2.9K
facebook
1 มีนาคม 2558
ที-แทค ผุดฟาสต์ฟิต เจมส์ ชอป
ธุจกิจฟาสต์ฟิตรุ่ง ที-แทค คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 20 ล้านผุด jms@Paseo Park ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรจากแดนปลาดิบ ชูจุดเด่นรับรถทุกยี่ห้อ พร้อมล้างรถและเคลือบสีรถในขั้นตอนเดียว มั่นใจทำเลทอง-การบริการสไตล์ญี่ปุ่น ดันยอดใช้บริการเข้าเป้า 60 คันต่อวัน


แหล่งข่าวจากบริษัท ที-แทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ที-แทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท แทคติ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ jms@Paseo Park ศูนย์บริการรถยนต์รูปแบบฟาสต์ฟิตจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กับ บริษัท ทีบีเอ็น อินเตอร์เทรด จำกัด บริษัทในเครือ ที.บี.เอ็น.กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ และ โตโยต้า ที.บี.เอ็น.ที่ตั้งอยู่ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ พาร์ค สาขากาญจนาภิเษก

โดย ที-แทค คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดตัวศูนย์บริการรถยนต์ เจมส์ ชอป สาขาแรกในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์การค้า  เดอะพาซิโอ พาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก และมีการทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 20 ล้านบาท ก่อสร้างศูนย์บริการรูปแบบฟาสต์ฟิต บนพื้นกว่า 1 พันตารางเมตร

"ธุรกิจฟาสต์ฟิตในไทยมีแนวโน้มเติบโต ดังจะเห็นจากยอดขายรถยนต์ในไทยที่สามารถขายรถได้มากกว่า 1 ล้านคันต่อปี ซึ่งจำนวนรถที่ขายออกมาและหมดระยะเวลารับประกันก็จะมีการนำรถไปใช้บริการยังศูนย์ฟาสต์ฟิต จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้ศูนย์ฟาสต์ฟิตในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นบี-ควิก , แอค หรือร้านโมเดิร์นเทรดที่เป็นของยี่ห้อต่างๆมีการเปิดสาขาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง "

แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมว่า ชื่อเสียงของเจมส์ ชอป ในญี่ปุ่นถือเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ที่ได้รับการยอมรับ และมีสาขาให้บริการมากกว่า 100 แห่ง ส่วนการเข้ามาในประเทศไทยนับว่าเป็นครั้งแรกที่มาเปิดนอกประเทศญี่ปุ่น โดยแผนการทำตลาดในช่วงแรกมีกลุ่มเป้าหมายคือ รถที่หมดระยะเวลารับประกันของศูนย์บริการ และรับรถทุกยี่ห้อ – ทุกรุ่น 
ขณะที่การให้บริการนั้นมีรูปแบบในสไตล์ญี่ปุ่น"Japanese Quality" มีช่องให้บริการรถยนต์ 6 ช่อง และส่วนล้างรถ ขัดเคลือบสี  6 ช่องบริการและห้องเคลือบแก้ว อีก 1 ห้อง โดยมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมเป็นอย่างดี พร้อมผลิตภัณฑ์ที่ครบครัน อาทิ เช่น ยางรถยนต์ แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง และผ้าเบรก เป็นต้น

พร้อมบริการขัดเคลือบสี และเคลือบแก้ว แบบครบวงจร นอกจากนั้นแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ล้างรถ AWATARO จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์เฉพาะเจมส์ ชอปที่สามารถล้างรถและเคลือบสีรถในขั้นตอนเดียว

"ตอนนี้ได้เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการประมาณ 30 คันต่อวัน และหลังจากที่ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบก็คาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้คือ 60 คันต่อวัน ส่วนการขยายสาขานั้น ต้องรอดูผลการดำเนินงานในช่วง 1 ปีแรกก่อน และหลังจากนั้นจะพิจารณาว่าจะขยายเพิ่มอีกกี่แห่ง"

สำหรับสัดส่วนรายได้จะแบ่งออกเป็น ยาง 40 % , น้ำมันเครื่อง 20 % , แบตเตอรี่ 20 % สินค้าอื่นๆ10 % และคาร์แคร์ 10 %
แหล่งข่าวกล่าวว่า กลยุทธ์ทางการตลาดที่จะใช้ในช่วงเริ่มแรกของการให้บริการนั้น จะไม่เน้นแมสมีเดีย แต่จะเจาะเข้าหากลุ่มลูกค้าแบบไดเรกต์ มาร์เก็ตติ้ง โดยจะไปในรูปแบบของบีโลว์ เดอะ ไลน์ รุกเข้าไปยังหมู่บ้านใกล้เคียง ด้วยการแจกใบปลิว ทำโปรโมชันพิเศษทุกเดือน รวมไปถึงใช้โซเซียลเน็ตเวิร์กผ่านเฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ "เรามีจุดเด่นคือการให้บริการ-ตรวจเช็ก-ตรวจสอบจากวิศวกรญี่ปุ่น

รวมไปถึงทำเลที่ตั้งที่อยู่ในศูนย์การค้าที่จะอำนวยความสะดวกกับลูกค้า ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ประกอบกับจำนวนหมู่บ้าน-ประชากรในย่านภาญจนาภิเษกมีจำนวนมาก ตรงจุดนี้เองทำให้เรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีและทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้"

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,146
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,144
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,665
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,321
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,139
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
997
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.