1.8K
21 เมษายน 2558
Telepizza เสริมแกร่งธุรกิจในต่างแดน เปิดร้านแฟรนไชส์ที่ไนจีเรีย 

  • บริษัทลงนามข้อตกลงกับมาสเตอร์แฟรนไชส์ท้องถิ่นซึ่งมีธุรกิจอยู่ในประเทศ เพื่อเปิดร้าน 30 แห่งภายใน 5 ปี
  • เทเลพิซซ่าก้าวหน้าไปอีกขั้นในกลยุทธ์ขยายกิจการในต่างประเทศในตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง ที่ซึ่งบริษัทเริ่มเปิดดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2557
  • ยอดขายในต่างประเทศของบริษัทคิดเป็นสัดส่วน 30% ของทั้งหมด ด้วยกิจการที่แข็งแกร่งใน 15 ประเทศ
เทเลพิซซ่า (Telepizza) เดินหน้ากลยุทธ์ในต่างประเทศด้วยการเปิดดำเนินการในไนจีเรียซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกา โดยบริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับผู้รับสิทธิแฟรนไชส์แบบตัวแทน หรือมาสเตอร์แฟรนไชส์ ซึ่งมีธุรกิจอยู่ในประเทศ เพื่อเปิดร้าน 30 แห่ง ภายใน 5 ปี

ข้อตกลงความเข้าใจนี้ครอบคลุมตลาดไนจีเรียทั้งประเทศ และกำหนดว่าร้านแห่งแรกๆจะเปิดให้บริการในเมืองลากอสก่อนสิ้นปีนี้

“ความร่วมมือครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจของเราในแอฟริกา ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูงและบริษัทเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2557 โดยเริ่มที่แองโกลา ซึ่งเราได้เปิดร้านถึง 4 แห่งในประเทศในเวลาไม่ถึง 1 ปี” ปาโบล ฮวนเตกิ ซีอีโอของเทเลพิซซ่ากล่าว


ไนจีเรียเป็นตลาดที่มีพลังมากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปนี้ โดยมีพัฒนาการที่สัมพันธ์กับศักยภาพการขยายตัวของประชากร (เป็นประเทศในแอฟริกาที่ประชากรหนาแน่นที่สุด ด้วยอายุเฉลี่ย 18.5 ปี) การเติบโตทางเศรษฐกิจสังคม และการพัฒนาอย่างรวดเร็วของโครงสร้างพื้นฐานและภาคส่วนอื่นๆ อาทิ ค้าปลีกและสิ่งทอ นอกจากนี้ อุตสาหกรรมอาหารของไนจีเรียยังใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในกลุ่มประเทศแอฟริกาใต้ซาฮารา รองจากประเทศแอฟริกาใต้

ความเชี่ยวชาญ ความยืดหยุ่น และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับท้องถิ่น คือกุญแจสำคัญสู่การขยายกิจการในต่างประเทศ

การทำข้อตกลงกับหุ้นส่วนท้องถิ่นซึ่งมีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดใหม่ๆ ถือเป็นกุญแจสำคัญสู่การขยายกิจการในต่างแดน “เรามุ่งหวังว่าจะได้ร่วมมือกับนักลงทุนและผู้ประกอบการต่างชาติรายใหม่ๆที่สนใจขยายแบรนด์ระดับนานาชาติของเรา พิซซ่าเมดิเตอเรเนียนแฮนด์เมดสดใหม่ทำให้เราโดดเด่นในธุรกิจนี้ ทั้งยังมาพร้อมกับบริการที่เป็นมิตรและรวดเร็วอีกด้วย” จอร์โจ มินาร์ดิ ประธานระหว่างประเทศของเทเลพิซซ่ากล่าว

ความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเทเลพิซซ่าต่อการขยายกิจการในต่างประเทศนั้น จะมุ่งเน้นไปที่การเติบโตในประเทศที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่แล้วในปัจจุบัน เช่นเดียวกับการเจาะตลาดใหม่ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในละตินอเมริกา ยุโรปกลาง และแอฟริกา ไม่ว่าจะเข้าไปดำเนินการด้วยตัวเอง หรือว่าจะด้วยการซื้อบริษัทท้องถิ่น หรือจะผ่านมาสเตอร์แฟรนไชส์ ปัจจุบันยอดขายในต่างประเทศของเทเลพิซซ่าคิดเป็นสัดส่วนกว่า 30% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัท


เทเลพิซซ่ามีรูปแบบดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีแบรนด์ที่มั่นคงและเป็นที่ยอมรับ สามารถปรับขนาดตามตลาดที่แตกต่างกันได้ ด้วยการมอบความยืดหยุ่นให้แก่ผู้รับสิทธิแฟรนไชส์ “เรามีความได้เปรียบทางการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมาก นั่นคือความสามารถในการตอบสนองและความยืดหยุ่นในการประยุกต์แนวคิดในท้องถิ่นให้เข้ากับธุรกิจ ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญของความสำเร็จทั้งสองส่วน” คุณมินาร์ดิกล่าว

หุ้นส่วนท้องถิ่นของเทเลพิซซ่าในการดำเนินงานครั้งนี้คือกลุ่มบริษัทที่มีธุรกิจหลายแขนง และมีผลประโยชน์ในบริษัทหลายแห่ง ในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนตลาดอสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน นอกเหนือจากที่ไนจีเรียแล้ว กลุ่มบริษัทยังดำเนินธุรกิจในหลายประเทศในตะวันออกกลาง

ข้อตกลงนี้จะเปิดทางให้เทเลพิซซ่าได้รับประโยชน์จากการประสานพลังของกิจกรรมในอุตสาหกรรม ไม่เพียงเท่านี้ หุ้นส่วนยังตอบรับที่จะประเมินความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันเจาะตลาดแห่งอื่นๆในแอฟริกาด้วย


เกี่ยวกับ เทเลพิซซ่า

เทเลพิซซ่า (Telepizza) เป็นบริษัทส่งพิซซ่าชั้นแนวหน้าซึ่งขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่าแฮนด์เมดสดใหม่คุณภาพเยี่ยมในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเสิร์ฟถึงมือผู้บริโภคด้วยมิตรไมตรี ทุกที่ ทุกเวลา ในราคาที่คุ้มค่า

การวางตำแหน่งเป็นผู้บุกเบิกในวงการนี้ ด้วยเส้นทางการดำเนินงาน 30 ปี และรูปแบบการบริหารธุรกิจเป็นของตนเอง ทำให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระดับนานาชาติ โดยมีธุรกิจที่มั่นคงใน 15 ประเทศในยุโรป ละตินอเมริกา และแอฟริกา ด้วยจุดจำหน่ายกว่า 1,300 แห่ง และพนักงาน 25,000 คนทั่วโลก

เทเลพิซซ่ามีรูปแบบการบริหารธุรกิจและความสัมพันธ์กับผู้ซื้อสิทธิแฟรนไชส์โดยอาศัยหลักความยืดหยุ่น เพื่อปรับให้เข้ากับรสชาติและพฤติกรรมของผู้บริโภคในท้องถิ่น รวมทั้งอาศัยการสนับสนุนจากทีมงานประสบการณ์สูงและมีความสามารถหลากหลายด้าน ซึ่งช่วยรับประกันการดำเนินงานประจำวันที่ราบรื่นในทุกตลาด


 http://www.telepizza.com
 https://www.facebook.com/telepizza
https://twitter.com/telepizza_es

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

 Kreab / โทร. +34-917027170
Susana Sanjuan / ssanjuan@kreab.com / มือถือ: +34-677-946-805
Francisco Calderon / fcalderon@kreab.com / มือถือ: +34-654-642-160
Luis Meseguer / lmeseguer@kreab.com

อ้างอิงจาก news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.