2.5K
facebook
28 กุมภาพันธ์ 2558
สตาร์เวลล์ เปิดแฟรนไชส์รับ AECดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานบริหารสตาร์เวลล์กรุ๊ป เปิดเยว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา "สตาร์เวลล์" มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ที่ใช้สินค้าของสตาร์เวลล์จะต้องมีความรักความผูกพันต่อครอบครัว และที่สำคัญใช้แล้วสุขภาพดี ซึ่งเป็นการตอกย้ำแบรนด์ด้วยยอดขายอันดับ 1 ตลอดระยะเวลา 9 ปีซ้อน เพราะเป็นเครื่องครัวที่หรูหราทันสมัย


ทั้งนี้แผนงาน "สตาร์เวลล์" ในปี 2558 ตลอดทั้งปี โดยจะเน้นการรักษากลุ่มลูกค้าเดิม และขยายลูกค้ากลุ่มใหม่ พร้อมกับจะขยายตลาดไปสู่ AEC ขณะนี้ได้เปิด "แฟรนไชส์สตาร์เวลล์" ที่ประเทศลาว เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา เนื่องผลการตอบรับอย่างดีมาก อาจเป็นเพราะในประเทศลาวมีพฤติกรรมการบริโภคยังคล้ายกับคนไทย และมีความเชื่อมั่นในแบรนด์ของคนไทย ส่งผลให้ยอดขายก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก

สำหรับในไทยในปี 2557 ที่ผ่านมา"สตาร์เวลล์" เติบโตอยู่ที่ 25% และในปีนี้ตั้งเป้าไว้อยู่ที่ 25% หรือ 1,250 ล้านบาท โดยจะนำเป็นชุดครัวรุกตลาดเช่นเดิม เช่น 1.มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยเสมอ 2.จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค อย่างเช่นใช้สินค้าแล้วสุขภาพดี หรือว่าทำให้หรูหราขึ้น โดยเฉพาะเรามีเตาอินดักชั่น ที่เหมาะสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ คนที่อาศัยอยู่คอนโดหรือว่าอยู่กันเป็นครอบครัวเล็ก เฮฟเวนอินวัน คือสามารถ 1 ชิ้นสามารถทำอาหารได้ 7 -8 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด ปิ่ง นึ่ง ฯ"กิจกรรมการตลาดในปีนี้จะเน้นในเรื่องของโฆษณา เน้นโรดโชว์ เน้น CSR ทำกิจกรรมต่างๆ ส่วนงบในการทำการตลาดจะเพิ่มขึ้นประมาณ 5% อาจจะไม่เพิ่มมาก เพราะว่าบางอย่างเราใช้คอนเนคชั่น คือบางจุดก็จะเป็นในเรื่องของกำลังคน อาจเป็นนักศึกษาที่ผมสอนด้วย ที่เขาต้องการเข้ามาทำงานกับเรา หรือมาขอฝึกงานกับเรา ก็คือทำงานด้วยเรียนไปด้วย"

ส่วนในเรื่องของราคา เนื่องจากว่ามีการบริหารงานที่สูงขึ้น และผู้บริโภคก็มีภาระที่จะต้องใช้จ่ายมากขึ้น "สตาร์เวลล์" พยายามพยุงราคาเดิมต่อไป แต่จะต้องทำการขายให้ได้ปริมาณมากขึ้น แต่ได้กำไรน้อยลงในส่วนกำลังการผลิตเราจะมีการเพิ่ม 30% เพื่อให้ทันต่อความต้องการของผู้บริโภคด้วย

"ผมมองว่าตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าปีนี้ขยายตัว เพราะว่าผู้บริโภคมีความต้องการมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้บริโภคก็ต้องต้องการความคุ้มค่า และมีองค์กรที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ส่วนสินค้าที่เป็นพระเอก ก็คือเตาแก๊สอินฟาเรต เพราะประหยัดแก๊สถึง 50 % แล้วไม่มีเขม่าไม่มีควัน สามารถปิ่งย่างได้ เตาแก๊สนี้สามารถตอบโจทย์ได้ ไม่มีกลิ่นแก๊ส

ส่วนช่องทางการจำหน่าย ของเราจำหน่ายผ่านทาง ไดเร็คเซลล์ ผ่านทางแฟรนไชส์ และในส่วนของร้านตัวแทนจำหน่าย และทางเว็บไซต์ ที่เราขายอยู่ ส่วนช่องทางที่ขายดีที่สุดก็คือ ไดเร็คเซลล์ เกิน 50% เพราะของเรามีหลายระบบ ก็คือมีระบบเป็นพนักงานประจำ เป็นระบบบริษัท ระบบร่วมค้าด้วย"

อ้างอิงจาก  หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,140
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,140
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.