2.7K
2
facebook
23 มกราคม 2558
นารายณ์พิซเซอเรีย ปั้นโมเดลบุฟเฟต์/แฟรนไชส์ลุย


ภาพจาก https://www.facebook.com/naraipizzeria/
 
"นารายณ์พิซเซอเรีย" รุกตลาดบุฟเฟต์นานาชาติ จับกลุ่มกำลังซื้อกลาง - บน เตรียมขยายสาขาครบ 4 จุดปีนี้ พร้อมดึงร้านกาแฟ - ร้านอาหารแนวใหม่เสริมทัพ ชี้ตลาดพิซซ่าแข่งหนัก-โตน้อย เสียเปรียบรายใหญ่ หันมาเฟ้นบริการสู้ศึก

นางสาวสรัญญา เปรมสุมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารายณ์พิซเซอเรีย จำกัด เจ้าของร้านอาหาร "นารายณ์พิซเซอเรีย" ร้านอาหารญี่ปุ่น "คันไซ" ร้านขนมหวาน "โทสต์ทูยู" เป็นต้น เปิดเผยว่า

จากนี้ไปบริษัทมีนโยบายจะกลับมารุกขยายสาขาอีกครั้ง หลังจากปีที่ผ่านมา ได้ชะลอการเปิดสาขาเพิ่ม เนื่องจากอยู่ระหว่างการจัดโครงสร้างธุรกิจให้มีความเหมาะสม โดยจะใช้แบรนด์ "นารายณ์พิซเซอเรีย อินเตอร์บุฟเฟต์" ที่ได้ทดลองเปิดให้บริการ ที่ เจ อารีน่า ราชพฤกษ์ มากว่า 2 ปี เป็นแบรนด์หลักในการขยายสาขาปีนี้


ภาพจาก https://www.facebook.com/naraipizzeria/

นารายณ์พิซเซอเรีย อินเตอร์บุฟเฟต์ เป็นร้านบุฟเฟต์ขนาดใหญ่ใช้พื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร มีอาหารอิตาเลียน ญี่ปุ่น จีน ไทย รวมกันกว่า 100 เมนู วางราคาไว้ที่ 499 บาท เจาะกลุ่มลูกค้าครอบครัว วัยรุ่น นักศึกษา ที่มีกำลังซื้อในระดับกลางถึงบน โดยสาขา 2 จะเปิดที่ยูเนียนมอลล์ ลาดพร้าว ในช่วงต้นปีตั้งเป้าจะเปิดให้ครบ 4 แห่งภายในปีนี้ และอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อจะเปิดร้านในศูนย์การค้าเซ็นทรัล และเดอะมอลล์ ด้วยงบฯสาขาละ 10 ล้านบาท


ภาพจาก https://www.facebook.com/naraipizzeria/

รวมทั้งอยู่ระหว่างการพิจารณาใช้ชื่อใหม่เพื่อสร้างความชัดเจนให้กับแบรนด์ เพื่อไม่ให้สับสนกับแบรนด์นารายณ์พิซเซอเรียปกติที่ได้เพิ่มบุฟเฟต์ในบางสาขาเมื่อต้นปี 2557

"ตอนนี้กระแสบุฟเฟต์มาแรงมาก และเราพยายามจะวางราคาไม่ให้สูงเกินไป แต่จะให้สอดคล้องกับคุณภาพอาหาร พยายามนำเสนอบุฟเฟต์ที่มีอาหารหลากหลายและแปลกใหม่ ที่กำลังอยู่ในความสนใจ"

นางสาวสรัญญากล่าวว่า ขณะเดียวกันก็จะเน้นการสร้างรู้แบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์ และการแนะนำปากต่อปาก และใช้โปรโมชั่นราคา อาทิ มา 4 จ่าย 3 ดึงให้ผู้บริโภคเข้ามาทดลองใช้บริการ สอดคล้องกับกิจกรรมการตลาดของแบรนด์ในเครือจะใช้โปรโมชั่นราคาควบคู่กับโปรโมชั่นอาหารในแต่ละเดือน

ปัจจุบันบริษัทมีร้านอาหารในเครือ4แบรนด์ ได้แก่ นารายณ์พิซเซอเรีย 7 สาขา คันไซ 10 สาขา เปิดเป็นนารายณ์พิซเซอเรียคู่คันไซ 9 สาขา นารายณ์พิซเซอเรีย อินเตอร์บุฟเฟต์ 1 สาขา โทสต์ทูยู 2 สาขา เป็นแบรนด์ที่พัฒนาขึ้นเองทั้งหมด รายได้หลักมาจากนารายณ์พิซเซอเรีย 70% คันไซ 30% ขณะที่แบรนด์อื่นยังมียอดขายไม่มากนัก


ภาพจาก https://www.facebook.com/naraipizzeria/

ปีนี้หากเปิดสาขาร้านอินเตอร์บุฟเฟต์ ได้ครบ 4 สาขา อาจทำยอดขายเป็นสัดส่วน 50% ของรายได้รวม เพราะ 1 สาขาบุฟเฟต์เทียบเท่ากับการเปิดสาขาปกติ 2-3 สาขา ในแง่ของพื้นที่และปริมาณลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ ส่วนแบรนด์อื่น ๆ จะเน้นการเปิดตามความเหมาะสมของพื้นที่และทำเล ไม่กำหนดเป้าหมาย

สำหรับแบรนด์นารายณ์พิซเซอเรีย ที่สร้างรายได้หลักให้บริษัท ปีนี้คาดว่าจะได้เห็นร้านในรูปของแฟรนไชส์ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจาตกลงเงื่อนไขกับผู้สนใจหลายราย และปีนี้จะมีแบรนด์ใหม่เพิ่มเข้ามาในพอร์ตโฟลิโอบริษัทอีก 2 แบรนด์ ได้แก่ คอฟฟี่ อินดัสทรี 2 สาขา

ที่ก่อนหน้านี้เป็นธุรกิจส่วนตัวและจะโอนมาอยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท และร้านโมเดลใหม่ที่จะเป็นรูปแบบที่ผสมผสานอาหารจากแต่ละแบรนด์ในเครือ คือ อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน บุฟเฟต์ และขนมหวาน มาไว้ในร้านเดียว ซึ่งจะมาพร้อมการให้บริการรูปแบบใหม่ คาดว่าจะเปิดช่วงกลางปี

"ตลาดอาหารอิตาเลียนเติบโตค่อนข้างช้าและการแข่งขันก็รุนแรงมาก โดยเฉพาะโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ตอนนี้เรามีสาขาแค่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล การทำสื่อโฆษณา การทำโปรโมชั่น เราจะเสียเปรียบ และบางครั้งยอดออร์เดอร์ดีลิเวอรี่ก็กระทบกับการให้บริการในร้าน เราจึงปรับกลยุทธ์มาเน้นการให้บริการในร้านและการแตกแบรนด์ใหม่ ๆ ซึ่งจะมีทั้งแบรนด์ที่พัฒนาเอง และมองโอกาสซื้อแบรนด์ต่างประเทศเข้ามาบริหาร"

 

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,146
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,144
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,665
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,321
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,139
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
997
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.