2.3K
20 พฤษภาคม 2558
เทนยะ จัดเซตราคาต่ำกว่า 100 บาท สู้ร้านอาหารญี่ปุ่นแข่งเดือด"เทนยะ" ร้านอาหารญี่ปุ่นกลุ่มเซ็นทรัล เร่งขยายฐานลูกค้าวัยรุ่น ส่งโปรโมชั่นถี่-จัดเซตอาหารราคาต่ำกว่า 100 บาท ดึงดูดใจ เพิ่มงบฯสร้างการรับรู้แบรนด์สู้ตลาดแข่งดุ เดินหน้าเพิ่มสาขา โฟกัสกรุงเทพฯ-ปริมณฑล รับพฤติกรรมรับประทานอาหารนอกบ้าน ก่อนขยายหัวเมืองต่างจังหวัด เล็งสยายปีกเพิ่มในประเทศเพื่อนบ้าน


นางสาวกนกภรณ์ พิรวัฒนกุล ผู้จัดการทั่วไปแบรนด์ "เทนยะ" ร้านอาหารญี่ปุ่นเทนด้ง-เทมปุระ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จํากัด หรือซีอาร์จี กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 20,000 ล้านบาท คาดว่าปีนี้จะเติบโตได้ที่ 15-20% จากความนิยมรับประทานอาหารญี่ปุ่นของคนไทยและชาวต่างชาติในไทยที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ ด้วยการแข่งขันของร้านอาหารญี่ปุ่นที่รุนแรงมากขึ้น จากผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และการทำโปรโมชั่นที่หลากหลายเพื่อช่วงชิงผู้บริโภค ปีนี้บริษัทจึงได้เพิ่มงบฯการตลาด จากเดิม 5-7% ของยอดขายมาเป็น 10% ทั้งการทำโปรโมชั่น การใช้สื่อโฆษณา รวมทั้งใช้งบฯการตลาดกว่าครึ่งหนึ่งสำหรับการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์และเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่จะเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายสำคัญเพื่อเสริมกลุ่มวัยทำงานและกลุ่มครอบครัว


ด้วยการใช้สื่อออนไลน์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น-คนรุ่นใหม่ และวางราคาขายให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เช่น โปรโมชั่นเซตอาหารอิ่มคุ้มในราคาไม่เกิน 100 บาท จากปกติที่ราคาเฉลี่ยต่อหัวของร้านอยู่ที่ 160-200 บาท นอกจากนี้ ยังจะเพิ่มความถี่ในการจัดโปรโมชั่น จากทุก 2 เดือน เป็นทุก 1.5 เดือน พร้อมกับการเร่งขยายสาขาเพื่อเพิ่มปริมาณการซื้อวัตถุดิบต่อครั้งได้มากขึ้น และเป็นโอกาสในการเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างได้มากขึ้น


ปีนี้จะเปิดสาขาใหม่ร่วมกับศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัลประมาณ 5-6 สาขา ด้วยงบฯการลงทุนกว่า 70 ล้านบาท โดยจะใช้พื้นที่ประมาณ 100-150 ตารางเมตรต่อสาขา เน้นพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลเป็นหลัก ก่อนจะมองโอกาสขยายสาขาเพิ่มเติมในหัวเมืองใหญ่ตามต่างจังหวัดในอีก 2 ปีข้างหน้า เพื่อรับกับโอกาสของลูกค้าต่างชาติตามเมืองท่องเที่ยว ส่วนแผนการขยายสาขาในต่างประเทศ

ปัจจุบันมีสิทธิ์แฟรนไชส์ในไทยเท่านั้น แต่ด้วยโอกาสของเออีซีก็สนใจขยายสาขาไปยังประเทศเพื่อนบ้านในแถบซีแอลเอ็มวี ศึกษาอยู่ 2-3 ประเทศ อยู่ระหว่างการพูดคุยกับเจ้าของสิทธิ์ที่ญี่ปุ่น อาจได้ข้อสรุปที่ชัดเจนขึ้นในช่วงปลายปี


ทั้งนี้ คาดว่าปีนี้จะมีรายได้เติบโต 20-25% จาก 4 สาขาปัจจุบัน ได้แก่ เซ็นทรัล บางนา ,เซ็นฯทรัล ลาดพร้าว สยามสแควร์ วัน และเซ็นทรัล ศาลายา โดยมีสัดส่วนรายได้ 12% ของยอดขายรวมกลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือซีอาร์จีที่มีอยู่ 7 แบรนด์

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ใหญ่โตกว่าเดิม! แฟรนไช..
17,530
Maru Waffle มีพื้นที่ท..
1,240
แฟรนไชส์ ซูโม่ชา ชานมไ..
1,227
โคโค ฟุกุ เปิด 6 แพคเก..
1,116
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
1,073
แฟรนไชส์ชีสซี่ฟราย สแน..
1,054
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.