2.1K
19 กุมภาพันธ์ 2558
บ้านคุณแม่ แตกไลน์รุกไทยฟิวชั่น ส่ง"มายเดียร์คาเฟ่"ยึดทำเลทอง-เจาะคนรุ่นใหม่
ร้านอาหารไทย "บ้านคุณแม่" แตกแบรนด์อาหารไทยฟิวชั่น "มายเดียร์คาเฟ่" เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เตรียมขยายสาขายึดทำเลทองย่านอารีย์ เจาะชุมชน-อาคารสำนักงาน พร้อมเพิ่มธุรกิจอาหารไดเอต ดีลิเวอรี่ รับเทรนด์ผู้หญิงห่วงน้ำหนัก

นางสาววิวัณณ์ ผาณิตวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิวัณณ์แคบปิตอล จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารไทยฟิวชั่น "มายเดียร์" กล่าวว่า เพื่อเพิ่มโอกาสการขยายธุรกิจร้านอาหาร บริษัทจึงได้เปิดร้านอาหารไทยฟิวชั่น "มายเดียร์ คาเฟ่" ที่ สยามสแควร์ วัน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อเสริมกับร้านอาหารไทย "บ้านคุณแม่" และร้านอาหารอีสาน "เฮือนอีแหม่" ที่มีข้อจำกัดในการขยายสาขา

"กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของบ้านคุณแม่เป็นชาวต่างชาติกว่า 90% หาทำเลที่เหมาะสมในการขยายสาขาได้ยาก ส่วนเฮือนอีแหม่ ที่เป็นอาหารประเภทส้มตำ ไก่ย่าง ก็มีคู่แข่งมาก จึงพัฒนาร้านมายเดียร์ขึ้นมาเพื่อจับลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงานตอนต้น ตอนนี้ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่ติดตลาดหรือเป็นที่รู้จักยังมีไม่มาก จึงยังมีโอกาสให้เราเข้ามาแข่งขันได้"


นางสาววิวัณณ์ กล่าวต่อว่า ในตลาดตอนนี้มีแบรนด์ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่เป็นที่รู้จัก อาทิ เกรย์ฮาวด์คาเฟ่ แต่สำหรับมายเดียร์ จะเน้นสร้างความแตกต่างด้วยรสชาติและเมนูอาหาร เช่น สปาเก็ตตี้มายเดียร์ที่ฟิวชั่นกันระหว่างสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากับน้ำพริก รวมทั้งการตกแต่งร้านซึ่งจะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ โดยสาขาสยามสแควร์ วัน จะตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปวินเทจ บนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร แบ่งร้านออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนโซฟา โซนโต๊ะเก้าอี้ ไพรเวตรูม และโซนเอาต์ดอร์ เน้นให้เป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับอาหารและเครื่องดื่มต่อครั้งอยู่ที่ประมาณคนละ 300 บาท สอดคล้องกับกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทั้งนี้ พยายามสื่อสารสร้างการรับรู้แบรนด์ในวงกว้างขึ้นผ่านนิตยสาร การแนะนำกันปากต่อปากผ่านสื่อออนไลน์โดยบุคคลที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ ยังจะทำกิจกรรมในเฟซบุ๊กให้มากขึ้นและเร็ว ๆ นี้ เตรียมทำแคมเปญร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ที่จะให้สิทธิพิเศษลดราคาอาหารจากปกติ


สำหรับสาขาที่ 2 จะเปิดเพิ่มในปีนี้ในย่านซอยอารีย์ ซึ่งเป็นย่านที่ผู้คนอาศัยอยู่ ชุมชนหนาแน่น และอาคารสำนักงาน และเป็นย่านที่มีกำลังซื้อ จึงทำให้สามารถขายอาหารได้ทุกวัน พื้นที่ต่อไปมองโอกาส คือ ย่านบางนา ขณะเดียวกัน ก็มีชาวต่างชาติให้ความสนใจและ ต้องการจะขอซื้อแฟรนไชส์บ้านคุณแม่เพื่อนำไปเปิดในต่างประเทศด้วย

อย่างไรก็ตาม บริษัทจะขอโฟกัสธุรกิจในประเทศก่อน ซึ่งในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า เตรียมเปิดตัวธุรกิจดีลิเวอรี่อาหารดูแลน้ำหนัก "ลีนแอนด์ไลท์ไดเอต" (lean and light diet) เพื่อรับกับพฤติกรรมผู้บริโภค โดยเฉพาะผู้หญิงวัยทำงานที่ให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพและน้ำหนักมากขึ้น โดยจะจัดส่งอาหารตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า และใช้ร้านมายเดียร์เป็นครัวสำหรับการผลิตอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริษัทวิวัณณ์แคบปิตอล จำกัด มี 2 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจสนามกอล์ฟในนาม The Pine Golf & Lodge และธุรกิจอาหาร ได้แก่ บ้านคุณแม่ ที่เปิดให้บริการที่สยามสแควร์มากว่า 16 ปี ก่อนจะเปิดแบรนด์เฮือนอีแหม่ที่สยามแควร์และมายเดียร์คาเฟ่ สยามสแควร์วันตามลำดับ


อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,159
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,148
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,123
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,058
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
894
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
860
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.