2.5K
facebook
31 มกราคม 2558
กัลลิเวอร์ แฟรนไชส์รถมือสองจากแดนปลาดิบ มั่นใจธุรกิจเล็งขยายสาขาต่อเนื่องตลาดรถมือสองปีแพะฟื้นตัว ค่ายสหการประมูลเผยแนวโน้มไฟแนนซ์ส่งสัญญาณยึดรถเพิ่มขึ้น ทำให้ปริมาณรถไหลเข้าสู่ตลาดจำนวนมาก ชี้เป็นโอกาสทองของผู้ซื้อ ด้าน"กัลลิเวอร์"แฟรนไชส์รถมือสองจากแดนปลาดิบ มั่นใจธุรกิจเล็งขยายสาขาต่อเนื่อง มั่นใจแผนงานขยาย 10 แห่งพร้อมให้บริการตามเป้า

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดรถมือสองในปี 2558 เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น โดยคาดว่าจะมีจำนวนรถมือสองไหลเข้ามาในตลาดมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากภาพรวมเศรษฐกิจในปีที่ผ่านมาซบเซา ทำให้ผู้บริโภคบางส่วนได้รับผลกระทบทางด้านรายได้ และไม่สามารถชำระค่างวดได้ตามสัญญา ทำให้ไฟแนนซ์หรือสถาบันทางการเงินต้องมีการยึดรถเพิ่มมากขึ้น

โดยคาดว่าในไตรมาส 1 ของปีนี้จะมีรถยนต์มือสองทั้งเก๋งและกระบะไม่ต่ำกว่า 5-6 พันคันถูกส่งเข้ามาประมูลขาย ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดีสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสอง เนื่องจากจะมีโอกาสเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีและราคาไม่แพง


"ไฟแนนซ์เริ่มส่งสัญญาณมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่ผ่านมา เกี่ยวกับจำนวนรถยึดที่มีเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากรถยนต์ที่อยู่ในโครงการรถคันแรก ที่อาจจะแบกรับภาระการผ่อนจ่ายไม่ไหว และแม้ว่าก่อนหน้านั้นไฟแนนซ์ส่วนใหญ่ได้ประนีประนอมกับลูกค้า โดยไม่ได้ยึดเพื่อส่งมาขายทอดตลาดทันที แต่หลังจากนี้คาดว่าจะมีความเข้มงวดมากขึ้น โดยคาดว่ารถมือสองในปีนี้จะทะลักเข้าสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหารถประเภทนี้ เพราะถือเป็นตลาดของผู้บริโภคอย่างแท้จริง"

นายบูรณิศ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มของรถมือสองที่เข้ามาในตลาดจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปอีก 3-4 ปี เนื่องจากยังมีรถยนต์จากโครงการรถยนต์คันแรกอีกประมาณ 1 ล้านคัน ประกอบกับภาพรวมด้านเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว ทำให้เกิดผลกระทบต่อผู้เช่าซื้อรถยนต์ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้ไปกระบวนการยึดรถจากลูกค้าที่มีปัญหาในการผ่อนชำระน่าจะมีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ขณะที่แผนงานของสหการประมูลในปีนี้ จะมีการเพิ่มความถี่ในการจัดประมูลมากขึ้น รวมไปถึงให้ความสำคัญกับระบบไอที และ บุคลากร นอกจากนั้นแล้วจะมีการปรับปรุงสถานที่สต๊อกรถหรือที่เก็บรถยนต์จากไฟแนนซ์ทั่วประเทศจำนวน 23 แห่ง ให้เป็นโชว์รูมและเป็นสถานที่ประมูลในต่างจังหวัด


นายบูรณิศ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 10% ขณะที่ในปี 2557 ที่ผ่านมาบริษัทสามารถประมูลขายรถยนต์ที่ถูกยึดจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้จำนวนกว่า 7 หมื่นคัน จากจำนวนปริมาณรถที่หมุนเวียนอยู่ 1 - 1.2 แสนคัน และรถจักรยานยนต์มือสองจำนวนกว่า 3 หมื่นคัน

ด้านผู้ประกอบการรถมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ที่เข้ามารุกขายแฟรนไชส์ในไทยอย่าง วี-กัลลิเวอร์ ก็เดินหน้าบุกต่อเนื่อง โดย นายคัทสึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่า แม้ว่าธุรกิจรถมือสองในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมาจะไม่สู้ดีนัก แต่บริษัทยังคงเดินหน้าเชิญชวนผู้สนใจทั่วไปทั้งที่มีประสบการณ์หรือไม่มีประสบการณ์ในธุรกิจรถมือสอง เพื่อมาเข้าร่วมธุรกิจกับ วี-กัลลิเวอร์ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีผู้ให้ความสนใจในธุรกิจนี้เป็นจำนวนมาก และบริษัทคาดว่าจะสามารถเปิดให้ครบ 10 สาขาทั่วประเทศตามแผนที่วางไว้อย่างแน่นอน

ปัจจุบัน วี-กัลลิเวอร์มีสาขาให้บริการ 3 สาขาได้แก่ กัลลิเวอร์ศรีนครินทร์ ,กัลลิเวอร์นวมินทร์ และกัลลิเวอร์นครสวรรค์ และมีอีก 5 สาขาที่กำลังก่อสร้างได้แก่ กัลลิเวอร์สมุทรปราการ ,กัลลิเวอร์เชียงใหม่ ,กัลลิเวอร์ขอนแก่น ,กัลลิเวอร์สุพรรณบุรี และอีก 1 แห่งในกรุงเทพฯ


"เราเพิ่งเซ็นสัญญาแต่งตั้งแฟรนไชส์ กัลลิเวอร์ขอนแก่นและกัลลิเวอร์สุพรรณบุรี โดยมี ดร.ซูอิชิ ซูกิ ในนามกัลลิเวอร์ขอนแก่น และประธานบริษัท อะคัทสุกะเนอร์สเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านส่งออกดอกไม้ในจังหวัดขอนแก่น และนายดุสิต ไล้สุวรรณชาติ จากบริษัท สุพรรณยูสคาร์ จำกัด โดยคาดว่าสาขาทั้ง 2 จังหวัดจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้"

ดร.ซูอิชิ ซูกิ กล่าวว่า ธุรกิจรถมือสองจะไม่มีวันตายไปจากสังคมไทยเพราะในขณะที่ธุรกิจรถใหม่ดำเนินไป ก็ได้สร้างตลาดรถเก่าไปในตัว เนื่องจากคนซื้อรถใหม่ ย่อมจะต้องขายรถเก่าออกไป

ด้าน นายดุสิต ไล้สุวรรณชาติ เจ้าของบริษัท สุพรรณยูสคาร์ จำกัด กล่าวว่า ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับรถมือสองมานานกว่า 15 ปี และมีการศึกษาและพิจารณาแล้วว่า การเซ็นสัญญากับกัลลิเวอร์ในรูปแบบของแฟรนไชส์จะส่งผลดีต่อการทำธุรกิจรถมือสองของตนเองโดยตรง ทั้งนี้เพราะกัลลิเวอร์ถือเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่นและมีเทคโนโลยีทั้งทางด้านการซื้อรถเข้าและการขายรถออก ที่พร้อมจะปรับใช้ในจังหวัดสุพรรณบุรี


อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,179
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,170
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,691
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,343
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,145
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,008
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.