2.3K
15 พฤศจิกายน 2557
สนามค้าปลีกเดือด! “สิงห์” ตั้งท่าแข่ง ซุ่มศึกษารูปแบบเทสโก้โลตัส ท็อปส์ควักพันล.เพิ่ม12สาขา


บุญรอดฯ ปรับโครงสร้างใหญ่ เล็งลงสนามแข่งธุรกิจค้าปลีก ศึกษาตัวอย่างเทสโก้โลตัสเป็นต้นแบบ เน้นร่วมทุนและพัฒนาเป็นแบรนด์ของตนเอง เซ็นทรัลฯเร่งเปิดท็อปส์อีก 12 สาขา ซีพีขอเอี่ยวค้าปลีกร้านอาหารเครื่องดื่มซื้อแฟรนไชส์นอก


นายภูริต ภิรมย์ภักดี
กรรมการผู้จัดการกลุ่มการตลาดผลิตภัณฑ์นอนแอลกอฮอล์ บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด ในกลุ่มบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มีแผนขยายธุรกิจให้ครบวงจรมากขึ้น และสนใจในการลงทุนธุรกิจค้าปลีก

โดยอยู่ระหว่างการศึกษาข้อดีและข้อเสียของการดำเนินธุรกิจค้าปลีก ยอมรับว่าได้เข้าไปศึกษาธุรกิจของเทสโก้โลตัส แต่ยังไม่ได้เข้าไปพูดคุย ซึ่งยังไม่ชัดเจนในแง่การลงทุนว่าจะเป็นการเข้าซื้อธุรกิจค้าปลีกรายใดหรือ ไม่ โดยมีแนวคิดทั้งสร้างแบรนด์ของตนเอง และเข้าไปควบรวมกิจการในลักษณะร่วมทุนทางธุรกิจ

นายภูริตกล่าว ว่าปี 2557 บริษัทฯคาดว่าจะมีรายได้ 1.1 แสนล้านบาท ส่วนใหญ่จากธุรกิจแอลกอฮอล์ 9 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้ต่ำกว่าเป้าหมาย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการเมืองและปัญหาหนี้ครัวเรือนสูง กำลังซื้อและเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวมากนัก


โดยปีนี้ใช้งบ 1,800 ล้านบาทในการกระตุ้นการตลาด ส่วนแนวทางทำธุรกิจปี 2558 ต้องติดตามว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะฟื้นตัวหรือไม่ โดยบริษัทจะพัฒนาเพื่อหาโอกาสใหม่ให้บริษัทเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งการบุกตลาดต่างประเทศมากขึ้น และเน้นกลยุทธ์การควบรวมกิจการและเข้าถือหุ้นใหญ่ในกิจการเป้าหมาย

นายภูริตกล่าวว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการร้านอาหารและบาร์ในประเทศอังกฤษแล้ว 4 แห่ง วงเงินรวม 1 ล้านปอนด์ และเข้าซื้อบริษัท บีอาร์ ฟู้ด จำกัด เพื่อรองรับธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ทั้งหมดของบริษัท และมีแผนเปิดร้านอาหารในไทย ร่วมกับพันธมิตรประเทศญี่ปุ่น คาดเปิดให้บริการได้ปลายปี 2557 ซึ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

บริษัทได้ปรับโครงสร้างการบริหารงานใหญ่ในรอบ 10 ปี โดยแยกเป็น 5 สายงานหลัก ได้แก่ 1.สายธุรกิจผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ 2.สายธุรกิจผลิตภัณฑ์นอนแอลกอฮอล์ 3.สายธุรกิจบรรจุภัณฑ์ 3.สายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 4.สายธุรกิจจัดจำหน่าย และ 5.สายธุรกิจใหม่

น.ส.ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า แผนกระตุ้นยอดขายปลายปีนี้ โดยคัดเลือกลูกค้าที่เป็นสมาชิกและยอดซื้อสูงสุด 15 ราย พาไปเที่ยวและช้อปปิ้งที่ฮ่องกง และแคมเปญลุ้นท่องเที่ยวโครงการหลวงดอยอินทนนท์ และแพคเกจโรงแรมในเครือ ส่วนแผนลงทุนปี 2558 เตรียมใช้งบประมาณ 1,000 ล้านบาท ในการเปิดสาขาใหม่อีก 12 สาขา จากที่มีอยู่ 148 สาขา


 
"ภาพรวมยอดขายเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มั่นใจว่าเศรษฐกิจไทยปีหน้าจะดีกว่าปีนี้ จากงบการลงทุนภาครัฐและแนวโน้มกำลังซื้อที่ดีขึ้น" น.ส.ภัทรพรกล่าว

นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์
กรรมการ บริษัท เบคเฮ้าส์ จำกัด เครือกลุ่มบริษัทซีพี เปิดเผยว่า บริษัทมองเห็นโอกาสการลงทุนในธุรกิจรีเทล จึงตั้งบริษัทเบคเฮ้าส์ ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท เมื่อปลายปี 2556 เพื่อดำเนินธุรกิจด้านรีเทล ขณะนี้ได้ซื้อแฟรนไชส์ พอล (PAUL) ร้านอาหารและเบเกอรี่จากฝรั่งเศสมาบริหาร โดยพอลเป็นร้านเก่าแก่อายุกว่า 125 ปี มีสาขา 500 สาขา ใน 31 ประเทศ โดยแผนธุรกิจ 5 ปี จะเปิดสาขาร้านพอลทั่วประเทศไม่ต่ำกว่า 12 สาขา

อ้างอิงจาก money.sanook.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.