2.1K
19 กุมภาพันธ์ 2558
บ้านคุณแม่ แตกไลน์รุกไทยฟิวชั่น ส่ง"มายเดียร์คาเฟ่"ยึดทำเลทอง-เจาะคนรุ่นใหม่
ร้านอาหารไทย "บ้านคุณแม่" แตกแบรนด์อาหารไทยฟิวชั่น "มายเดียร์คาเฟ่" เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เตรียมขยายสาขายึดทำเลทองย่านอารีย์ เจาะชุมชน-อาคารสำนักงาน พร้อมเพิ่มธุรกิจอาหารไดเอต ดีลิเวอรี่ รับเทรนด์ผู้หญิงห่วงน้ำหนัก

นางสาววิวัณณ์ ผาณิตวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วิวัณณ์แคบปิตอล จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารไทยฟิวชั่น "มายเดียร์" กล่าวว่า เพื่อเพิ่มโอกาสการขยายธุรกิจร้านอาหาร บริษัทจึงได้เปิดร้านอาหารไทยฟิวชั่น "มายเดียร์ คาเฟ่" ที่ สยามสแควร์ วัน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อเสริมกับร้านอาหารไทย "บ้านคุณแม่" และร้านอาหารอีสาน "เฮือนอีแหม่" ที่มีข้อจำกัดในการขยายสาขา

"กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของบ้านคุณแม่เป็นชาวต่างชาติกว่า 90% หาทำเลที่เหมาะสมในการขยายสาขาได้ยาก ส่วนเฮือนอีแหม่ ที่เป็นอาหารประเภทส้มตำ ไก่ย่าง ก็มีคู่แข่งมาก จึงพัฒนาร้านมายเดียร์ขึ้นมาเพื่อจับลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ วัยทำงานตอนต้น ตอนนี้ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่ติดตลาดหรือเป็นที่รู้จักยังมีไม่มาก จึงยังมีโอกาสให้เราเข้ามาแข่งขันได้"


นางสาววิวัณณ์ กล่าวต่อว่า ในตลาดตอนนี้มีแบรนด์ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่เป็นที่รู้จัก อาทิ เกรย์ฮาวด์คาเฟ่ แต่สำหรับมายเดียร์ จะเน้นสร้างความแตกต่างด้วยรสชาติและเมนูอาหาร เช่น สปาเก็ตตี้มายเดียร์ที่ฟิวชั่นกันระหว่างสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากับน้ำพริก รวมทั้งการตกแต่งร้านซึ่งจะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ โดยสาขาสยามสแควร์ วัน จะตกแต่งร้านสไตล์ยุโรปวินเทจ บนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร แบ่งร้านออกเป็น 4 โซน ได้แก่ โซนโซฟา โซนโต๊ะเก้าอี้ ไพรเวตรูม และโซนเอาต์ดอร์ เน้นให้เป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์และจัดกิจกรรมต่าง ๆ ได้

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับอาหารและเครื่องดื่มต่อครั้งอยู่ที่ประมาณคนละ 300 บาท สอดคล้องกับกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทั้งนี้ พยายามสื่อสารสร้างการรับรู้แบรนด์ในวงกว้างขึ้นผ่านนิตยสาร การแนะนำกันปากต่อปากผ่านสื่อออนไลน์โดยบุคคลที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ ยังจะทำกิจกรรมในเฟซบุ๊กให้มากขึ้นและเร็ว ๆ นี้ เตรียมทำแคมเปญร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ที่จะให้สิทธิพิเศษลดราคาอาหารจากปกติ


สำหรับสาขาที่ 2 จะเปิดเพิ่มในปีนี้ในย่านซอยอารีย์ ซึ่งเป็นย่านที่ผู้คนอาศัยอยู่ ชุมชนหนาแน่น และอาคารสำนักงาน และเป็นย่านที่มีกำลังซื้อ จึงทำให้สามารถขายอาหารได้ทุกวัน พื้นที่ต่อไปมองโอกาส คือ ย่านบางนา ขณะเดียวกัน ก็มีชาวต่างชาติให้ความสนใจและ ต้องการจะขอซื้อแฟรนไชส์บ้านคุณแม่เพื่อนำไปเปิดในต่างประเทศด้วย

อย่างไรก็ตาม บริษัทจะขอโฟกัสธุรกิจในประเทศก่อน ซึ่งในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า เตรียมเปิดตัวธุรกิจดีลิเวอรี่อาหารดูแลน้ำหนัก "ลีนแอนด์ไลท์ไดเอต" (lean and light diet) เพื่อรับกับพฤติกรรมผู้บริโภค โดยเฉพาะผู้หญิงวัยทำงานที่ให้ความสำคัญในเรื่องการดูแลสุขภาพและน้ำหนักมากขึ้น โดยจะจัดส่งอาหารตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า และใช้ร้านมายเดียร์เป็นครัวสำหรับการผลิตอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บริษัทวิวัณณ์แคบปิตอล จำกัด มี 2 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจสนามกอล์ฟในนาม The Pine Golf & Lodge และธุรกิจอาหาร ได้แก่ บ้านคุณแม่ ที่เปิดให้บริการที่สยามสแควร์มากว่า 16 ปี ก่อนจะเปิดแบรนด์เฮือนอีแหม่ที่สยามแควร์และมายเดียร์คาเฟ่ สยามสแควร์วันตามลำดับ


อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.