13K
1
10 กันยายน 2552บาร์บีคิว พลาซ่า รุกตลาดไตรมาสสุดท้าย สยายปีกสาขาต่างจังหวัดมุ่งหัวเมืองท่องเที่ยว พร้อมรุกสาขาต่างประเทศเจรจาเพิ่มกัมพูชา-สิงคโปร์-อินโดนีเซีย ตั้งเป้ายอดขายเติบโตสิ้นปีนี้ประมาณ 10%


นายอัครเดช รุ่งสัมพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด ผู้บริหารร้านบาร์บีคิวพลาซ่าและจุ่มแซ่บฮัท เปิดเผยว่าแผนดำเนินธุรกิจในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้นี้ บริษัท ยังให้ความสำคัญทั้งแผนการทำตลาดและการพิจารณาทำเลเพื่อขยายสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าทั้งปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา จะเป็นเพียงระยะสั้น และกลับคืนมาสู่ปกติโดยเฉพาะในช่วงฤดูขายและการทำตลาดสินค้าใน 3 เดือนสุดท้ายปีนี้ พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เพื่อกระตุ้นจำนวนหมุนเวียนลูกค้าภายในร้านมากขึ้น ด้วยโปรโมชัน ตามเทศกาลวันสำคัญต่างๆ


ขณะภายในสิ้นปีนี้บริษัท เตรียมเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 4 แห่ง อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สาขาแจ้งวัฒนะ บิ๊กซี สาขาธัญบุรี และเตรียมขยายสาขาใหม่ไปยังต่างจังหวัดโดยเฉพาะหัวเมืองท่องเที่ยวเพื่อขยายฐานกลุ่มเป้าหมายลูกค้ากลุ่มใหม่เพิ่ม อาทิ หัวหิน มาร์เก็ตวิลล่า แหลมฉบัง เป็นต้น โดยแนวทางขยายสาขาใหม่ในประเทศจะไปพร้อมกับการขยายตัวของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ หรือ ไฮเปอร์มาร์เก็ต และคอมมิวนิตี มอลล์ ในทำเลที่มีศักยภาพ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด


สำหรับปีหน้า บริษัท มีแผนเปิดสาขาเพิ่มไม่ต่ำกว่า 10 แห่ง ใช้งบลงทุนเฉลี่ย 6 ล้านบาทต่อสาขา โดยสิ้นปีบาร์บีคิว พลาซ่า มีสาขาให้บริการทั้งสิ้น 80 สาขา แบ่งเป็นสัดส่วน 80% ในกรุงเทพฯและ 20% ในต่างจังหวัด พร้อมกันนี้บริษัท ยังอยู่ระหว่างเจรจากับพันธมิตรธุรกิจในต่างประเทศที่สนใจเข้ามาร่วมทุนกับบริษัทเพื่อขยายสาขาธุรกิจร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ในต่างประเทศโดยบริษัท อยู่ระหว่างเจรจาใน 3ประเทศในแถบเอเชีย คือ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และกัมพูชา ซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้งในลักษณะ ร่วมทุนและแฟรนไชส์ จากปัจจุบันแบรนด์ บาร์บีคิว พลาซ่า เปิดสาขาในประเทศมาเลเซียแล้ว 4 แห่ง และภายในสิ้นปีเปิดสาขาที่ 5 ในกัวลาลัมเปอร์เพิ่ม เนื่องจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าในประเทศดังกล่าว และมีอัตราเติบโตรายได้สูงอย่างต่อเนื่อง"การขยายสาขาของบาร์บีคิว เพื่อต้องการให้ได้กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรับประทานอาหารแนวปิ้ง ย่าง มีเพิ่มมากขึ้น ไม่รวมเฉพาะกลุ่มคนไทย ทางบาร์บีคิว ต้องการให้ลูกค้าชาวต่างชาติ ลองลิ้มรสอาหารแนวปิ้ง ย่าง เพิ่มมากขึ้น ทำให้การขยายตลาดต่างประเทศ จึงเป็นแนวทางที่บาร์บีคิว ต้องการขยายตลาดให้มากที่สุด รวมถึงช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ การทำโปรโมชันโดยการนำส่วนลดให้กับกลุ่มลูกค้า มองว่าเป็นกลยุทธ์ที่ธุรกิจอาหารส่วนใหญ่มักนิยมใช้กัน เช่นเดียวกันบริษัทก็มองเห็นถึงช่องทางนี้การทำโปรโมชันรวมกับพาร์ตเนอร์เองก็ดี หรือการทำโปรโมชันเองของบริษัท ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเป็นแรงกระตุ้นกลุ่มลูกค้าสมาชิกที่ในปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 70,000-80,000 ราย รวมทั้งกลุ่มลูกค้าใหม่ให้เข้ามาจับจ่ายภายในร้านเพิ่มขึ้น" นายอัครเดชกล่าวและว่า

 


นอกจากนี้บริษัทยังจะให้ความสำคัญในการทำตลาดผ่านกลยุทธ์การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ หรือ ซีอาร์เอ็ม ไปยังฐานสมาชิกบัตรบาร์บีคิวพลาซ่า ที่ปัจจุบันมีฐานสมาชิกบัตรราว 80,000 ราย และตั้งเป้าสิ้นปีเพิ่มเป็น 90,000 ราย โดยแบ่งผู้เข้ามาใช้บริการส่วนของร้านอาหารบาร์บีคิว พลาซ่า ราว 70% สัดส่วนที่เหลือ 30% เป็นร้านอาหารจุ่มแซ่บฮัท โดยปีนี้บริษัท ตั้งเป้ายอดขายมีอัตราเติบโตอยู่ที่ประมาณ 10%อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,248
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,212
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,198
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,099
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
907
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
903
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.