1.8K
21 เมษายน 2558
Telepizza เสริมแกร่งธุรกิจในต่างแดน เปิดร้านแฟรนไชส์ที่ไนจีเรีย 

  • บริษัทลงนามข้อตกลงกับมาสเตอร์แฟรนไชส์ท้องถิ่นซึ่งมีธุรกิจอยู่ในประเทศ เพื่อเปิดร้าน 30 แห่งภายใน 5 ปี
  • เทเลพิซซ่าก้าวหน้าไปอีกขั้นในกลยุทธ์ขยายกิจการในต่างประเทศในตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง ที่ซึ่งบริษัทเริ่มเปิดดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2557
  • ยอดขายในต่างประเทศของบริษัทคิดเป็นสัดส่วน 30% ของทั้งหมด ด้วยกิจการที่แข็งแกร่งใน 15 ประเทศ
เทเลพิซซ่า (Telepizza) เดินหน้ากลยุทธ์ในต่างประเทศด้วยการเปิดดำเนินการในไนจีเรียซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกา โดยบริษัทได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับผู้รับสิทธิแฟรนไชส์แบบตัวแทน หรือมาสเตอร์แฟรนไชส์ ซึ่งมีธุรกิจอยู่ในประเทศ เพื่อเปิดร้าน 30 แห่ง ภายใน 5 ปี

ข้อตกลงความเข้าใจนี้ครอบคลุมตลาดไนจีเรียทั้งประเทศ และกำหนดว่าร้านแห่งแรกๆจะเปิดให้บริการในเมืองลากอสก่อนสิ้นปีนี้

“ความร่วมมือครั้งนี้จะเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจของเราในแอฟริกา ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูงและบริษัทเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2557 โดยเริ่มที่แองโกลา ซึ่งเราได้เปิดร้านถึง 4 แห่งในประเทศในเวลาไม่ถึง 1 ปี” ปาโบล ฮวนเตกิ ซีอีโอของเทเลพิซซ่ากล่าว


ไนจีเรียเป็นตลาดที่มีพลังมากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปนี้ โดยมีพัฒนาการที่สัมพันธ์กับศักยภาพการขยายตัวของประชากร (เป็นประเทศในแอฟริกาที่ประชากรหนาแน่นที่สุด ด้วยอายุเฉลี่ย 18.5 ปี) การเติบโตทางเศรษฐกิจสังคม และการพัฒนาอย่างรวดเร็วของโครงสร้างพื้นฐานและภาคส่วนอื่นๆ อาทิ ค้าปลีกและสิ่งทอ นอกจากนี้ อุตสาหกรรมอาหารของไนจีเรียยังใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในกลุ่มประเทศแอฟริกาใต้ซาฮารา รองจากประเทศแอฟริกาใต้

ความเชี่ยวชาญ ความยืดหยุ่น และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับท้องถิ่น คือกุญแจสำคัญสู่การขยายกิจการในต่างประเทศ

การทำข้อตกลงกับหุ้นส่วนท้องถิ่นซึ่งมีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดใหม่ๆ ถือเป็นกุญแจสำคัญสู่การขยายกิจการในต่างแดน “เรามุ่งหวังว่าจะได้ร่วมมือกับนักลงทุนและผู้ประกอบการต่างชาติรายใหม่ๆที่สนใจขยายแบรนด์ระดับนานาชาติของเรา พิซซ่าเมดิเตอเรเนียนแฮนด์เมดสดใหม่ทำให้เราโดดเด่นในธุรกิจนี้ ทั้งยังมาพร้อมกับบริการที่เป็นมิตรและรวดเร็วอีกด้วย” จอร์โจ มินาร์ดิ ประธานระหว่างประเทศของเทเลพิซซ่ากล่าว

ความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเทเลพิซซ่าต่อการขยายกิจการในต่างประเทศนั้น จะมุ่งเน้นไปที่การเติบโตในประเทศที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่แล้วในปัจจุบัน เช่นเดียวกับการเจาะตลาดใหม่ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในละตินอเมริกา ยุโรปกลาง และแอฟริกา ไม่ว่าจะเข้าไปดำเนินการด้วยตัวเอง หรือว่าจะด้วยการซื้อบริษัทท้องถิ่น หรือจะผ่านมาสเตอร์แฟรนไชส์ ปัจจุบันยอดขายในต่างประเทศของเทเลพิซซ่าคิดเป็นสัดส่วนกว่า 30% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัท


เทเลพิซซ่ามีรูปแบบดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่ง มีแบรนด์ที่มั่นคงและเป็นที่ยอมรับ สามารถปรับขนาดตามตลาดที่แตกต่างกันได้ ด้วยการมอบความยืดหยุ่นให้แก่ผู้รับสิทธิแฟรนไชส์ “เรามีความได้เปรียบทางการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมมาก นั่นคือความสามารถในการตอบสนองและความยืดหยุ่นในการประยุกต์แนวคิดในท้องถิ่นให้เข้ากับธุรกิจ ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญของความสำเร็จทั้งสองส่วน” คุณมินาร์ดิกล่าว

หุ้นส่วนท้องถิ่นของเทเลพิซซ่าในการดำเนินงานครั้งนี้คือกลุ่มบริษัทที่มีธุรกิจหลายแขนง และมีผลประโยชน์ในบริษัทหลายแห่ง ในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนตลาดอสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน นอกเหนือจากที่ไนจีเรียแล้ว กลุ่มบริษัทยังดำเนินธุรกิจในหลายประเทศในตะวันออกกลาง

ข้อตกลงนี้จะเปิดทางให้เทเลพิซซ่าได้รับประโยชน์จากการประสานพลังของกิจกรรมในอุตสาหกรรม ไม่เพียงเท่านี้ หุ้นส่วนยังตอบรับที่จะประเมินความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันเจาะตลาดแห่งอื่นๆในแอฟริกาด้วย


เกี่ยวกับ เทเลพิซซ่า

เทเลพิซซ่า (Telepizza) เป็นบริษัทส่งพิซซ่าชั้นแนวหน้าซึ่งขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่าแฮนด์เมดสดใหม่คุณภาพเยี่ยมในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเสิร์ฟถึงมือผู้บริโภคด้วยมิตรไมตรี ทุกที่ ทุกเวลา ในราคาที่คุ้มค่า

การวางตำแหน่งเป็นผู้บุกเบิกในวงการนี้ ด้วยเส้นทางการดำเนินงาน 30 ปี และรูปแบบการบริหารธุรกิจเป็นของตนเอง ทำให้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระดับนานาชาติ โดยมีธุรกิจที่มั่นคงใน 15 ประเทศในยุโรป ละตินอเมริกา และแอฟริกา ด้วยจุดจำหน่ายกว่า 1,300 แห่ง และพนักงาน 25,000 คนทั่วโลก

เทเลพิซซ่ามีรูปแบบการบริหารธุรกิจและความสัมพันธ์กับผู้ซื้อสิทธิแฟรนไชส์โดยอาศัยหลักความยืดหยุ่น เพื่อปรับให้เข้ากับรสชาติและพฤติกรรมของผู้บริโภคในท้องถิ่น รวมทั้งอาศัยการสนับสนุนจากทีมงานประสบการณ์สูงและมีความสามารถหลากหลายด้าน ซึ่งช่วยรับประกันการดำเนินงานประจำวันที่ราบรื่นในทุกตลาด


 http://www.telepizza.com
 https://www.facebook.com/telepizza
https://twitter.com/telepizza_es

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

 Kreab / โทร. +34-917027170
Susana Sanjuan / ssanjuan@kreab.com / มือถือ: +34-677-946-805
Francisco Calderon / fcalderon@kreab.com / มือถือ: +34-654-642-160
Luis Meseguer / lmeseguer@kreab.com

อ้างอิงจาก news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
สวัสดีปีใหม่ 2564 & Ha..
1,164
ขยายสาขาทั่วประเทศ! เค..
1,082
เปิดใหม่รัวๆ! มารุชาเป..
801
อร่อย! แรง! #แฟรนไชส์ ..
727
#แฟรนไชส์ เอชเจเฟรชมิล..
702
สมาคม FLA จับมือกรม DI..
697
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.