3.2K
1 มีนาคม 2558
ที-แทค ผุดฟาสต์ฟิต เจมส์ ชอป
ธุจกิจฟาสต์ฟิตรุ่ง ที-แทค คอร์ปอเรชั่น ทุ่ม 20 ล้านผุด jms@Paseo Park ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรจากแดนปลาดิบ ชูจุดเด่นรับรถทุกยี่ห้อ พร้อมล้างรถและเคลือบสีรถในขั้นตอนเดียว มั่นใจทำเลทอง-การบริการสไตล์ญี่ปุ่น ดันยอดใช้บริการเข้าเป้า 60 คันต่อวัน


แหล่งข่าวจากบริษัท ที-แทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ที-แทค คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท แทคติ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ jms@Paseo Park ศูนย์บริการรถยนต์รูปแบบฟาสต์ฟิตจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กับ บริษัท ทีบีเอ็น อินเตอร์เทรด จำกัด บริษัทในเครือ ที.บี.เอ็น.กรุ๊ป ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ และ โตโยต้า ที.บี.เอ็น.ที่ตั้งอยู่ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอ พาร์ค สาขากาญจนาภิเษก

โดย ที-แทค คอร์ปอเรชั่น ได้เปิดตัวศูนย์บริการรถยนต์ เจมส์ ชอป สาขาแรกในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในบริเวณศูนย์การค้า  เดอะพาซิโอ พาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก และมีการทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 20 ล้านบาท ก่อสร้างศูนย์บริการรูปแบบฟาสต์ฟิต บนพื้นกว่า 1 พันตารางเมตร

"ธุรกิจฟาสต์ฟิตในไทยมีแนวโน้มเติบโต ดังจะเห็นจากยอดขายรถยนต์ในไทยที่สามารถขายรถได้มากกว่า 1 ล้านคันต่อปี ซึ่งจำนวนรถที่ขายออกมาและหมดระยะเวลารับประกันก็จะมีการนำรถไปใช้บริการยังศูนย์ฟาสต์ฟิต จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้ศูนย์ฟาสต์ฟิตในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นบี-ควิก , แอค หรือร้านโมเดิร์นเทรดที่เป็นของยี่ห้อต่างๆมีการเปิดสาขาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง "

แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมว่า ชื่อเสียงของเจมส์ ชอป ในญี่ปุ่นถือเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ที่ได้รับการยอมรับ และมีสาขาให้บริการมากกว่า 100 แห่ง ส่วนการเข้ามาในประเทศไทยนับว่าเป็นครั้งแรกที่มาเปิดนอกประเทศญี่ปุ่น โดยแผนการทำตลาดในช่วงแรกมีกลุ่มเป้าหมายคือ รถที่หมดระยะเวลารับประกันของศูนย์บริการ และรับรถทุกยี่ห้อ – ทุกรุ่น 
ขณะที่การให้บริการนั้นมีรูปแบบในสไตล์ญี่ปุ่น"Japanese Quality" มีช่องให้บริการรถยนต์ 6 ช่อง และส่วนล้างรถ ขัดเคลือบสี  6 ช่องบริการและห้องเคลือบแก้ว อีก 1 ห้อง โดยมีเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมช่างผู้ชำนาญการที่ได้รับการอบรมเป็นอย่างดี พร้อมผลิตภัณฑ์ที่ครบครัน อาทิ เช่น ยางรถยนต์ แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง และผ้าเบรก เป็นต้น

พร้อมบริการขัดเคลือบสี และเคลือบแก้ว แบบครบวงจร นอกจากนั้นแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ล้างรถ AWATARO จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์เฉพาะเจมส์ ชอปที่สามารถล้างรถและเคลือบสีรถในขั้นตอนเดียว

"ตอนนี้ได้เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการประมาณ 30 คันต่อวัน และหลังจากที่ศูนย์การค้าเดอะพาซิโอเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบก็คาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้คือ 60 คันต่อวัน ส่วนการขยายสาขานั้น ต้องรอดูผลการดำเนินงานในช่วง 1 ปีแรกก่อน และหลังจากนั้นจะพิจารณาว่าจะขยายเพิ่มอีกกี่แห่ง"

สำหรับสัดส่วนรายได้จะแบ่งออกเป็น ยาง 40 % , น้ำมันเครื่อง 20 % , แบตเตอรี่ 20 % สินค้าอื่นๆ10 % และคาร์แคร์ 10 %
แหล่งข่าวกล่าวว่า กลยุทธ์ทางการตลาดที่จะใช้ในช่วงเริ่มแรกของการให้บริการนั้น จะไม่เน้นแมสมีเดีย แต่จะเจาะเข้าหากลุ่มลูกค้าแบบไดเรกต์ มาร์เก็ตติ้ง โดยจะไปในรูปแบบของบีโลว์ เดอะ ไลน์ รุกเข้าไปยังหมู่บ้านใกล้เคียง ด้วยการแจกใบปลิว ทำโปรโมชันพิเศษทุกเดือน รวมไปถึงใช้โซเซียลเน็ตเวิร์กผ่านเฟซบุ๊ก และเว็บไซต์ "เรามีจุดเด่นคือการให้บริการ-ตรวจเช็ก-ตรวจสอบจากวิศวกรญี่ปุ่น

รวมไปถึงทำเลที่ตั้งที่อยู่ในศูนย์การค้าที่จะอำนวยความสะดวกกับลูกค้า ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ประกอบกับจำนวนหมู่บ้าน-ประชากรในย่านภาญจนาภิเษกมีจำนวนมาก ตรงจุดนี้เองทำให้เรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีและทำยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้"

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
873
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
752
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
737
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
680
“FoodStoryMarket” ระบบ..
642
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.