3.1K
2
15 พฤศจิกายน 2557
PAUL เฟรนช์เบเกอรี่พรีเมี่ยมระดับโลก เสิร์ฟตรงความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมPAUL เฟรนช์เบเกอรี่ระดับโลกดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เปิดสาขาแรกในประเทศไทยให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยกรรมวิธีอันทรงคุณภาพมากว่า 125 ปี พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 22.00 น. ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส PAUL เริ่มตำนาน 125 ปีแห่งความอร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของทั่วโลกจากกิจการเบเกอรี่เล็กๆของครอบครัวซึ่งเปิดบริการครั้งแรกในปี1889 ที่เมืองลีล ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส ด้วยขนมปังสูตรดั้งเดิม และขนมปังสูตรพิเศษที่ทำด้วยมือและความอร่อยแบบละเมียดละไมสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ทุกวันนี้ PAUL เติบโตและมีร้านสาขากว่า 500 แห่งใน 31 ประเทศทั่วโลก

โดยมีสัญลักษณ์หน้าร้านสีดำอันเรียบง่ายแต่โดดเด่นอยู่ตามเมืองต่างๆทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง สหรัฐอเมริกา และเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศฝรั่งเศสมีลูกค้ากว่าสี่ล้านคนเข้าออกร้าน PAUL ในแต่ละเดือน สำหรับในประเทศไทยร้านนี้ถือเป็นแฟรนไชส์รายแรกในเอเชียโดยบริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ PAULแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย


 
มิสเตอร์ ชอง-ปิแอร์ เออร์บา ประธานกรรมการบริหาร PAUL Asia-Pacific & India กล่าวว่า“สาขาแรกในประเทศไทยนี้ถืออีกเป็นกลยุทธ์ในการขยายตลาดใหม่ของ PAUL เนื่องจากกรุงเทพฯ อยู่ใจกลางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ชาวเอเชียได้มีโอกาสชิมความอร่อยแบบฝรั่งเศสแท้ๆได้ง่ายขึ้นเพราะ PAULทุกสาขาทั่วโลก ผลิตสินค้าแบบเดียวกันกับร้านที่ฝรั่งเศส

ซึ่งนอกจากเป็นการรักษามาตรฐาน แล้วยังเป็นการแสดงออกถึงความเคารพในขนบธรรมเนียมและการสืบสานวิธีการทำเบเกอรี่ในแบบดั้งเดิมที่สืบต่อกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 อีกด้วย ถือเป็นมรดกตกทอดที่สืบต่อกันมาที่ร้าน PAUL ทั่วโลกยึดถือ”

ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการ บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยกล่าวว่า “ตั้งแต่ทดลองเปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะลูกค้าหลายคนจำแบรนด์ PAUL ได้จากต่างประเทศจึงชื่นชอบและแวะเข้ามาสัมผัสรสชาติเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่ประเทศไทย ที่สำคัญทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบสำคัญจากประเทศฝรั่งเศส

โดยเฉพาะแป้งสาลีที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ PAUL ที่ใช้พันธุ์ข้าวสาลีฤดูหนาวแบบอ่อน อาทิ ข้าวสาลีพันธุ์แคมป์เรมี่ ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ให้แป้งสาลีคุณภาพสูงซึ่งผลิตจากข้าวสาลีที่ปลูกและดูแลเป็นพิเศษสำหรับ PAUL โดยเฉพาะ ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติที่ทุกคนต่างติดใจในขนมปัง PAUL แบบเดียวกันจากทุกสาขาทั่วโลก”ด้านการตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายสไตล์ฝรั่งเศส โดยร้านนี้ประกอบด้วย 2 คือส่วนเบเกอรี่ที่มีขนมปังและขนมหวานหลากหลายละลานตา และส่วนของร้านอาหารซึ่งมี 78 ที่นั่ง

ในส่วนเบเกอรี่ให้บริการขนมปังฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมและแบบพิเศษหลากหลายมากกว่า 13 ชนิด โดยสินค้าได้รับความนิยมได้แก่ ครัวซองต์ (croissant), ครัวซองต์ช็อคโกแลต (pain au chocolat) และ แอสคาโก เรซิ่น (escargot raisins) แพสทรีรสเข้มข้นที่มีส่วนผสมของไส้คัสตาร์ดหอมหวานและลูกเกด)

นอกจากนี้ยังมีขนมสูตรพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของ PAUL คือ มีลเฟย (Millefeuille) ขนมอบที่นำแป้งกรุบกรอบเคลือบคาราเมลบางๆมาบรรจงเรียงซ้อนกันพิถีพิถันสอดไส้ครีมวนิลาหอมหวานกลมกล่อม ทั้งนี้ขนมชนิดต่างๆที่วางขายในร้านจะมีการเปลี่ยนแปลงตามเทศกาลและวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวได้ในแต่ละฤดูกาลตลอดปี

ในส่วนของร้านอาหารนั้นได้นำขนมปังPAULมาปรุงแต่งเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เช่น ทาร์ทีน หน้าต่างๆ (Tartines) แซนวิชแบบเปิดหน้าซึ่งใช้ขนมปังซาวโดว์อบสดใหม่แผ่นเดียวแต่งหน้าด้วยเครื่องต่างๆ) ไปจนถึง คร็อก-เมอซีเออร์ (Croque-monsieur) แซนวิชแฮมชีสอบที่ใช้ “แป็ง เดอ มี” (Pain de mie) ขนมปังเนื้อนุ่ม อันโด่งดังของ PAUL, และ ปายาซง (Paillassons) แพนเค้กมันฝรั่งแบบดั้งเดิมที่กรุบกรอบและนุ่มชุ่มลิ้นอย่างลงตัว ไปจนถึงเครป (Crepes) และวัฟเฟิล (Waffle) แสนอร่อยอีกมากมาย


 
PAUL ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ถนนเพลินจิต (สถานทีรถไฟฟ้าเพลินจิต ทางออก ที่ 5) ส่วนเบเกอรี่เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 22.00 น. และส่วนร้านอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น.

อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
877
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
752
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
737
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
680
“FoodStoryMarket” ระบบ..
642
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.