13K
3
16 สิงหาคม 2552
ฟูจิผนึกญี่ปุ่น รุกร้านอาหาร 5ปี100สาขา


ด้านภาพรวมร้านฟูจิยอดยังโต เพราะยอมเฉือนเนื้อกำไรหายไม่ขึ้นราคาทุกเมนู มั่นใจสิ้นปีโตตามเป้า 15%

นายไดซากุ   ทานาก้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิ กรุ๊ป จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์  "ฟูจิ" เปิดเผยว่า  บริษัทร่วมกับบริษัท อิฉิบันยะ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจร้านแกงกะหรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ "โคโค่อิฉิบันยะ" จัดตั้งบริษัท  อิฉิบันยะ มิดเวสท์ จำกัด เพื่อเปิดร้านแกงกะหรี่ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ "โคโค่อิฉิบันยะ" ที่เน้นการขายอาหารข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ   ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกน้ำซอสราดหน้าได้ถึง  3 ประเภท เลือกความเผ็ดได้ 5 ระดับ และเลือกท็อปปิ้งได้ตามความต้องการ  โดยใช้งบประมาณ  20  ล้านบาท  เปิดสาขาแรกที่ศูนย์การค้าดิ เอสพลานาด เพื่อทดลองผลตอบรับของตลาดก่อนเปิดสาขาต่อไป


"กลุ่มเป้าหมายหลัก  เราต้องการเจาะตลาดกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ที่มีรายได้ปานกลางถึงระดับสูงและชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น  โดยช่วง  2  ปีแรกมีแผนขยายสาขา  5 สาขา เน้นศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ  และอีก  5  ปีข้างหน้า เปิดเพิ่มเป็น 100 สาขา ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ  ซึ่งสาขาแรกที่เปิดคาดว่าจะมีรายได้ต่อเดือน  2-3 ล้านบาท" กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิ กรุ๊ป จำกัด กล่าวทั้งนี้   บริษัท อิฉิบันยะ มิดเวสท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท แบ่งเป็น บริษัท ฟูจิ กรุ๊ป ถือหุ้น 50% และบริษัท อิฉิบันยะ ถือหุ้น 50% ซึ่งบริษัท อิฉิบันยะเป็นร้านแกงกะหรี่ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มีสาขามากที่สุดในโลก  จำนวน 1,159 สาขาทั่วโลก มียอดขายเมื่อปี 2550 รวม 20,000 ล้านบาท ซึ่งการเปิดสาขาในไทยถือเป็นสาขาแรกเพื่อบุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เวียดนาม มาเลเซีย และสิงคโปร์


ส่วนภาพรวมร้านอาหารฟูจิในครึ่งปีแรกมีรายได้เติบโตน่าพอใจ  เนื่องจากขยายสาขาใหม่เพิ่มขึ้นรวมเป็น  54  สาขาในปัจจุบัน และสิ้นปีจะเปิดครบ 57 สาขา ประกอบกับไม่ได้ขึ้นราคาสินค้า แม้ต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้น  เพราะบริษัทมีการบริหารจัดการที่ดีควบคู่กับยอมลดผลกำไรในการดำเนินงาน  เพื่อไม่ให้กระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค จึงไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบมากนัก และคาดว่าสิ้นปีมีรายได้รวมเติบโตตามเป้าหมาย 15%


ปัจจุบันฟูจิ กรุ๊ป มีร้านอาหาร 5 แบรนด์ ได้แก่ ชินไดโกกุ, ซูกิจิ, ร้านอาหารไทยบางกอกคิทเช่นในญี่ปุ่น, ร้านอาหารฝรั่งเศสในญี่ปุ่น และล่าสุดร้านโคโค่อิฉิบันยะ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.