาะอินโดไชน่า"ซุปเปอร์เค เอาท์เลท" เล็งแตก 2 โมเดลร้านใหม่ "ดูท่า" และ "ดูท่า พลัส" อัพภาพลักษณ์ ขยับเจาะห้างเมืองกรุง ขยายฐานกำลังซื้อพรีเมี่ยม พร้อมกระหน่ำอีเวนต์ลดราคาถี่ยิบ 30 ครั้งต่อเดือน รุกหนักตลาดต่างจังหวัด กระตุ้นยอดขาย ตั้งเป้าสิ้นปีเติบโต 5 เท่า ปิดรายได้พันล้าน ซุ่มเจรจาขายแฟรนไชส์เจาะอินโดไชน่า


นางสาวสุภกัญญ์ญา เกษชุมพล กรรมการผู้จัดการ บริษัท นภา ซันไชน์ จำกัด ผู้จำหน่ายสินค้าแฟชั่นมัลติแบรนด์ ซุปเปอร์เค เอาท์เลท เปิดเผยว่า บริษัทมีแนวทางจะขยายธุรกิจเข้าไปในห้างสรรพสินค้ามากขึ้น ด้วยการแตกไลน์โมเดลช็อปใหม่ ในชื่อ "ดูท่า" สำหรับร้านที่มีพื้นที่ขนาด 100-400 ตร.ม. เป็นคอนเซ็ปต์มัลติแบรนด์เช่นเดิม ที่เป็นการรวบรวมสินค้าที่มีราคาสูงขึ้นมาจากแบรนด์ซุปเปอร์เคฯ มีคอลเล็กชั่นล่าสุดจากห้างสรรพสินค้า รวมถึงแบรนด์ดีไซเนอร์ท้องถิ่นจากเกาหลี

และ "ดูท่า พลัส" สำหรับพื้นที่ขนาด 400 ตร.ม.ขึ้นไป โดยจะเพิ่มสัดส่วนของสินค้าไลฟ์สไตล์ อาทิ เครื่องสำอาง ของตกแต่งบ้าน ฯลฯ เพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและรองรับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ราคาสินค้าในร้านจะเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 บาท โดยร้านใหม่ 2 แบรนด์ เป็นการขยายฐานไปยังลูกค้ากลุ่มบนที่มีกำลังซื้อมากขึ้น งบฯการลงทุนต่อสาขาอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านบาท ขณะที่สาขาทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านบาท

"ตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจา และรอพื้นที่จากห้าง เบื้องต้นที่มองไว้คือ เซ็นทรัล บางนา เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และเซ็นทรัล ลาดพร้าว คาดว่าจะเปิดร้านดังกล่าวภายในปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า"


นางสาวสุภกัญญ์ญากล่าวว่า ส่วนการขยายสาขาของซุปเปอร์เคฯ บริษัทจะยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของการลงทุนเองและแฟรนไชส์ โดยจากนี้ไปจะเปิดเพิ่มอีกอย่างน้อย 10 สาขา หลังจากที่เปิดไปแล้ว 5 สาขาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หรือจะมีครบ 50 สาขาภายในสิ้นปี ควบคู่กับการจัดเซลอีเวนต์ถี่ขึ้น จาก 20 ครั้งต่อเดือน เป็น 30 ครั้งต่อเดือน เพื่อกระตุ้นยอดขาย

ทั้งนี้ บริษัทจะให้น้ำหนักกับกิจกรรมในตลาดต่างจังหวัดเป็นพิเศษ เนื่องจากตลาดแฟชั่นแข่งขันไม่รุนแรง และผู้บริโภคมีความชื่นชอบแบรนด์เกาหลี สังเกตได้จากยอดขายสาขาในต่างจังหวัดที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงผลตอบรับจากการจัดงานเซลอีเวนต์ โดยเฉพาะสาขาเชียงใหม่ และยังวางแผนจะจัดงานซุปเปอร์เค เอ็กซ์โปเข้ามาเสริม เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับตลาดในภาคเหนือ

รวมทั้งได้เตรียมสั่งสินค้ามากกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ 5 เท่าตัว เพื่อรองรับการขยายสาขา การจัดงานเอ็กซ์โป รวมถึงเซลนอกสถานที่ เพื่อผลักดันรายได้ให้เติบโต 5 เท่า หรือ 1,000 ล้านบาท จากปีที่แล้ว ที่มีรายได้ 200 ล้านบาท

"ปีนี้จะใช้งบฯการตลาด 2% ของยอดขาย เพื่อสร้างการรับรู้ในช่องทางออนไลน์ ทั้งโซเชียลมีเดีย และจับมือร่วมกับพันธมิตรที่ทำอีคอมเมิร์ซอยู่แล้ว เช่น กลุ่ม ปตท. เพื่อขยายช่องทางจำหน่ายและประชาสัมพันธ์แบรนด์ควบคู่กัน นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับคู่ค้าในกลุ่มประเทศอินโดจีน หรือกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม เพื่อขายสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ คาดว่าจะมีความชัดเจนภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งตลาดแรกน่าจะเป็นที่เมียนมาร์" นางสาวสุภกัญญ์ญากล่าว

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,077
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,027
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,577
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,249
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
931
เตรียมเปิดตัว 3 แบรนด์..
907
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.