6.4K
facebook
22 สิงหาคม 2552

"วันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 5" มติชน จัดงานยิ่งใหญ่ร้านค้าร่วมเพียบ
 


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 สิงหาคม ที่ห้องประชุม ชั้น 9 อาคารมติชน มีการแถลงข่าวงาน "วันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 5" โดยมี นายสมหมาย ปาริจฉัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นายโอภาส เพ็งเจริญ บรรณาธิการนิตยสารเส้นทางเศรษฐี นายปรีชา บุตรศรี อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย นายสุทธิศักดิ์ เลาหชีวิน อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และไมค์ ภิรมย์พร นักร้องตัวแทนจากแกรมมี่ เข้าร่วมงานครั้งนี้

 

นายโอภาส กล่าวว่า การจัดงานเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 5 จัดที่ เดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นตลาดนัดของอาชีพ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 28-31 ส.ค. ทั้งนี้ ถือเป็นงานตลาดนัดอาชีพซึ่งเป็นอาชีพที่จะสร้างความเป็นเศรษฐี และให้ผู้ต้องการมีอาชีพเลือกหาอาชีพภายในงาน แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก 1.ออกบู๊ธอาชีพ นำอาชีพและสินค้าต่างๆ ไปแสดง 2.รายการเวทีนำเสนอกลยุทธ์ทางด้านการประกอบธุรกิจ และเรื่องราวการประกอบอาชีพธุรกิจต่างๆ 3.ฝึกอบรมอาชีพตามหลักสูตรที่ศูนย์อาชีพมติชนจัดขึ้น เป็นหลักสูตรแบบวันเดียวทำได้ เปิดสอนวันละ 5 วิชาตลอด 4 วัน

 

ทั้งนี้ นายสมหมาย กล่าวว่า ภารกิจของบริษัทเรา คือ การผลิตสิ่งพิมพ์เพื่อเผยแพร่ข่าวสารเป็นหลัก ซึ่งมีทั้งการเผยแพร่ข้อมูลอื่นๆ การให้ความรู้กับประชาชน โดยเฉพาะการประกอบอาชีพ การแสวงหาอาชีพใหม่ๆ การพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการเกษตร ทั้งนี้ แค่การให้ข้อมูลข่าวสารนั้น ถือว่ายังไม่เพียงพอ ต้องมีการปฏิบัติที่เป็นจริงด้วย โดยผู้ที่มาเขียนในคอลัมน์นั้น คือ ผู้ที่มีประสบการณ์จริงและนำมาถ่ายทอดลงหนังสือ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดให้เป็นจริงได้ จึงเป็นผลให้เกิดศูนย์ฝึกอาชีพระยะสั้น และได้รับความนิยมมาก นอกจากนี้ วิชาที่สอนและผู้ที่เข้ารับการอบรมก็เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จึงยืนยันว่าหากเข้าร่วมงานในครั้งนี้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน และขอขอบคุณผู้ที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรมาโดยตลอด รวมถึงบริษัท แกรมมี่ มีเดีย ที่ส่งศิลปินมาเข้าร่วมงานด้วย

 

ด้านนายปรีชา กล่าวในส่วนของกรมการพัฒนาชุมชนว่า สินค้าโอทอปที่นำมาร่วมงาน ซึ่งจัดมา 40 บูธ ซึ่งตนอยากให้คนไทยช่วยกันสร้างกระแสใช้ของไทยกินของไทย เพราะรสนิยมคนไทยปัจจุบันนิยมของนอก ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ โดยเฉพาะเศรษฐกิจรากหญ้า หากเราช่วยกันส่งเสริมให้คนไทยรู้คุณค่าของสินค้าไทย โดยเฉพาะสินค้าโอทอปที่ทำจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ต่อยอดจากบรรพบุรุษ และมีคุณค่า ราคาไม่แพง ซึ่งได้ส่งเสริมให้เขาเติบโตมาจากธรรมชาติและทรัพยากรของเขาเอง ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชนได้ส่งเสริมให้ต่อยอดนวัตกรรมใหม่ๆ โดยร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่ นำองค์ความรู้มาพัฒนา ซึ่งมีกองทุนมากมายให้กู้ยืมเพื่อไปประกอบอาชีพได้ รวมทั้งสอนให้รวมกลุ่ม ทำแผนพัฒนาตลาด และแผนพัฒนาตนเอง โดยงานนี้ได้นำเอาตัวอย่างสินค้าที่ได้รับการต่อยอดมาให้ชม เพื่อเป็นช่องทางการเรียนรู้ด้วย

 

ขณะที่นายสุทธิศักดิ์ กล่าวในส่วนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าว่า กรมรับจดทะเบียนให้ธุรกิจเป็นนิติบุคคล ส่งเสริมและพัฒนาให้ครบวงจร ซึ่งส่วนที่กรมเข้ามาร่วมในงานเส้นการเศรษฐีครั้งนี้ คือ การให้คำปรึกษา ให้ความรู้กับผู้ที่มาชมงาน เน้นในเรื่องการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งจัดอบรมให้รู้ถึงการทำธุรกิจแฟรนไชส์อย่างถูกต้องและมีมาตรฐานสากล โดยให้ความรู้ทั้งผู้ประกอบการในส่วนของสินค้าและบริการด้วย รวมถึงให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์ว่าควรซื้ออย่างไร ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ควรจะเลือกและสังเกตอย่างไร ทั้งนี้ จะมีสถาบันการเงินเป็นแหล่งทุนให้กู้เงินมาประกอบธุรกิจได้ โดยมีทั้งธุรกิจเบเกอรี่ ติ่มซำ ซึ่งร้านที่เข้ามานั้นเป็นร้านที่สามารถเข้าสู่สากล คือ มีสาขาอยู่ในต่างประเทศด้วย

 

ส่วนไมค์ ภิรมย์พร กล่าวว่า ตนกำลังทำน้ำปลาร้าสำเร็จรูปบรรจุขวด ผ่านการปรุงรส และฆ่าเชื้อแล้ว ซึ่งสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลายอย่าง อาทิ ข้าวผัดน้ำปลาร้าสมุนไพร หลนปลาร้า เป็นต้น ซึ่งตนมีความตั้งใจที่จะทำน้ำปลาร้าออกสู่ตลาดโลก เพื่อให้คนไทยที่อยู่ที่อื่นสามารถซื้อได้และมั่นใจในความสะอาดด้วย คาดว่าต้นปีหน้าทุกอย่างจะแล้วเสร็จ ทั้งนี้ ในฐานะตัวแทนของแกรมมี่จึงอยากแจ้งข่าวว่า ในวันงานจะมีศิลปินแกรมมี่โกล์ดเข้าร่วมงาน อาทิ ศิริพร อำไพพงษ์ ตั๊กแตน-ชลดา ไผ่-พงศธร จะร่วมมาสร้างสีสันในงานด้วยอ้างอิงจาก มติชน

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,127
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,125
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,644
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,301
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.