6.7K
facebook
17 เมษายน 2558
ชอยส์มินิสโตร์ ตั้งเป้า 334 สาขาเปิดเซเว่นฯเชียงใหม่- ลำพูน- แม่ฮ่องสอน 
ชอยส์ มินิสโตร์ ของกลุ่มตันตรานนท์ รุกหนักธุรกิจค้าปลีก วาดแผนลุยเปิด 7-Eleven ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัดภาคเหนือ เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน กสิกรไทยหนุนสินเชื่อ 100 ล้าน ตั้งเป้าขยายธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่ม 50% ชี้ทิศทางธุรกิจค้าปลีกสดใส จากผลพวงการเติบโตการท่องเที่ยว ได้แรงหนุนกำลังซื้อจากนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คาดปี"58 ทะลุ 334 สาขา

นายวรวัชร ตันตรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชอยส์ มินิสโตร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้รับสิทธิ์ช่วงบริหารร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven) จากบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในเขตพื้นที่ 3 จังหวัดภาคเหนือคือ เชียงใหม่ ลำพูน และแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่ปี 2534 ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 304 สาขา โดยในปี 2558 บริษัทเตรียมแผนขยายธุรกิจร้านเซเว่นอีเลฟเว่นอย่างต่อเนื่อง ทั้งสาขาที่บริษัทลงทุนเอง และการลงทุนในรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์

ทั้งนี้ สาขาของร้านเซเว่นอีเลฟเว่นใน 3 จังหวัดคือ เชียงใหม่ ลำพูน และแม่ฮ่องสอน ที่มีอยู่ทั้งหมด 304 สาขา อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 260 สาขา จังหวัดลำพูน 32 สาขา และแม่ฮ่องสอน 12 สาขา โดยเป็นสัดส่วนของร้านแฟรนไชส์15% ซึ่งบริษัทมีแผนขยายจำนวนร้านแฟรนไชส์ให้มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 50% เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์ในอนาคต


นายวรวัชรกล่าวว่า ในปี 2558 ตั้งเป้าที่จะขยายการลงทุนสาขาเซเว่นอีเลฟเว่นเพิ่มอีกจำนวน 30 สาขา เมื่อรวมกับสาขาที่เปิดบริการแล้วทำให้ปีนี้จะมีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่นรวมทั้งสิ้น 334 สาขา ครอบคลุมทั้งในเขตตัวเมืองและทุกอำเภอของ 3 จังหวัด โดยจะเป็นร้านแฟรนไชส์ราว 10 สาขา ที่เหลือเป็นส่วนที่บริษัทลงทุนเอง

"ธุรกิจแฟรนไชส์ 7-Eleven ยังคงมีแนวโน้มที่ดี การเข้าสู่ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ร่วมลงทุนกับบริษัทจะใช้เงินลงทุนสาขาละ 3-3.5 ล้านบาท หรืออาจมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับขนาด (Size) ของร้านและความเหมาะสมและศักยภาพของทำเลที่ตั้ง"

สำหรับแนวโน้มของธุรกิจค้าปลีกปี 2558 ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคเหนือคือ เชียงใหม่ ลำพูน และแม่ฮ่องสอน มีทิศทางที่ค่อนข้างดีและคาดว่าจะดีกว่าปี 2557 ที่ชะลอตัวลงเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจ

ซึ่งแนวโน้มของการเติบโตในปีนี้ได้รับผลพวงโดยตรงจากภาคการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่มีการขยายตัวมาโดยตลอดระยะ 2 ปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เชียงใหม่แทบไม่มีโลว์ซีซั่น และพบว่านักท่องเที่ยวจีนและนักท่องเที่ยวชาติอื่น ๆ มีการจับจ่ายในการใช้บริการสาขาเซเว่นอีเลฟเว่นเพิ่มมากขึ้น

ด้าน นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ในปี 2558 ธุรกิจค้าปลีกเติบโตขึ้นราว 6.3% จากภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มดีขึ้น ซึ่งการเปิด AEC มีผลทำให้ธุรกิจค้าปลีกมีการขยายตัว รวมถึงการขยายตัวของการบริโภคในสังคมเมืองที่ต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบาย


 

โดยเฉพาะร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นแบรนด์ธุรกิจค้าปลีกอันดับหนึ่งของไทย โดยที่ผ่านมาธนาคารกสิกรไทยให้การสนับสนุนสินเชื่อกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจลงทุนเปิดร้านแฟรนไชส์เซเว่นอีเลฟเว่นไปแล้วกว่า1,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ในปี 2558 ธนาคารกสิกรไทยได้ร่วมกับบริษัท ชอยส์ มินิสโตร์ จำกัด เตรียมแผนสนับสนุนวงเงินสินเชื่อแก่เอสเอ็มอีที่จะลงทุนในรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ในพื้นที่เชียงใหม่ ลำพูน และแม่ฮ่องสอน ที่บริษัทชอยส์ฯได้สิทธิ์รับช่วงบริหาร ทั้งนักลงทุนรายใหม่และนักลงทุนรายเดิมที่ต้องการขยายสาขาเพิ่ม

โดยตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อไว้ที่ 30-50 ล้านบาท หรืออาจเพิ่มจำนวนวงเงินสินเชื่อถึง 100 ล้านบาท หากมีการขยายสาขาเซเว่นอีเลฟเว่นเพิ่มมากกว่าที่ทางกลุ่มชอยส์ฯได้ตั้งเป้าไว้ ซึ่งวงเงินสินเชื่อจะเป็นอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ไม่ต้องใช้หลักประกันและผ่อนนานสูงสุด 10 ปี

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,179
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,170
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,691
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,343
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,145
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,008
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.