1.9K
9 พฤศจิกายน 2557
กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์สดใส ปี 57 มูลค่า 2.6 แสนล้าน จับมือซีคอน บางแค จัดงาน 30 แบรนด์ดังพบลูกค้า พร้อมหนุนสินเชื่อด้วยส่วนลดดอกเบี้ย 1%


กสิกรไทยชี้ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 57 มีมูลค่า 2.6 แสนล้าน โต 10% ธุรกิจอาหาร การศึกษาและบริการยังสดใส พร้อมจับมือซีคอน บางแค จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท ซีคอน บางแค 7-9 พ.ย.นี้ รวม 30 แบรนด์แฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุด ให้ผู้อยากทำธุรกิจคุยเจาะลึก พร้อมหนุนสินเชื่อเปิดร้านแฟรนไชส์ รับส่วนลดดอกเบี้ย 1%

นายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นช่องทางการทำธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมจากคนไทยมากขึ้น เนื่องจากมีรูปแบบการจัดการธุรกิจที่เป็นระบบแบบแผน หลายบริษัทมีการสร้างแบรนด์ที่แข็งแรงจนได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนมาก โดยปัจจุบันประเทศไทยมีธุรกิจแฟรนไชส์มากกว่า 1,000 แบรนด์ คาดว่าในปี 2557 ตลาดธุรกิจแฟรนไชส์จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 260,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 10% และยังมีการขยายตัวต่อเนื่อง เนื่องจากได้รับแรงหนุนจากการขยายตัวของเศรษฐกิจในภูมิภาค มาตรการส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ของภาครัฐ การสนับสนุนทางการเงินจากสถาบันทางการเงิน

ตลอดจนความคล่องตัวในการดำเนินกิจการผ่านระบบแฟรนไชส์และประสบผลสำเร็จทางด้านรายได้และผลตอบแทน ทำให้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบการยุคใหม่ที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยแฟรนไชส์ที่ขยายตัวดีและน่าลงทุนจะเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภาคการศึกษาและบริการ

เนื่องจากใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก และมีการจัดการที่ไม่ซับซ้อน อีกทั้งความต้องการในตลาดยังมีอีกมาก โดยเฉพาะตลาดที่อยู่ในพื้นที่รองรับการขยายตัวของเมือง เช่น พื้นที่ย่านฝั่งธนบุรีแถบชานเมืองที่อยู่ในแนวโครงการรถไฟฟ้า และมีโครงการบ้านจำนวนมาก รวมทั้งตลาดต่างจังหวัดในแต่ละภูมิภาคที่เติบโตตามการขยายตัวของเมือง

ดังนั้นเพื่อส่งเสริมคนไทยได้ดำเนินธุรกิจกับเฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ ธนาคารกสิกรไทย ในฐานะผู้นำด้านการสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง จึงได้ร่วมมือกับศูนย์การค้าซีคอนบางแค จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท ซีคอน บางแค (K SME Franchise Expo @Seacon Bangkae) วันที่ 7-9 พฤศจิกายนนี้ ภายใต้แนวคิด มีแบรนด์ให้ช้อป พื้นที่ให้เช่า เงินทุนให้กู้ โดยภายในงานจะรวบรวมสุดยอดแฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุดกว่า 30 แบรนด์ มาร่วมออกบูธ อาทิ True Coffee ร้านยากรุงเทพ Moly Care และ Car Lack เป็นต้น เปิดโอกาสให้เจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์แฟรนไชส์ชั้นนำ และผู้สนใจประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ได้พบปะและเจรจาธุรกิจกันแบบเจาะลึก เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุนและโอกาสในการขยายธุรกิจของทั้งสองฝ่าย โดยมีธนาคารกสิกรไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงินและคำปรึกษา
         
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิประโยชน์ อาทิ การสมัครสินเชื่อในกลุ่ม K-SME Franchise Credit ภายในงาน จะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยเงินกู้ 1% พร้อมรับข้อเสนอพิเศษจากเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ภายในงาน

กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในงาน เช่น การเสวนาความรู้เรื่อง ทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ การพูดคุยประสบการณ์การทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จโดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง กิจกรรมสาธิตสินค้าที่น่าสนใจ นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าว ได้เปิดพื้นที่ให้ผู้สนใจทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานและเลือกซื้อสินค้าจากบูธต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งงาน

นายพิภวัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท ซีคอน บางแค จะช่วยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง ตัดสินใจลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อจะขยายไปลงในพื้นที่ธุรกิจเกิดใหม่ที่มีศักยภาพในการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน พร้อมตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อ K SME Franchise Credit จากงานนี้ได้ 60 ล้านบาท ปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยปล่อยสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว 1,600 ล้านบาท และเตรียมจะปล่อยเพิ่มอีก 1,000 ล้านบาท โดยที่ผ่านมายังไม่มีลูกค้าสินเชื่อที่เป็นเอ็นพีแอล หรือค้างชำระเงินกู้

นายสุรชัย เจริญพงศ์ ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซีคอน บางแค จำกัด เปิดเผยว่า ความร่วมมือในการจัดงานดังกล่าว นับเป็นครั้งแรกที่ทางศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับธนาคารกสิกรไทย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจเอสเอ็มอี โดยเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เจ้าของแฟรนไชส์และนักลงทุนได้พบกัน แลกเปลี่ยนพูดคุยธุรกิจอย่างใกล้ชิด ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ภายในงาน “K SME Franchise Expo @Seacon Bangkae” ในวันที่ 7-9 พฤศจิกายนนี้ ณ ลานกิจกรรม ชั้น 4 ซีคอน บางแค

ซีคอน บางแค ศูนย์สรรพสินค้าที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ตะวันตก บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ โดดเด่นด้วยอาคารทันสมัยสไตล์ Modern Contemporary เน้นความโปร่งโล่งสบายจากแสงธรรมชาติ บนพื้นที่ขนาด 300,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นพื้นที่เช่า 170,000 ตร.ม. ความรื่นรมย์ครั้งใหม่ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์จากร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า และเพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลายรูปแบบบนลานอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ถึง 3 ลาน เพื่อสร้างวาไรตี้สีสันอารมณ์ใหม่ให้แก่ชาวกรุงเทพฯ ตะวันตก

จากการศึกษาวิจัยทางการตลาด พบว่าย่านบางแค ภาษีเจริญ ธนบุรี ฯลฯ เป็นย่านที่ชุมชนหนาแน่น และมีชุมชนชั้นดีใหม่ ๆ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหมู่บ้านที่มีระดับราคาหลังละ 4 ล้านบาทขึ้นไป และมีถนนเครือข่ายเชื่อมถึง อาทิ วงแหวนตะวันตก ถนนราชพฤกษ์ ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี พุทธมณฑล ประกอบกับมีจุดแข็งที่รายล้อมไปด้วยสถานศึกษากว่า 220 แห่ง มหาวิทยาลัย 4 แห่ง โรงพยาบาล 3 แห่ง โดยปัจจุบันฐานประชากรเฉลี่ยในรัศมี 10 กม.อยู่ที่กว่า 1 ล้านคน

กล่าวได้ว่าเป็นตลาดที่มีดีมานด์ค่อนข้างมาก และมีกำลังซื้อค่อนข้างสูง เป็นกลุ่มลูกค้าระดับบีขึ้นไป แต่มีศูนย์การค้าเปิดให้บริการค่อนข้างน้อย อีกทั้งในย่านนี้ไม่มีศูนย์การค้าเปิดใหม่เลยมากว่า 10 ปี จึงสร้างความมั่นใจได้ว่าร้านค้าที่มาลงทุนที่ซีคอนบางแคจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้า กลุ่มนี้เป็นอย่างดี และอีกไม่นาน รถไฟฟ้า สายสีน้ำเงิน ก็จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ทางซีคอนเอง ก็ได้ดำเนินการก่อสร้างทางเชื่อมไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ
   
อ้างอิงจาก news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,146
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,143
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,097
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,053
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
892
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
852
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.