1.6K
facebook
19 พฤศจิกายน 2557
Quiznos เดินหน้าขยายธุรกิจในระดับสากล


กลยุทธ์ล่าสุดเน้นขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง

ควิซนอส (Quiznos) เดินหน้าขยายธุรกิจในระดับสากล ด้วยการรุกเข้าสู่ 7 ประเทศในเอเชียและตะวันออกกลาง โดยถือเป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดภายใต้กลยุทธ์การพัฒนาระดับสากล ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดร้านอาหารเกิน 1,000 สาขาในกว่า 40 ประเทศภายในปี 2563 และสยายปีกธุรกิจในต่างประเทศผ่านความช่วยเหลือของผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่เชื่อถือได้จากนานาประเทศ

“ควิซนอสถือกำเนิดในอเมริกา เติบโตจากความสำเร็จในการขายแฟรนไชส์ และปัจจุบันก็เป็นที่รักของคนทั่วโลก” สจ๊วต มาทิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของควิซนอส กล่าว “การเปิดสาขาร้านอาหารในต่างประเทศช่วยให้เราได้แนะนำเมนูอาหารหลักของเราให้แฟนๆกลุ่มใหม่ได้ลิ้มลอง ขณะเดียวกันก็มีการนำเสนอเมนูอาหารพิเศษที่มีรสชาติถูกปากคนในแต่ละท้องถิ่นด้วย”

ควิซนอสได้ฉลองการเปิดตัวสุดอลังการของร้านควิซนอสสาขาแรกในมาเลเซีย โดยบริษัท AUM Hospitality (AUMH) ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อนำแซนด์วิชอบร้อนของควิซนอสมาสู่มาเลเซีย และจะขยายไปอีกนับ 100 สาขาในอนาคต งานเปิดตัวสุดอลังการครั้งนี้ยังมีช่วงถาม-ตอบโดยผู้ที่มีบทบาทสำคัญด้านการพัฒนา รวมถึงการแข่งขันกินแซนด์วิชซึ่งผู้ชนะจะได้กินแซนด์วิชฟรีตลอด 1 ปีเต็ม


“เราเห็นโอกาสครั้งมโหฬารในการพัฒนาและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในต่างประเทศ” เคนเนธ คัทชอว์ ประธานระดับโลกของควิซนอส กล่าว “การต่อยอดธุรกิจในตลาดใหม่ๆนี้ จะทำให้ควิซนอสมีชื่อเสียงมากขึ้นทั่วโลกในฐานะแบรนด์แซนด์วิชอบร้อนระดับพรีเมียม เรามั่นใจว่าเราได้พบกับผู้ซื้อแฟรนไชส์ที่เหมาะสม ซึ่งเข้าใจลูกค้าอย่างแท้จริงและสามารถมอบประสบการณ์เหนือระดับตามที่ลูกค้าคาดหวังจากควิซนอสได้”

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา AUMH ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Parkson Holdings Berhand เพื่อขยายธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในมาเลเซีย และมีแผนบุกตลาดจีนในปี 2558 โดยควิซนอสเป็นแบรนด์แรกที่ทาง AUHM และ Parkson เลือกเพื่อขยายกิจการไปยังประเทศจีน และมีแผนเปิดร้านควิซนอสราว 1,500 สาขาในจีนในช่วง 11 ปีข้างหน้า

“เราหวังที่จะปูทางให้กับควิซนอสในจีน” ธาม หลี่ ชุง ผู้อำนวยการของ AUMH กล่าว “ด้วยประวัติความสำเร็จทั่วโลกที่แบรนด์นี้ได้สานต่อมาอย่างยาวนาน ประกอบกับความรู้ความเข้าใจของเราในวัฒนธรรมท้องถิ่น เราจึงมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามในประเทศจีน”

อินโดนีเซียและไต้หวัน

ในช่วงปลายปีนี้ ทางบริษัทเตรียมเปิดร้านควิซนอสสาขาใหญ่ที่สุดในโลกในอินโดนีเซีย โดยจะมีพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 10,000 ตารางฟุต และจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน นอกจากนี้ ควิซนอสจะเปิด Q Cafe ที่ร้านสาขานี้ เพื่อเสิร์ฟกาแฟสดชั้นเลิศควบคู่กับแซนด์วิชอบแสนอร่อย"การเปิดร้านควิซนอสสาขาใหญ่ที่สุดในโลกคือความสำเร็จที่เรารู้สึกภาคภูมิใจมาก" ทัน โป เหลียน ประธาน  PT QuiznosIndo กล่าว "ร้านขนาดใหญ่ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงเป็นคอนเซปท์ที่เหมาะกับตลาดอินโดนีเซียมาก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำแซนด์วิชอบชื่อดังระดับโลกของควิซนอสมาสู่อินโดนีเซีย"

เมื่อเดือนสิงหาคม ควิซนอสได้เปิดสาขาแรกในย่านซินยี่ของไทเป ที่ชั้นล่างของตึก Taipei 101 โดยบริษัท Trilogy/Sense-Meal International ซึ่งเป็นผู้ซื้อแฟรนไชส์ ได้วางแผนว่าจะเปิดอีก 100 สาขาในไต้หวันในอีก 10 ปีข้างหน้า

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เมื่อเดือนกันยายน ควิซนอสได้เปิดสาขาแรกในอาบูดาบี โดยบริษัท Royal Bun Cafe ซึ่งเป็นผู้ซื้อเฟรนไชส์ มีแผนที่จะเปิดร้านอีก 7 สาขาตามพื้นที่ต่างๆในอาบูดาบี ดูไบ ราสอัลไคมาห์ ชาร์จาห์ และฟูไจราห์ ภายในสิ้นปี 2557 ขณะเดียวกันก็มีแผนที่จะเปิดร้านอาหาร 75 สาขาในประเทศบาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศเพื่อนบ้านอย่างโอมานภายในปี 2564

ซาอิด อัล จาบรี กรรมการผู้จัดการบริษัท Royal Bun Cafe กล่าวว่า "การพัฒนาธุรกิจในครั้งนี้ส่งผลให้ควิซนอสเตรียมขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลกที่เข้ามาทำธุรกิจในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เราภูมิใจที่ได้นำพากิจการขนาดใหญ่แห่งนี้มาสู่ภูมิภาคของเรา และหวังว่าจะมีการพัฒนาต่อๆไปในอนาคต"

นอกจากนี้ ควิซนอสยังรุกขยายธุรกิจไปสู่ตลาดปากีสถานและอิรัก ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายธุรกิจในระดับสากลเพื่อขยายสาขาไปทั่วโลก


เกี่ยวกับ ควิซนอส

ควิซนอส ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเดนเวอร์ เป็นเครือร้านอาหารที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อลูกค้าที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในปัจจุบัน และกำลังมองหาร้านที่ปรุงอาหารสดใหม่รสชาติเยี่ยมต่างจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดทั่วไป ควิซนอสมีสาขาร้านอาหารใน 50 รัฐทั่วสหรัฐ และในกว่า 40 ประเทศ รวมถึงใน 1 ดินแดนภายใต้การปกครองของสหรัฐ ควิซนอสเป็นร้านอาหารที่ให้บริการอาหารจานด่วนเป็นเจ้าแรกๆของโลก และยังเป็นผู้คิดค้นสูตรแซนด์วิชอบร้อนอีกด้วย

ร้านอาหารควิซนอสเสิร์ฟแซนด์วิช สลัด และซุปที่รังสรรค์โดยเชฟและใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม ควิซนอสก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2524 โดยกลุ่มเชฟผู้ค้นพบว่าการปิ้งหรืออบร้อนจะช่วยดึงรสชาติที่ดีที่สุดของวัตถุดิบทุกชนิดในแซนด์วิชออกมา รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.quiznos.com

อ้างอิงจาก  news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,146
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,144
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,665
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,321
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,139
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
997
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.