1.6K
29 มกราคม 2558
เปิดแล้ว “เมดอินไทยแลนด์ฯ” กระตุ้นขยายตลาดชายแดนกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน “เมดอินไทยแลนด์อินโฟกัส” ระหว่าง 28 ม.ค.- 1 ก.พ. 58 หวังกระตุ้น ศก. หนุนสร้างความแข็งแกร่งในตลาดอาเซียน และขยายการค้าชายแดน ตั้งเป้าเงินสะพัด 300 ลบ.
      
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงาน “เมดอินไทยแลนด์อินโฟกัส” (Made in Thailand in Focus) ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2558 โดยระบุว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมเผยแพร่และสร้างโอกาสให้แก่ผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศได้เข้าถึงสินค้าและธุรกิจบริการซึ่งผลิตโดยคนไทยและมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของต่างประเทศในระดับส่งออก
      
ทั้งนี้ ได้เชิญคณะผู้แทนการค้าผ่านสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยมีนักธุรกิจต่างประเทศตอบรับเข้าเจรจาการค้าภายในงานฯ จากประเทศต่างๆ ทั้งในอาเซียนและภูมิภาคอื่น เช่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา อียิปต์ ซาอุดีอาระเบีย อิหร่าน เป็นต้น
      
สำหรับผลตอบรับที่ดีจากผู้ซื้อทั่วโลกเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการผลักดันนโยบายหลักของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่ต้องการสร้างความนิยมสินค้าไทยให้เกิดขึ้นในต่างประเทศ นอกจากเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการไทยและสินค้าไทยในอาเซียนแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการค้าชายแดน โดยเน้นกลุ่มประเทศอาเซียนพลัส ซึ่งเป็นการดำเนินนโยบายเชิงรุกของภาครัฐต่อการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ที่จะกลายเป็นตลาดและฐานการผลิตเดียวหลังปี 2558
      
นางอภิรดีกล่าวด้วยว่า ปีที่ผ่านมา (2557) ประเทศไทยมียอดส่งออกรวมทั้งสิ้นกว่า 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งกว่าร้อยละ 25 เป็นการส่งออกไปตลาดอาเซียน ส่วนปีนี้ (2558) กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าขยายการส่งออกของไทยไว้ที่ร้อยละ 4 เพื่อให้มูลค่าการส่งออกเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยงาน Made in Thailand in Focus

เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญในการเปิดเวทีแห่งโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยพบกับผู้ซื้อจากหลายประเทศในกลุ่มอาเซียนพลัส เช่น จีน อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และจากภูมิภาคอื่น เช่น สหรัฐอเมริกา แอฟริกา ตะวันออกกลาง เป็นต้น โดยคาดว่าจะเกิดมูลค่าการซื้อขายในงานไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 20,000 คน

น้าแอ๊ด มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของงาน

สำหรับงานแสดงสินค้า Made in Thailand in Focus ภายใต้แนวคิด “สร้างสรรค์นิยมไทยสู่สากล” ระหว่างวันที่ 28 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2558 (รวม 5 วัน) ณ อาคาร EH 101-EH 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
      
ภายในงานมีกิจกรรม เช่น แสดงสินค้า ทั้งกลุ่มสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ในบ้าน/ครัวเรือน และของตกแต่งบ้าน กลุ่มสินค้าแฟชั่น กลุ่มสินค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มสินค้าธุรกิจบริการ สปา นวดแผนไทย และแฟรนไชส์ กลุ่มธุรกิจลอจิสติกส์ จากผู้ประกอบการกว่า 1,000 คูหา

นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการศักยภาพสินค้าส่งออกของไทย การจัดคูหา Business Matching และการจัดคูหาให้บริการคำปรึกษา DITP Service Center เป็นต้น

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.