3.5K
1
facebook
8 พฤศจิกายน 2557
ซูกิชิ ส่งร้านอาหารบุกอินโดจีน แตก 3 แบรนด์ใหม่รับดีมานด์โต"ซูกิชิ" ระดม 3 แบรนด์ใหม่ รุกร้านอาหารเกาหลีรับเทรนด์ตลาดโตต่อเนื่อง อัดโปรโมชั่นราคา-ลุ้นรางวัลท่องเที่ยว รับกำลังซื้อฟื้น พร้อมปูพรม "กิมจิ โก โก" ต่อยอดเกาหลีฟีเวอร์ เผยแผนเตรียมสยายปีกบุกเมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม


นายนพดล จิรวราพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูกิชิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารเกาหลี "ซูกิชิ" กล่าวว่า จากกระแสอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยจะเห็นได้จากการมีแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีอาหารเกาหลีประเภทต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เช่น ต๊อกป๊อกกี หรือบูเด (สุกี้เกาหลี) จากเดิมที่จะรู้จักและคุ้นเคยเฉพาะอาหารประเภทปิ้งย่าง ซึ่งทำให้ในแต่ละปีตลาดร้านอาหารเกาหลีจะมีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 5% และปัจจุบันมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 5-6 พันล้านบาท 
ปัจจุบัน ร้านอาหารเกาหลียังเป็นตลาดที่มีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก และเพื่อรองรับโอกาสดังกล่าว บริษัทจะเพิ่มการลงทุนเพื่อขยายสาขาเพิ่ม โดยจะใช้ "ซูกิชิ โคเรียน ชาร์โคล กริลล์" เป็นแบรนด์หลักในการเจาะกลุ่มลูกค้าครอบครัวแล้ว นอกจากนี้ ยังมีแผนจะเปิดตัวร้านอาหารเกาหลีเพิ่มอีก 3 แบรนด์ ในจำนวนนี้จะเป็นแบรนด์ที่พัฒนาขึ้นเอง 2 แบรนด์ และอีก 1 แบรนด์ซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์จากเกาหลี เพื่อขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ ๆ และเป็นการเสริมธุรกิจให้แข็งแกร่งขึ้น จากปัจจุบันที่มีแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีและร้านอาหารญี่ปุ่นรวม 7 แบรนด์ อาทิ ซูกิชิ โคเรียน ชาร์โคล กริลล์, ซูกิชิ โตเกียว บุฟเฟ่ต์, โซลกริลล์, วาวาชา เป็นต้น

"ที่ผ่านมาได้ทุ่มงบฯเกือบ 1 พันล้านบาท สร้างระบบครัวกลางขึ้นมาเพื่อรองรับการขยายสาขาและการเติบโตของธุรกิจใน อนาคต ล่าสุดได้ผลิตกิมจิพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ "กิมจิ โก โก" ออกมาจำหน่ายใน 8 สาขาของร้านซูกิชิในกรุงเทพฯ และจะทยอยวางจำหน่ายให้ครบทุกสาขาภายในสิ้นปีนี้ และขยายไปตามซูเปอร์มาร์เก็ตต่าง ๆ"

นายนพดลกล่าวว่า นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะขยายสาขาไปประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เมียนมาร์ กัมพูชา เวียดนาม เบื้องต้นจะใช้แบรนด์ซูกิชิ โคเรียน ชาร์โคล กริลล์เป็นหลัก โดยรูปแบบอาจจะเป็นทั้งการลงทุนเอง การร่วมมือกับพันธมิตรและแฟรนไชส์ คาดว่าเร็วที่สุดจะสามารถเปิดสาขาแรกได้ภายในปลายปีหน้าสำหรับแนวทางการทำการตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้าย นอกจากเมนูอาหารใหม่ที่จะออกมาในทุก ๆ 2 เดือน ยังจะมีการทำโปรโมชั่นส่วนลด การลุ้นรางวัลท่องเที่ยวเกาหลี การแจกสินค้าพรีเมี่ยม ลิขสิทธิ์ "โพโรโระ" ตัวการ์ตูนนกเพนกวินและผองเพื่อนที่ได้รับความนิยมจากเกาหลี อาทิ ตุ๊กตา แก้วมัค เป็นต้น รวมทั้งจะมีการใช้สื่อประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุมทุกช่องทาง

"ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่เอื้อ ทำให้การขยายสาขาไม่เป็นไปตามเป้า ขณะเดียวกัน ก็ได้ปรับลดงบฯทางการตลาดของร้านอาหารในเครือทั้งหมดเหลือเพียง 100 ล้านบาท จากเดิมที่ใช้ประมาณ 200 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์โดยรวมที่คลี่คลายขึ้น กำลังซื้อที่ค่อย ๆ ฟื้นตัว ประกอบกับเริ่มเข้าสู่เทศกาลปลายปี คาดว่าจะช่วยให้ยอดขายรวมปีนี้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา หรือประมาณ 2,200 ล้านบาท" นายนพดลกล่าว

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.