2.0K
17 มีนาคม 2558
วี-กัลลิเวอร์เครือข่ายธุรกิจรถมือสองรุกเปิดสาขา 4 ในไทย


บริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นเครือข่ายธุรกิจรถมือสองอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น เตรียมเปิดสาขาที่ 4 กัลลิเวอร์ สมุทรปราการ เพื่อรองรับแผนการขยายเครือข่ายทั่วประเทศ โดยสาขาล่าสุดนี้เป็นส่วนการลงทุนจากบริษัท โนวิล จำกัด ซึ่งเป็นแฟรนไชส์เครือข่ายกัลลิเวอร์จากประเทศญี่ปุ่น

มร.คัทซึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่าสาขาที่ 4 นี้ ถือเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของกัลลิเวอร์ในประเทศไทย ซึ่งจะสามารถจอดรถสำหรับการขายได้มากถึง 100 คัน จึงถือเป็นสาขาที่สำคัญและเป็นสาขายุทธศาสตร์ที่สำคัญในการยกระดับตลาดรถมือสองในประเทศไทย

“โนวิลนี้ถือเป็นแฟรนไชส์แห่งที่ 2 ที่มาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ซึ่งสาขาแรกที่ดำเนินการโดยแฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่นคือกัลลิเวอร์ นวมินทร์ ที่ดำเนินการโดยบริษัท อีพีเอ็ม จำกัด สาขาเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ กัลลิเวอร์กำลังขับเคลื่อนในการยกระดับตลาดรถมือสองในประเทศไทย” มร.โนมูระ กล่าว

กัลลิเวอร์ สมุทรปราการนี้ ลงทุนและบริหารงานโดยบริษัท โนวิล (ประเทศไทย) คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโนวิลแห่งประเทศญี่ปุ่น โดยมีทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท และใช้งบประมาณการลงทุนสร้างสาขาแห่งนี้ประมาณ 30 ล้านบาทพร้อมที่จอดรถ 150 คัน ซึ่งกัลลิเวอร์ สมุทรปราการ จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคมนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 50 คันต่อเดือน

มร.โนมูระ กล่าวว่าในช่วงการเปิดให้บริการ กัลลิเวอร์ สมุทรปราการ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดโดยนำเทศกาลท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่เรียกว่า “มัตสึริ” ซึ่งเป็นเทศกาลรื่นเริงของชาวญี่ปุ่น มาจัดในโชว์รูมแห่งใหม่นี้เพื่อสร้างบรรยากาศของความรื่นเริงจากแดนซูชิ ซึ่งนอกเหนือจากอาหารจากแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว ยังมีกิจกรรมที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น ซึ่งลูกค้าที่ซื้อรถในช่วงเทศกาลนี้ระหว่างวันที่ 6 – 15 มีนาคม นี้ จะได้รับส่วนลดทันที 20,000 บาท รวมไปถึงบริการหลังการขายฟรีบางส่วนทางด้าน มร. ฮิโรกิ ฮิซาโอกะ กรรมการผู้จัดการบริษัท โนวิล จากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่านับจากกัลลิเวอร์ได้รุกเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย โนวิล ให้ความสนใจที่จะเข้ามาขยายเครือข่ายร่วมกับกัลลิเวอร์ในประเทศไทยอย่างมาก และกัลลิเวอร์ สมุทรปราการ นี้ ถือเป็นสาขานอกระเทศญี่ปุ่นแห่งแรกของโนวิล

“เราเริ่มเปิดการเจรจากับกัลลิเวอร์ที่จะขอเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งวันนี้ ผมอยากบอกว่าผมภูมิใจและดีใจที่สามารถเปิดสาขานอกประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่ผมเชื่อมั่นว่ามีศักยภาพในการเติบโตอย่างมาก แต่ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือยี่ห้อของกัลลิเวอร์ที่ผมมั่นใจอย่างมากว่าจะได้รับการยอมรับจากสังคมไทยในเร็ว ๆ นี้” มร. ฮิซาโอกะ กล่าว

โนวิล ได้ร่วมธุรกิจกับกัลลิเวอร์ในฐานที่เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ของกัลลิเวอร์ที่ประเทศญี่ปุ่น มาเป็นเวลายาวนานถึง 16 ปี ปัจจุบันมี 6 สาขาในประเทศญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์กัลลิเวอร์ โดยมียอดขายประมาณปีละมากกว่า 300 คัน และคาดว่าปีนี้จะสามารถทำยอดขายได้ประมาณ 400 คันในประเทศญี่ปุ่น

มร.โนมูระ กล่าวว่ากัลลิเวอร์จะยังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเร็ว ๆ นี้จะเปิดสาขาใหม่ที่เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น สุพรรณบุรีและอีก 1 สาขาในกรุงเทพมหานคร

“ถ้าเราสามารถสร้างเครือข่ายโชว์รูมที่มากเพียงพอ การใช้สต็อครถร่วมกันระหว่างสาขาก็จะเกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าลูกค้าที่เชียงใหม่ จะสามารถสั่งซื้อรถจากเครือข่ายของกัลลิเวอร์ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศไทยได้โดยผ่านระบบซื้อขายออนไลน์ที่ออกแบบโดยกัลลิเวอร์ เช่นเดียวกันกับที่ขอนแก่นหรือแม้แต่ที่กรุงเทพฯ แน่นอนครับผู้ซื้อจากทุกจังหวัดจะได้รับสิ่งที่เหมือนกันหมดคือคุณภาพรถที่ดีมีการรับประกันและมีรถให้เลือกที่หลากหลาย” มร. โนมูระ กล่าว


แม้ว่าตลาดรถมือสองในประเทศไทยขณะนี้ ยังไม่สู้จะดีมากนัก มร.โนมูระ กล่าวว่า วี-กัลลิเวอร์ มีความมั่นใจว่าตลาดรถมือสองจะค่อย ๆ เติบโตขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ซึ่งส่งผลให้กัลลิเวอร์ ได้รับการติดต่อจากผู้สนใจที่จะร่วมทำธุรกิจกับกัลลิเวอร์ ซึ่งรวมไปถึงเจ้าของเต็นท์รถอิสระทั่วไป บริษัทเช่าซื้อรถยนต์ หรือแม้แต่นักธุรกิจทั่วไป ก็ให้ความสนใจที่จะเจรจาร่วมธุรกิจแฟรนไชส์รถมือสองกับกัลลิเวอร์ และผู้สนใจทั่วไป สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด โทรศัพท์ 02 645 0530

วี-กัลลิเวอร์ มีความเชื่อมั่นตลาดประเทศไทยอย่างมากทั้งนี้เพราะจากการสำรวจของ JETRO พบว่าในประเทศไทยมีเพียง 13.8% ของครัวเรือนเป็นเจ้าของรถยนต์เมื่อปี 2553 เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศญี่ปุ่นที่มีตัวเลขสูงถึง 86.5% ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพการเติบโตของตลาดรถมือสองในประเทศไทย

นอกจากนี้ ภายใต้แผนการยกระดับตลาดรถมือสองในประเทศไทย กัลลิเวอร์ ได้แนะนำระบบธุรกิจรถมือสองที่ได้รับการยอมรับสู่สังคมไทย โดยเฉพาะข้อเสนอรับประกันความพึงพอใจของลูกค้าด้วยการรับซื้อคืนภายใน 30 วันหรือ 5,000 กิโลเมตร พร้อมทั้งการรับประกันมาตรฐาน 6 เดือนหรือ 10,000 กิโลเมตร ตลอดจนข้อเสนอเพิ่มเติมรับประกัน 1 – 3 ปีแล้วแต่อายุของรถยนต์

สำหรับกัลลิเวอร์ในประเทศญี่ปุ่นนั้น ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี โดยปัจจุบันได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของบริษัทค้ารถมือสองในประเทศญี่ปุ่น มีสาขาทั้งสิ้น 430 สาขาในปัจจุบัน และมีการซื้อรถมือสองปีละประมาณ 200,000 คัน และขายรถออกตรงสู่ผู้บริโภคประมาณปีละ 60,000 คันผ่านเครือข่าย 430 สาขาแฟรนไชส์ทั่วประเทศญี่ปุ่น

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,149
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,054
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.