9.3K
54
2 พฤศจิกายน 2557
สวีท แมงโก้ ของฝากจากหาดใหญ่
การพัฒนาการของธุรกิจของฝากส่วนใหญ่มีเรื่องราวมาจากหลังครัว และกลายมาเป็นธุรกิจของฝากของในอำเภอหาดใหญ่

วิชยันต์ บุญโชติ เจ้าของกิจการมะม่วงแช่อิ่ม "สวีท แมงโก้" เปิดเผยถึงการหันมาทำธุรกิจมะม่วงแช่อิ่มว่าเป็นสูตรดั้งเดิมของครอบครัวภรรยา ที่ทำส่งขายให้กับภัตตาคารต่อฮวดเพื่อใช้เป็นออร์เดิร์ฟให้ลูกค้าชิมจนลูกค้าติดใจ และทำขายส่งภัตตาคารต่อฮวดมาจนถึงวันนี้นับ 20 ปี

"เราเน้นความสะอาดปลอดภัย และลูกค้าก็นิยมรับประทาน จนเรามั่นใจจึงตัดสินใจส่งสินค้าตัวนี้มาเปิดตลาดให้เป็นของฝากของดีของ เมืองหาดใหญ่ โดยใช้ชื่อแบรนด์ของตัวเองว่า "สวีท แมงโก้" มะม่วงแช่อิ่มหาดใหญ่"สำหรับเคล็ดลับวิธีทำมะม่วงแช่อิ่มเขาเล่าว่า จะเริ่มจากการเลือกใช้พันธุ์พื้นถิ่นในจังหวัดสงขลาเพียง 2 พันธุ์ คือ มะม่วงเบา กับมะม่วงพิมเสนเบามาใช้ โดยจะคัดเอาลูกที่อ่อนสดจากสวนทุกวันมาใช้

ส่วนกระบวนการผลิต "เราใช้ความหวานเค็มด้วยน้ำตาลแท้ๆ ไม่มีสารปลอมปนสารเคมีใด ๆ ผสม หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ส่วนการแช่อิ่มใช้เวลาราว 3 วันพร้อมทาน และหากเก็บในตู้แช่เย็นนานกว่า 7 วัน น้ำจะเข้าเนื้อมีรสเปรี้ยวหวานเค็มเข้มขึ้น และไม่ต้องกลัวท้องเสียเพราะไม่ใส่สีหรือสารที่ช่วยยืดอายุอาหาร"

สำหรับราคาของมะม่วงแช่อิ่ม สวีท แมงโก้ "ที่นี่ขายทั้งแบบถ้วย ถุง ถัง และชั่งกิโลฯ ถ้วยเล็ก 25 บาท ถ้วยใหญ่ 40 บาท ลอยแก้วด้วยน้ำแข็งพร้อมน้ำเชื่อม ส่วนแบบถังจุมะม่วงได้ 700 กรัม 150 บาท แบบถุงครึ่งกิโล 100 บาท และชั่งกิโล กิโลละ 200 บาทวิชยันต์ บุญโชติ กล่าวต่อว่า จากการเปิดร้านภายใต้แบรนด์สวีท แมงโก้มาราว 2 เดือน มีหลายคนสนใจจะขอเป็นตัวแทนจำหน่ายที่กรุงเทพฯ และมีหลายรายสอบถามว่าขายแฟรนไชส์หรือไม่ ซึ่งตรงจุดนี้เจ้าตัวขอศึกษาและปรับรูปแบบการจัดการให้เข้าที่ก่อนจะตัดสิน ใจเปิดรูปแบบแฟรนไชส์ต่อไป

สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อสวีท แมงโก้ แบบขายส่ง ติดต่อไปได้ 118 ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 5 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.