3.0K
2
15 พฤศจิกายน 2557
PAUL เฟรนช์เบเกอรี่พรีเมี่ยมระดับโลก เสิร์ฟตรงความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมPAUL เฟรนช์เบเกอรี่ระดับโลกดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เปิดสาขาแรกในประเทศไทยให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยกรรมวิธีอันทรงคุณภาพมากว่า 125 ปี พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 22.00 น. ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส PAUL เริ่มตำนาน 125 ปีแห่งความอร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของทั่วโลกจากกิจการเบเกอรี่เล็กๆของครอบครัวซึ่งเปิดบริการครั้งแรกในปี1889 ที่เมืองลีล ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส ด้วยขนมปังสูตรดั้งเดิม และขนมปังสูตรพิเศษที่ทำด้วยมือและความอร่อยแบบละเมียดละไมสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ทุกวันนี้ PAUL เติบโตและมีร้านสาขากว่า 500 แห่งใน 31 ประเทศทั่วโลก

โดยมีสัญลักษณ์หน้าร้านสีดำอันเรียบง่ายแต่โดดเด่นอยู่ตามเมืองต่างๆทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง สหรัฐอเมริกา และเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศฝรั่งเศสมีลูกค้ากว่าสี่ล้านคนเข้าออกร้าน PAUL ในแต่ละเดือน สำหรับในประเทศไทยร้านนี้ถือเป็นแฟรนไชส์รายแรกในเอเชียโดยบริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ PAULแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย


 
มิสเตอร์ ชอง-ปิแอร์ เออร์บา ประธานกรรมการบริหาร PAUL Asia-Pacific & India กล่าวว่า“สาขาแรกในประเทศไทยนี้ถืออีกเป็นกลยุทธ์ในการขยายตลาดใหม่ของ PAUL เนื่องจากกรุงเทพฯ อยู่ใจกลางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ชาวเอเชียได้มีโอกาสชิมความอร่อยแบบฝรั่งเศสแท้ๆได้ง่ายขึ้นเพราะ PAULทุกสาขาทั่วโลก ผลิตสินค้าแบบเดียวกันกับร้านที่ฝรั่งเศส

ซึ่งนอกจากเป็นการรักษามาตรฐาน แล้วยังเป็นการแสดงออกถึงความเคารพในขนบธรรมเนียมและการสืบสานวิธีการทำเบเกอรี่ในแบบดั้งเดิมที่สืบต่อกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 อีกด้วย ถือเป็นมรดกตกทอดที่สืบต่อกันมาที่ร้าน PAUL ทั่วโลกยึดถือ”

ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการ บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยกล่าวว่า “ตั้งแต่ทดลองเปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะลูกค้าหลายคนจำแบรนด์ PAUL ได้จากต่างประเทศจึงชื่นชอบและแวะเข้ามาสัมผัสรสชาติเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่ประเทศไทย ที่สำคัญทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบสำคัญจากประเทศฝรั่งเศส

โดยเฉพาะแป้งสาลีที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ PAUL ที่ใช้พันธุ์ข้าวสาลีฤดูหนาวแบบอ่อน อาทิ ข้าวสาลีพันธุ์แคมป์เรมี่ ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ให้แป้งสาลีคุณภาพสูงซึ่งผลิตจากข้าวสาลีที่ปลูกและดูแลเป็นพิเศษสำหรับ PAUL โดยเฉพาะ ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติที่ทุกคนต่างติดใจในขนมปัง PAUL แบบเดียวกันจากทุกสาขาทั่วโลก”ด้านการตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายสไตล์ฝรั่งเศส โดยร้านนี้ประกอบด้วย 2 คือส่วนเบเกอรี่ที่มีขนมปังและขนมหวานหลากหลายละลานตา และส่วนของร้านอาหารซึ่งมี 78 ที่นั่ง

ในส่วนเบเกอรี่ให้บริการขนมปังฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมและแบบพิเศษหลากหลายมากกว่า 13 ชนิด โดยสินค้าได้รับความนิยมได้แก่ ครัวซองต์ (croissant), ครัวซองต์ช็อคโกแลต (pain au chocolat) และ แอสคาโก เรซิ่น (escargot raisins) แพสทรีรสเข้มข้นที่มีส่วนผสมของไส้คัสตาร์ดหอมหวานและลูกเกด)

นอกจากนี้ยังมีขนมสูตรพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของ PAUL คือ มีลเฟย (Millefeuille) ขนมอบที่นำแป้งกรุบกรอบเคลือบคาราเมลบางๆมาบรรจงเรียงซ้อนกันพิถีพิถันสอดไส้ครีมวนิลาหอมหวานกลมกล่อม ทั้งนี้ขนมชนิดต่างๆที่วางขายในร้านจะมีการเปลี่ยนแปลงตามเทศกาลและวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวได้ในแต่ละฤดูกาลตลอดปี

ในส่วนของร้านอาหารนั้นได้นำขนมปังPAULมาปรุงแต่งเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เช่น ทาร์ทีน หน้าต่างๆ (Tartines) แซนวิชแบบเปิดหน้าซึ่งใช้ขนมปังซาวโดว์อบสดใหม่แผ่นเดียวแต่งหน้าด้วยเครื่องต่างๆ) ไปจนถึง คร็อก-เมอซีเออร์ (Croque-monsieur) แซนวิชแฮมชีสอบที่ใช้ “แป็ง เดอ มี” (Pain de mie) ขนมปังเนื้อนุ่ม อันโด่งดังของ PAUL, และ ปายาซง (Paillassons) แพนเค้กมันฝรั่งแบบดั้งเดิมที่กรุบกรอบและนุ่มชุ่มลิ้นอย่างลงตัว ไปจนถึงเครป (Crepes) และวัฟเฟิล (Waffle) แสนอร่อยอีกมากมาย


 
PAUL ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ถนนเพลินจิต (สถานทีรถไฟฟ้าเพลินจิต ทางออก ที่ 5) ส่วนเบเกอรี่เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 22.00 น. และส่วนร้านอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น.

อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,842
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
907
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
876
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
868
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
830
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
782
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.