8.7K
54
facebook
2 พฤศจิกายน 2557
สวีท แมงโก้ ของฝากจากหาดใหญ่
การพัฒนาการของธุรกิจของฝากส่วนใหญ่มีเรื่องราวมาจากหลังครัว และกลายมาเป็นธุรกิจของฝากของในอำเภอหาดใหญ่

วิชยันต์ บุญโชติ เจ้าของกิจการมะม่วงแช่อิ่ม "สวีท แมงโก้" เปิดเผยถึงการหันมาทำธุรกิจมะม่วงแช่อิ่มว่าเป็นสูตรดั้งเดิมของครอบครัวภรรยา ที่ทำส่งขายให้กับภัตตาคารต่อฮวดเพื่อใช้เป็นออร์เดิร์ฟให้ลูกค้าชิมจนลูกค้าติดใจ และทำขายส่งภัตตาคารต่อฮวดมาจนถึงวันนี้นับ 20 ปี

"เราเน้นความสะอาดปลอดภัย และลูกค้าก็นิยมรับประทาน จนเรามั่นใจจึงตัดสินใจส่งสินค้าตัวนี้มาเปิดตลาดให้เป็นของฝากของดีของ เมืองหาดใหญ่ โดยใช้ชื่อแบรนด์ของตัวเองว่า "สวีท แมงโก้" มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่"สำหรับเคล็ดลับวิธีทำมะม่วงแช่อิ่มเขาเล่าว่า จะเริ่มจากการเลือกใช้พันธุ์พื้นถิ่นในจังหวัดสงขลาเพียง 2 พันธุ์ คือ มะม่วงเบา กับมะม่วงพิมเสนเบามาใช้ โดยจะคัดเอาลูกที่อ่อนสดจากสวนทุกวันมาใช้

ส่วนกระบวนการผลิต "เราใช้ความหวานเค็มด้วยน้ำตาลแท้ๆ ไม่มีสารปลอมปนสารเคมีใด ๆ ผสม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนการแช่อิ่มใช้เวลาราว 3 วันพร้อมทาน และหากเก็บในตู้แช่เย็นนานกว่า 7 วัน น้ำจะเข้าเนื้อมีรสเปรี้ยวหวานเค็มเข้มขึ้น และไม่ต้องกลัวท้องเสียเพราะไม่ใส่สีหรือสารที่ช่วยยืดอายุอาหาร"

สำหรับราคาของมะม่วงแช่อิ่ม สวีท แมงโก้ "ที่นี่ขายทั้งแบบถ้วย ถุง ถัง และชั่งกิโลฯ ถ้วยเล็ก 25 บาท ถ้วยใหญ่ 40 บาท ลอยแก้วด้วยน้ำแข็งพร้อมน้ำเชื่อม ส่วนแบบถังจุมะม่วงได้ 700 กรัม 150 บาท แบบถุงครึ่งกิโล 100 บาท และชั่งกิโล กิโลละ 200 บาทวิชยันต์ บุญโชติ กล่าวต่อว่า จากการเปิดร้านภายใต้แบรนด์สวีท แมงโก้มาราว 2 เดือน มีหลายคนสนใจจะขอเป็นตัวแทนจำหน่ายที่กรุงเทพฯ และมีหลายรายสอบถามว่าขายแฟรนไชส์หรือไม่ ซึ่งตรงจุดนี้เจ้าตัวขอศึกษาและปรับรูปแบบการจัดการให้เข้าที่ก่อนจะตัดสิน ใจเปิดรูปแบบแฟรนไชส์ต่อไป

สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อสวีท แมงโก้ แบบขายส่ง ติดต่อไปได้ 118 ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,134
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,132
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,653
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,303
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,136
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
981
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.