2.0K
8 มกราคม 2558
จีเอฟเอ ทุ่ม 300 ล้านผุด 100 สาขาใน 3 ปีมร.ดาเรน ไวท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอฟเอ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มแฟรนไชส์ ภายใต้แบรนด์ คอฟฟี่ เวิลด์ คอฟฟี่ เวิลด์ โกลด์ ครีมแอนด์ฟัดจ์ ครีมแอนด์ฟัดจ์โกลด์ นิวยอร์กฟิฟท์เอเวนิวเดลี และคอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองท์ เปิดเผยว่าทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปี 2558 จะเน้นการขยายสาขา “คอฟฟี่ เวิลด์” มากขึ้น


โดยตั้งเป้าเปิดอีก 100 สาขาใน 3 ปี ด้วยงบประมาณไว้กว่า 300 ล้านบาทเพื่อให้เข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยที่มีอัตราการบริโภคกาแฟสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ บริษัทจะปรับคอนเซปต์สาขาในปัจจุบันทั้ง 100 สาขา ให้มีความพรีเมี่ยมมากขึ้นตามศักยภาพของพื้นที่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในปี 2558 หลังจากที่ผ่านมา บริษัทได้ผุดคอฟฟี่ เวิลด์ โกลด์ และครีมแอนด์ฟัดจ์ โกลด์ขึ้นที่สยามพารากอน เพื่อจับตลาดลูกค้าที่ต้องการสินค้าและบริการที่มีความพรีเมี่ยมมากขึ้น

ซึ่งหลังจากการเปิดตัวได้ 6 เดือน ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าประจำ ลูกค้าใหม่ ตลอดจนผู้ให้เช่าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

มร.ไวท์ กล่าวว่า บริษัทจะมุ่งเน้นการสร้างแบรนด์มากขึ้น โดยมุ่งเน้นที่รูปลักษณ์ภายนอกของร้าน เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของแบรนด์ให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ เพื่อให้สอดรับกับยุทธศาสตร์การขยายสาขา ทั้งจากการลงทุนของบริษัทและผ่านระบบแฟรนไชส์  เพิ่มขึ้นจาก 100 สาขาในปัจจุบันเป็น 150 สาขาในปีหน้า

ขณะเดียวกัน บริษัทจะคงพัฒนาเมนูอาหารและเครื่องดื่มใหม่ๆ ตลอดจนเมนูที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันทั้งวาฟเฟิลและ เฟรปเป้ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการแข่งขันของการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม


นอกจากนี้ บริษัทยังคงต่อยอดกับกลยุทธ์การตลาดด้วยการออกแคมเปญการตลาด เช่น Love in a Cup การจัดอบรมศิลปะการชงกาแฟลาเต้ และ “Tri Origin” กิจกรรมคั่วเมล็ดกาแฟ ด้วยยุทธศาสตร์การขยายสาขาและสร้างแบรนด์ บริษัทคาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายรายวัน ลดเวลาการคุ้มทุน และการพัฒนาสินค้าและบริการด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

มร.ไวท์ กล่าวว่า ถึงแม้การแข่งขันในธุรกิจร้านกาแฟจะรุนแรงขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา บรรดาเชนร้านกาแฟชั้นนำทั้งในระดับสากล ตลอดจนร้านกาแฟขนาดเล็กที่มีความทันสมัย ได้บุกเข้ามาในตลาดธุรกิจกาแฟมากขึ้นเช่นกัน สะท้อนถึงอัตราการบริโภคกาแฟและความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในตลาด ทั้งยังเป็นการพิสูจน์ว่าคนไทยยังชื่นชอบการดื่มกาแฟในร้านที่มีบรรยากาศสวยงาม น่าดึงดูดเพื่อการพบปะเพื่อนฝูงและเจรจาธุรกิจ

แม้การแข่งขันจะมีอัตราที่สูงขึ้น ขณะเดียวกันก็สะท้อนธุรกิจร้านกาแฟยังมีศักยภาพที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและทั่วโลก จากอัตราการบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้อย่างมาก ทั้งยังได้รับอานิสงส์จากการขยายสาขาของธุรกิจค้าปลีกทำให้ธุรกิจร้านกาแฟมีพื้นที่ที่จะเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น

มร.ไวท์ กล่าวว่า ด้วยประสบการณ์และความชำนาญในธุรกิจตลอด 18 ปีที่ผ่านมาในประเทศไทยและความแข็งแกร่งของ  แบรนด์ ตลอดจนการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องทางจีเอฟเอมั่นใจว่าจะยังคงสามารถความเป็นผู้นำในธุรกิจอย่างต่อเนื่องทั้งในตลาดไทยและต่างประเทศ


ในช่วงปีที่ผ่านเป็นอีกหนึ่งความท้าทายอย่างมากสำหรับการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะความไม่แน่นอนทางการเมือง อย่างไรก็ตาม บริษัทก็สามารถจัดการให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุดจนสามารถทำยอดขายได้บรรลุเป้า ทั้งจากการเปิดสาขาใหม่และรีโนเวทสาขาเดิม  โดยในช่วงสามไตรมาสแรกของปีนี้ บริษัทสามารถสร้างรายได้มากกว่า 400 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทคาดการณ์ว่ารายได้ทั้งปีจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่500 ล้านบาทอย่างแน่นอน

อ้างอิงจาก โลกวันนี้
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
845
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
724
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
665
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
644
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.